Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Kính Đức Mẹ Fatima - Hiệp Thông Lễ Giỗ Mãn Tang Bà Maria Trần Thị Vẻ

Lễ Kính Đức Mẹ Fatima 13/01/2014 - Hiệp Thông Lễ Giỗ Mãn Tang bà Maria Trần Thị Vẻ.

Lễ Kính Đức Mẹ Fatima – Hiệp thông lễ giỗ mãn tang Bà Maria Trần Thị Vẻ.

 

 

“Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ, trưa hôm nay , cộng đoàn Giáo xứ chúng ta lại cùng họp nhau nơi thánh đường này, cùng với Quý Cha thân quen của Giáo xứ hiệp dâng Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ. Mới vừa rồi, Cộng đoàn chúng ta đã lần chuỗi Mân Côi, đó là việc mà chúng ta thực hiện theo mệnh lệnh của Đức Mẹ truyền dạy khi hiện ra tại Fatima. Trong suốt năm qua, chúng ta đã thực hiện điều đó, và Đức Mẹ đã ban xuống cho Cộng đoàn Giáo xứ và từng Người biết bao ơn lành. Bên cạnh đó, trong thánh lễ này, các con cháu và bà con thân thuộc của Bà Maria Trần Thị Vẻ, cũng họp nhau nơi đây, hiệp thông dâng lễ cầu nguyện cho bà nhân ngày giỗ mãn tang.” Đó là lời mở đầu của Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy trong thánh lễ đồng tế được diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa ngày 13/01/2014 tại nhà thờ Tân thái Sơn do chính Ngài chủ tế..

 

Cùng đồng tế với Ngài còn có Cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Tân - chánh xứ Hợp An, cha phụ tá giáo xứ Thiên Ân, cha phụ tá giáo xứ Thạch Đà, cha phụ tá giáo xứ Trung Bắc, cha phụ tá giáo xứ Tân Định, và cha phụ tá giáo xứ Thủ Đức.

 

Cùng hiện diện trong thánh lễ còn có quý Soeur, quý chức HĐMV Giáo xứ, quý đại diện các Đoàn thể, quý khách mời của Gia đình bà Maria và cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ của mình, với hình ảnh người mẹ trong gia đình, cha phụ tá Giáo xứ Thạch Đà đã gợi lại cho cộng đoàn về tình thương của người mẹ đối với con cái trong gia đình. Qua đó hướng lòng cộng đoàn về người mẹ chung luôn luôn yêu thương và sẵn sàng thông ban mọi sự cho những người con biết  tin tưởng, phó thác chạy đến cầu khấn với mẹ, người mẹ đó chính là Đức Maria.

 

Sau bài chia sẻ tin mừng, thánh lễ được tếp tục trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng của toàn thể cộng đoàn.

 

Thánh Lễ kết thúc với bài hát cảm tạ Chúa và toàn thể cộng đoàn cùng dâng lên lời kinh truyền tin.

 

Sau Thánh lễ, toàn thể Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur và Quý Khách cùng tham dự bữa ăn thân mật cùng với các con cháu của Bà Maria tại hội trường B của Giáo xứ.

 

Được biết, Bà Maria Trần Thị Vẻ Là mẹ của anh GB. Phạm Văn Hưởng – thành viên Ca Đoàn Giuse, và Chị Phượng- người đang chăm lo việc ẩm thực cho nhà xứ.

 

Nguyện xin Chúa Thương xót và đón nhận Linh hồn Maria vào Nước Trời.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

(Một số hình ảnh trong thánh lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4671
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  480
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12422699

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn