Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo xứ Tân Thái Sơn Kỷ Niệm 08 Năm Cung Hiến Thánh Đường

Giáo xứ Tân Thái Sơn Kỷ Niệm 08 Năm Cung Hiến Thánh Đường

Giáo xứ Tân Thái Sơn Kỷ Niệm 08 Năm Cung Hiến Thánh Đường

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình Ảnh: Giê-rô-ni-mô Phan Đức Thái

 

Ngày 22/12 hằng năm trở thành ngày đặc biệt trong sinh hoạt phụng vụ của giáo xứ Tân Thái Sơn, là ngày kỷ niệm lễ cung hiến thánh đường Thánh Gia.

 

Những năm qua, trong ngày này Giáo xứ thường tổ chức thánh lễ tạ ơn kèm theo Đêm Thánh Ca để kỷ niệm ngày mừng ngôi Thánh Đường được Khánh Thành và Cung Hiến. Năm nay, chương trình Đêm Thánh Ca được nhường lại cho một số sinh hoạt khác trong dịp Đại Lễ Giáng Sinh.

 

Ngày 22/12 năm 2007, Giáo xứ Tân Thái Sơn long trọng vui mừng đón chào Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý Ân Nhân xa gần đến chia vui trong Thánh Lễ Khánh Thành và Cung Hiến Ngôi Thánh Đường do Đức Hồng Y Gioan Baotixita  Phạm Minh Mẫn chủ sự.

 

Trải qua 08 năm, Ngôi Thánh Đường Thánh gia vẫn còn mang đậm những nét kiến trúc giao duyên đậm chất Á-Đông nhưng cũng rất tân thời. 

 

Thánh Lễ kỷ niệm 08 năm Cung Hiến Thánh Đường Thánh Gia Giáo xứ Tân Thái Sơn được diễn ra vào lúc 18 giờ 00 chiều 22/12/2015 do cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh và cha Phê-rô Lê Văn Chính – Giáo sư ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ còn có quý Thầy giúp xứ, Quý Soeur và Quý Chức HĐMV cùng khoảng 500 Giáo Dân trong Giáo xứ.

 

Mỗi lần mừng lễ kỷ niệm Cung Hiến Thánh Đường là dịp để mỗi người Giáo dân trong Giáo xứ  nhìn lại lòng tin cậy mến của mình với Thiên Chúa. Kỷ niệm 08 năm Cung Hiến Thánh Đường, trong năm Thánh Lòng Thương Xót, xin hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa đã ở lại với giáo xứ Tân Thái Sơn trong ngôi Thánh Đường này. Xin Chúa biến đổi lòng mỗi người trong Giáo xứ, để mọi thành phần trong Giáo xứ biết siêng năng đến nhà thờ cùng họp nhau trong tình cộng đoàn hiệp nhất yêu thương, biết nghiêm trang và tích cực tham gia các nghi lễ phụng vụ và biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho mọi người trong giáo xứ, đặc biệt là những người trẻ biết đặt Thiên Chúa là trọng tâm của cuộc đời.

 

“Thánh đường là nơi để kính thờ Thiên Chúa và nối kết trong yêu thương”. Trong năm Thánh Lòng Thương Xót, xin cho mỗi thành phần trong Giáo xứ biết hiệp nhất với nhau trong yêu thương, cùng nhau cộng tác xây dựng Giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn. Xin cho các bậc Chủ Chăn, các Vị Ân Nhân, Thân Nhân của Giáo xứ đã dày công vun đắp và xây dựng nên ngôi Thánh Đường này, những người còn sống cũng như đã qua đời, được hưởng những ơn lành cần thiết do lòng thương xót của Chúa thương ban. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3893
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  3208
 Hôm qua:  4117
 Tuần trước:  21266
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12407181

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn