Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Lễ Phát Tang Cầu Nguyện cho Đức Cố TGM Phao-lô Bùi Văn Đọc

Gx TTS: Lễ Phát Tang Cầu Nguyện cho Đức Cố TGM Phao-lô Bùi Văn Đọc

Gx TTS: Lễ Phát Tang Cầu Nguyện cho Đức Cố TGM Phao-lô Bùi Văn Đọc 

 

 

Được tin Đức Tổng Giám Mục Phao-lô Bùi Văn Đọc qua đời đột ngột ngày 07/03/2018 tại Rô-ma trong chuyến Hành Hương Ad Limina 2018. Cùng với niềm thương tiếc của toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo xứ Tân Thái Sơn hiệp thông với lời mời gọi của các bậc hữu trách tại Tòa Giám Mục, dâng thánh lễ phát tang cầu nguyện cho Đức Cố Tổng Giám Mục Phao-lô, vị cha chung của toàn thể Giáo Phận.

 

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 17 giờ 15 chiều thứ hai, 12/03/2018 tại nhà thờ Tân Thái SƠn do cha chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có hai cha phó Phao-lô Võ Phương Tiến và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ gồm có Quý Nữ Tu hai Hội Dòng; Mến Thánh Giá Tân Việt, cộng đoàn Tân Thái SƠn và Chị Em Bác Ái Thouret, Quý Chức HĐMV Giáo xứ, Quý đại diện các Gia đình cầu nguyện, các em thiếu nhi và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, Quý cha đồng tế đã xuống dâng những nén hương tưởng nhớ Đức Cố TGM trước di ảnh của Ngài.

 

Bước vào thánh lễ, cha chánh xứ Phê-rô đã mời gọi Cộng Đoàn cùng tưởng nhớ và cầu nguyện cho Đức Cố TGM Phao-lô, vị cha chung của Giáo Phận, đồng thời ngài nhắc lại những kỷ niệm của Đức Cố TGM Phao-lô với giáo xứ Tân Thái Sơn trong những lần Ngài đến thăm Mục Vụ Giáo xứ, đặc biệt là sự hiện diện thân thương của Đức Cố TGM trong thánh lễ mừng 60 năm hình thành và phát triển Giáo xứ năm 2014.

 

Trong bài chia sẻ sau bài Tin Mừng, trước những bất ngờ về sự ra đi của Đức Cố TGM Phao-lô, trước những thắc mắc, mong đợi thông tin của Giáo Dân trong Giáo xứ về việc di chuyển Thi Hài của Đức Cố TGM về Việt Nam hay chương trình Tang Lễ, Cha chủ tế Phê-rô đã nêu rõ những chi tiết chính thức của Văn Phòng TGM đưa tin về sự ra đi cũng như chương trình Tang Lễ của Đức Cố TGM Phao-lô để Giáo Dân được nắm rõ. Bên cạnh đó, ngài cũng chia sẻ những lời phân ưu cũng như thương nhớ đối với Dức Cố TGM Phao-lô qua hai bài viết của Đức GM Gioan B. Bùi Tuần (nguyên GM GP Long Xuyên) và Đức GM Giuse Đinh Đức Đạo (Gm GP Xuân Lộc), đặc biệt là những hình ảnh cận kề giờ ra đi của Đức Cố TGM được Cha tổng đại diện Inhaxio Hồ Văn Xuân và cha Giuse Đào Nguyên Vũ lược thuật qua nhửng bài phỏng vấn của Ban truyền thông tổng Giáo Phận.

 

Sau đó, để kết thúc bài chia sẻ, và để Cộng Đoàn Giáo Dân Tân Thái Sơn có dịp nghe và nhìn lại những hình ảnh thân thương của Đức Cố TGM Phao-lô đối với Giáo xứ, cha chánh xứ Phê-rô mời gọi cộng đoàn cùng xem đoạn clip Bài Giảng của Đức Cố TGM trong thánh lễ kỷ niệm 60 năm phát triển giáo xứ như những lời di chúc cho Cộng Đoàn Giáo xứ qua trình chiếu trên bảng điện tử.

 

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự hiệp dâng đầy lòng sốt sắng và trang nghiêm của toàn thể Cộng Đoàn.

 

Thánh lễ được kết thúc với bài thánh ca cầu hồn hiệp thông trong lời nguyện xin Thiên Chúa xót thương cho linh hồn Đức Cố TGM Phao-lô sớm hưởng nhan thánh Chúa. Bên cạnh đó tâm trạng của từng người dường như vẫn còn phảng phất nỗi buồn tiếc thương một vị cha chung kính mến. Tiếc thương vì trong niềm vui chung của Giáo Hội VN khi Phái Đoàn HĐGM Việt Nam được yết kiến Đức Thánh Cha trong chuyến Hành Hương Ad Limina, nhưng niềm vui lại vội tắt khi Đức Cố TGM ra đi cách đột ngột.

 

Lạy Chúa, Xin thương đón nhận linh hồn Đức Cố TGM Phao-lô vào Nước Trời.

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình Ảnh: Photo Hùng 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh Đức TGM Phao-lo tại Gx TTS

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5194
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  693
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12422912

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn