Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Mừng Bổn Mạng Gia Đình Đức Mẹ La Vang

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Mừng Bổn Mạng Gia Đình Đức Mẹ La Vang 

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Mừng bổn mạng Gia Đình Đức Mẹ La Vang

 

WGPSG -- “Mẹ La Vang - Mẹ là niềm hy vọng của chúng con”Đó là câu chủ đề được cha Tổng Linh hướng Phêrô Nguyễn Quốc Túy - chính xứ Tân Thái Sơn - chọn trong ngày đại lễ kính Đức Mẹ La Vang nhân dịp Lễ bổn mạng, mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Gia Đình Cầu Nguyện Đức Mẹ La Vang (GĐCNĐMLV) (13/7/2005 - 13/7/2015) và 08 năm thành lập Mái Ấm Đức Mẹ La Vang (MAĐMLV) thuộc giáo xứ Tân Thái Sơn, diễn ra tại nhà thờ giáo xứ ngày 13/07/2015.

Rước kiệu Đức Mẹ La Vang

Đúng 8g00, trong những trang phục truyền thống, toàn thể các thành viên GĐCNĐMLV và các em trong MAĐMLV đã tề tựu đông đủ tại tiền sảnh nhà thờ.

Sau hồi chuông báo hiệu, những tiếng kèn, tiếng trống rộn rã vang lên thôi thúc những bước chân của từng đoàn người đến hiệp thông trong ngày đại lễ, trong đó có quý cha, quý tu sĩ, quý thành viên trong những GĐCNĐMLV từ các giáo phận như: GĐCNĐM Tàpao Kiên Giang, Cần Thơ; Cộng đoàn Cầu Nguyện Hố Nai, Tân Bình, Trà Cổ; Cộng đoàn Đức Mẹ Phước Lý; Cộng đoàn Tầm Ngân, Tỉnh Ninh Thuận; Cộng đoàn Cầu nguyện Bù Đốp; GĐCNĐMLV Trung Mỹ Tây, Bạch Đằng; Cộng đoàn Mái Ấm Thánh Tâm, Sài Gòn; Gia Đình Cầu Nguyện Thánh Giuse giáo xứ Sao Mai.

Sau khi anh Tổng phụ trách MAĐMLV – Phêrô Nguyễn Minh Chánh - điểm lại đôi dòng lịch sử về biến cố Đức Mẹ hiện ra tại La Vang, đúng 9g00, cha Tổng linh hướng đã chủ sự nghi thức xông hương, khai mạc cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ chung quanh nhà thờ. Tham dự, ngoài thành viên của GĐCNĐMLV và MAĐMLV thuộc giáo xứ Tân Thái Sơn, cũng như các khách mời, còn có quý cha, quý tu sĩ, quý chức HĐMVGX và đại diện các đoàn thể trong giáo xứ Tân Thái Sơn.

Sau khi kết thúc hai vòng rước, toàn thể cộng đoàn di chuyển lên nhà thờ chuẩn bị tham dự Thánh lễ tạ ơn và mừng kính Đức Mẹ La Vang.

Thánh lễ

Ngay sau cuộc rước, Thánh lễ đồng tế đã diễn ra lúc 9g30 do cha Tổng linh hướng chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Trương Công Đam, Giáo phận Long Xuyên; cha Giuse Nguyễn Văn Quy và cha Phêrô Trần Công Thắng, Giáo phận Cần Thơ; cha Anrê Huỳnh Ngọc Lâm, Giáo phận Vĩnh Long; cha Gioan Đỗ Minh Chúc, Giáo phận Đà Lạt; cha Vinhsơn Nguyễn Phước Thiện, Dòng Đaminh; cha Giuse Nguyễn Bá Kính và cha Phêrô Phan Khắc Sùng, Hội Thừa Sai Việt Nam; và cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, phó xứ Tân Thái Sơn.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha chủ tế đã giới thiệu quý cha đồng tế cùng cộng đoàn, đồng thời mời gọi cộng đoàn nổ tràng vỗ tay chào mừng quý cha và quý thành viên các đoàn khách mời thuộc các giáo phận, cũng như chúc mừng GĐCNĐMLV nhân ngày mừng bổn mạng và mừng 10 năm thành lập.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế phát biểu: “Kính thưa quý cha và toàn thể cộng đoàn, theo truyền thống đạo đức của giáo dân Việt Nam, vào ngày 13 hằng tháng, tại các trung tâm hành hương Đức Mẹ, nhất là tại Linh Địa Đức Mẹ La Vang – Quảng Trị và tại Tàpao – Phan Thiết, rất nhiều giáo dân đã tề tựu về bên Đức Mẹ để cầu nguyện với Đức Mẹ, tạ ơn Đức Mẹ vì muôn ơn lành Đức Mẹ đã cầu bầu cùng Chúa ban cho mọi người. Hôm nay, cộng đoàn chúng ta cũng cùng một mục đích đó, hiện diện nơi đây hiệp thông với các thành viên trong GĐCNĐMLV giáo xứ Tân Thái Sơn, tạ ơn Đức Mẹ đã cầu bầu cùng Chúa ban cho các thành viên trong GĐCNĐMLV được muôn ơn lành trong suốt mười năm qua. Chắc chắn ai trong chúng ta hiện diện hôm nay cũng cảm nhận được điều đó trong cuộc sống hằng ngày của mình. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta lắng nghe những lời truyền dạy của Đức Mẹ, là siêng năng lần chuỗi Mân Côi, tôn sùng Trái Tim Mẹ và siêng năng cải thiện đời sống. Qua đó, chúng ta tin tưởng và đặt mọi niềm hy vọng nơi Đức Mẹ, để Đức Mẹ che chở, gìn giữ và nâng đỡ chúng ta trong cuộc sống hằng ngày để chúng ta xứng đáng là người con ngoan của Chúa”. 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Vinh Sơn Nguyễn Phước Thiện đã chia sẻ cùng cộng đoàn về những vai trò của Đức Mẹ trước tòa Thiên Chúa đối với mỗi người tín hữu, qua đó ngài hướng lòng cộng đoàn tìm hiểu và nhận ra thế nào là ơn thiêng và niềm hy vọng Đức Mẹ dành cho mỗi người tín hữu. Ngài nhấn mạnh ba điểm: thứ nhất: trước tòa Thiên Chúa, Đức Maria là vị trạng sư luôn bênh vực các con cái của Mẹ; thứ hai: trước tòa Thiên Chúa, Đức Maria là nơi nương ẩn của tội nhân; thứ ba: Đức Maria là niềm tin và niềm hy vọng của con người.

Để diễn giải về ba điểm này, cha Vinhsơn đã dùng hình ảnh cụ thể qua những mẩu chuyện thực tế xảy ra trong cuộc sống gia đình đời thường và những trải nghiệm nơi cuộc sống tu trì trong nhà dòng để cộng đoàn cảm nhận rõ hơn về sự yêu thương che chở của Đức Mẹ dành cho các tín hữu.

Để kết thúc bài chia sẻ, cha Vinhsơn đã mượn chính hình ảnh của các thành viên phụ trách và các em mồ côi trong MAĐMLV để chứng minh cho sự che chở của Đức Mẹ đối với con cái của Mẹ một khi những người con của Mẹ đặt trọn niềm tin và hy vọng nơi Mẹ. Ngài phát biểu: “Mười năm qua, nơi Mái Ấm này, có những khi tưởng chừng như bị đổ vỡ không còn tồn tại. Nhờ sự chở che của Đức Mẹ và qua sự quan phòng của Thiên Chúa, đến hôm nay, chúng ta có thể nhìn thấy những nụ cười tuy chưa trọn vẹn nhưng vẫn toát lên một niềm hy vọng, cho chúng ta thấy được ở nơi đây, các em mồ côi nhận được tình yêu thương và sự chở che, được sống trong tình chia sẻ, một Mái Ấm tràn đầy niềm vui và hạnh phúc cho một tương lai mới, dẫu rằng vẫn còn phải vật lộn với cái ăn cái mặc của cuộc sống, vẫn còn phải vật lộn với từng con chữ để đi đến tương lai. Những khó khăn là vậy nhưng sẽ không cản được bước tiến đi đến tương lai tươi sáng một khi Mái Ấm biết thể hiện sự yêu thương, và chan chứa niềm hy vọng, như đã phó thác và hy vọng nơi Đức Maria La Vang trong suốt những năm qua”.

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, Thánh lễ được tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật.

Cuối lễ, Anh Phêrô Nguyễn Minh Chánh đã thay mặt toàn thể Ban Điều hành GĐCNĐMLV đọc lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn đã hiện diện tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho GĐCNĐMLV nhân ngày mừng bổn mạng, đồng thời kính dâng lên quý cha những bó hoa tươi thắm chất chứa mọi tâm tình tri ân của GĐCNĐMLV và MAĐMLV.

Sau Thánh lễ, quý cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm với các thành viên GĐCNĐMLV và các em trong MAĐMLV, sau đó cùng chia vui với quý khách trong bữa tiệc chia sẻ tại hoa viên giáo xứ.

GX. TÂN THÁI SƠN & GIA ĐÌNH ĐỨC MẸ LA VANG

Gia đình Đức Mẹ La Vang và Mái Ấm La Vang

Sau 10 năm thành lập, hiện nay GĐCNĐMLV Tân Thái Sơn có 155 thành viên sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của cha Tổng linh hướng Phêrô Nguyễn Quốc Túy và Ban Điều hành gồm 01 trưởng ban: Ông Đaminh Nguyễn Văn Thiệu và 03 phó ban gồm các Ông Vinhsơn Bùi Đức Nhạc, Đaminh Trần Duy Cương và Bà Maria Nguyễn Thị Lan.

MAĐMLV tọa lạc tại số 30 đường Kp. 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, trực thuộc giáo xứ Tân Thái Sơn. Hiện nay, Mái Ấm chăm lo cho 78 em mồ côi từ 2 tháng tuổi đến hơn 20 tuổi, do Anh Phêrô Nguyễn Minh Chánh làm Tổng phụ trách dưới sự linh hướng của cha chính xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy. Toàn bộ các em trong Mái Ấm đều được theo học văn hóa như các bạn cùng trang lứa, từ Mẫu giáo đến Đại học.

 

(Xin xem thêm một số hình ảnh dưới đây)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3609
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  67
 Hôm qua:  2961
 Tuần trước:  21495
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12503267

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn