Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Tạ Ơn 46 năm Linh mục - Cha Chính Xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy .

Lễ Tạ Ơn 46 năm Linh mục - Cha Chính Xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy .

Lễ Tạ Ơn 46 năm Linh mục - Cha Chính Xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy .

 

“Hoà chung trong tâm tình cảm tạ và tri ân, trong tình thương mến dạt dào đối với vị chủ chăn trong ngày kỷ niệm 46 năm thụ phong linh mục, cùng với sự hiện diện của Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Chức tân cựu, Quý ân nhân và thân nhân cũng như toàn thể Cộng đoàn hôm nay cùng một ý, chung một lòng với Cha chính xứ Phê-rô dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, vì hồng ân thánh chức Linh mục Chúa đã thương ban, nhất là vì Người vẫn luôn hiện diện và đồng hành với Cha trong suốt 46 năm thi hành sứ vụ mục tử.  Chúng ta cùng nguyện xin Chúa, ban cho Cha xứ của chúng ta luôn được an vui trong tình Chúa và thắm đượm trong tình người, để Cha luôn là ngọn đèn cháy sáng dẫn đường, là âm thanh vang vọng loan truyền Danh Chúa trong sứ vụ mục tử như lòng Chúa mong ước.”

 

Đó là những lời dẫn vào thánh lễ  tạ ơn kỷ niệm 46 năm (29/04/1969 – 29/04/2015) hồng ân linh mục của Cha chính xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy do chính ngài chủ tế được diễn ra vào lúc 17giờ15 chiều ngày 29/04/2015 tại nhà thờ Tân Thái Sơn.

 

Cùng với tiếng hát của Ca Đoàn Thánh Gia trong bài ca nhập lễ, đoàn rước Quý Cha đồng tế từ tiền sảnh nhà thờ tiến lên cung Thánh.

 

Cùng đồng tế với cha chính xứ Phê-rô còn có Cha Phêrô Nguyễn Văn Võ- nguyên Phó Giám Đốc ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn, Chính xứ giáo xứ Hiển Linh (Phú Lâm), Cha Nhạc sĩ Roco Nguyễn Duy- Phó GĐ TTMV sài gòn, Cha Phêrô Lê Văn Chính- Giáo sư ĐCV Thánh Giuse sài gòn, cha Giuse Vũ Minh Danh – chính xứ Giáo xứ Tân Phước (Hạt Phú Thọ), cha Giuse Đào Nguyên Vũ-Dòng tên (tổng thư ký Ủy ban Mục Vụ Di Dân trực thuộc HĐGM Việt Nam, hiện đang ở TTMV giáo phận Sài Gòn)  cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh và Thầy phó tế Vinh-sơn Vũ Đức Toàn.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ, ngoài số thân nhân trong gia đình cha chính xứ Phêrô, còn có Quý Thầy, Quý Soeur, Quý Ông Bà Cố, Quý chức HĐMV giáo xứ, Quý đại diện các đoàn thể, Quý Khách thân quên cùng hơn 500 giáo dân trong giáo xứ.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, ông Gioan Baotixita Vũ Cật, chủ tịch HĐMV giáo xứ thay mặt cộng đoàn đọc bài diễn văn chúc mùng cha chính xứ nhân ngày kỷ niệm 46 năm hồng ân linh mục, đồng thời kính dâng lên cha chính xứ lãng hoa tươi, tượng trưng cho tấm lòng cảm mến tri ân của toàn thể Cộng Đoàn.

 

Bước vào thánh lễ cha chủ tế phát biểu: “Kính thưa Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể Cộng Đoàn. Bốn mươi sáu năm làm linh mục, đó là cột mốc thời gian rất quan trọng để con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho con trong suốt bốn mươi sáu năm qua. Với bao nhiêu thăng trầm của lịch sử và cuộc sống, Chúa vẫn luôn ở bên con để con sống trung thành với thánh chức Linh mục mà Chúa đã trao ban.  Thưa Cộng Đoàn, Sau bốn mươi sáu năm, với bao thăng trầm Chúa vẫn gìn giữ tôi, để ngày hôm nay, tôi vẫn còn hiện diện dâng thánh lễ tạ ơn Chúa cùng với toàn thể công đoàn. Để có được như vậy, cũng là do ơn Chúa ban cách riêng cho tôi, cũng như nhờ lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của Quý cha và của cộng đoàn.  Bốn mươi sáu năm cũng là cột mốc để tôi có dịp xin lỗi Chúa và xin lỗi anh em. Trong thánh lễ hôm nay, xin tạ ơn Chúa, và nhờ lời cầu nguyện của Quý Cha và cộng đoàn, xin Chúa tiếp tục gìn giữ tôi trong chặng đường còn lại trong cuộc sống.”

 

Sau bài công bố Tin Mừng (Lc 24, 13-17.25-35) của Thầy phó tế Vinh Sơn, Cha Giáo Phêrô Nguyễn Văn Võ đã chia sẻ cùng cộng đoàn về hình ảnh của hai môn đệ E-mau, qua đó ngài hướng lòng Cộng Đoàn về hình ảnh của người linh mục; Hai môn đệ sau một hành trình dài từ Giê-ru-salem đi làng E-mau, cuối cùng đã nhận ra Chúa Phục Sinh lúc Ngài bẻ bánh trong bàn ăn. Trong suốt quãng đời linh mục, người linh mục Nhận ra Chúa đang đồng hành với cuộc đời của mình, nhận ra Chúa nơi tạo nên bản chất của đời linh mục khi trao ban đời sống mình để dấn thân phục vụ anh em trong Thiên Chức Linh Mục. Với cha Phê-rô hôm nay, nếu bốn mươi sáu năm linh mục là một quãng đường có mòn mỏi, thì đó là những năm tháng cùng đi với Thầy Chí Thánh để trao ban thân mình, nơi đó, không còn là con người theo bản tính xác thịt mà trở nên con người của Chúa để đem chính mình đến cho những người anh em, như một tấm bánh bị sẻ chia nhưng không bị phân chia, một tấm bánh sẻ chia để tạo nên một sự hiệp nhất trong Cộng Đoàn Dân Chúa.

 

(Kính mời đón xem video và nghe bài giảng trong thánh lễ theo đường link dưới cuối bài viết này)

 

Sau bài chia sẻ Tin Mừng của cha Giáo Phê-rô, thánh lễ được tiếp diễn trong sự nghiêm trang và sốt mến của toàn thể cộng đoàn.

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một lần nữa, cha chủ tế Phêrô cũng nói lời cảm ơn Quý Cha đồng tế,Quý Tu Sĩ  và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện dâng thánh lễ tạ ơn cùng với ngài trong ngày kỷ niệm hồng ân linh mục mà Chúa đã ban cho ngài.

 

Sau thánh lễ, cha chính xứ và Quý cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm với gia đình, Quý Nữ Tu, Quý Chức HĐMV giáo xứ và ca đoàn.

 

Niềm vui ngày kỷ niệm 46 năm thụ phong linh mục của cha chính xứ Phê-rô được nhân lên bằng bữa tiệc thân mật cùng với gia đình, Quý Cha và Quý vị trong HĐMV Giáo xứ, Quý Ông Bà Cố và Quý Khách thân thiết tại Hoa Viên Giáo xứ.

 

Chúc Mừng 46 năm hồng ân linh mục của Cha Chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy.

 

Ban Thường Vụ Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ - Ban Điều Hành Các Giáo Họ - Toàn thể Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn cùng hiệp ý với Cha Phêrô dâng lên Thiên Chúa lời ngợi khen và tạ ơn. Xin Chúa Kitô, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse, Thánh Phêrô Quan Thầy, ban muôn ơn lành hồn xác trên Cha Phêrô trong suốt quãng đời còn lại.

 

(Video Lễ Kỷ Niệm 46 năm linh mục Cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy: https://www.youtube.com/watch?v=ONamse1eFJ8 )

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Giêrônimô Phan Đức Thái   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 8310
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  317
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494362

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn