Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giao Thừa Tết Giáp Ngọ 2014 - Lễ Nghi Dân Tộc

Giao Thừa Tết Giáp Ngọ 2014 - Lễ Nghi Dân Tộc

Giao Thừa Tết Giáp Ngọ – Lễ Nghi Dân Tộc

 

 

“Chúng ta đang hân hoan chờ đón giây phút đầu tiên, khởi đầu năm mới Giáp Ngọ 2014. Mùa Xuân chúng ta đang chờ đón là mùa mùa Xuân của đất trời, mà Thiên Chúa đã tạo dựng trong thời gian xoay vần tứ thời bát tiết, với bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông nối tiếp nhau. Dù chúng ta không đợi thì Xuân vẫn về, không mong Xuân vẫn đến, không tìm kiếm vẫn có Xuân: Xuấn đến, Xuân đi, Xuân lại đến.

 

Là Kitô hữu, chúng ta xác tín rằng Chúa là Mùa Xuân bất diệt, đã thương ban cho nhân loại Lộc Xuân cứu độ, là Đức Kitô Chúa chúng ta. Nhờ Người, chúng ta được hưởng Mùa Xuân Nước Trời, Mùa Xuân hạnh phúc muôn đời trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Trong tinh thần hội nhập văn hóa Việt Nam, và trong năm Tân Phúc-Âm-Hóa đời sống gia đình, chúng ta cùng nhau cử hành Lễ Nghi Dân Tộc, chúc tụng Chúa Xuân, tôn vinh Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse. Suy Tôn Lời Chúa và đón nhận Lộc Xuân Lời Chúa về mỗi gia đình, để nhờ ánh sáng sức mạnh của Lời Chúa, việc Tân Phúc-Âm-Hóa đời sống gia đình trong năm mới này được kết quả tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.”

 

Đó là lời dẫn nhập bắt đầu Lễ Nghi Dân Tộc được diễn ra vào lúc 22 giờ 00 đêm chào đón Giao Thừa tại nhà thờ Tân Thái Sơn.

 

Ba hồi chín tiếng chiêng trống được vang lên trong giây phút linh thêng khởi đầu Lễ Nghi Dân tộc. Tế đoàn tiến lên Cung Thánh dâng Lễ Vật lên Chúa Ba Ngôi, Đức Mẹ, và Thánh Giuse.

 

Tại chính diện Bàn thờ, cũng như tại tòa Đức Mẹ và Thánh Giuse, sau mỗi hồi chiêng trống, Cộng đoàn cùng Hát Chúc tụng Chúa Xuân và dâng lời cầu nguyện chung đầu xuân mới. Sau mỗi lời nguyện, cộng đoàn cùng với Tế đoàn cung kính dâng ba vái tôn thờ Chúa Ba Ngôi và dâng những Lễ Vật tượng trưng cho tấm lòng của toàn thể mọi người trong giáo xứ.

 

Lễ nghi Dân tộc kết thúc khi Tế đoàn dâng lễ vật tại tòa Thánh Giuse.

 

Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2444
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  277
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494322

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn