Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Một Chút Tâm Tình Gửi Cha Phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh

Một Chút Tâm Tình Gửi Cha Phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh

Một Chút Tâm Tình Gửi Cha Phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh

 

Kính Thưa Cha Phó Giuse Kính mến

Vậy là Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa và chia tay Cộng Đoàn Giáo xứ chiều hôm nay, thứ năm ngày 31/08/2017 đã là thánh lễ lần cuối Cha Dâng Lễ với cương vị là Cha Phó của Giáo xứ chúng con.

 

Chỉ còn hơn 12 giờ nữa thôi, chúng con phải chia tay người Cha mà chúng con yêu mến, để Cha lên đường thi hành sứ vụ mới. Trong giờ phút này, chúng con không biết làm sao để vơi bớt sự lưu luyến, sự thổn thức và bao nỗi buồn vì phải tạm biệt cha. Vì lợi ích chung của Giáo Phận, và vâng theo ý Bề Trên mà hôm nay Cha rời Gia Đình Giáo Xứ Tân Thái SƠn để tiếp tục công việc của một mục tử chăm lo cho đoàn chiên con của Chúa nơi Giáo xứ mới.

 

Nhớ lại hơn 08 năm trước, ngày 30/07/2009, Giáo xứ Tân thái Sơn hân hoan đón chào Cha về Giáo xứ thi hành mục vụ trong cương vị là Cha Phụ Tá, với hình ảnh một người thanh niên trong lòng tràn đầy lửa tình yêu mến Thiên Chúa và ngập tràn niềm vui của một Tân Linh Mục. Để từ đó đến nay, Cùng với Cha Chánh xứ Phêrô, không một giờ nào Cha thôi không suy nghĩ và hành động để làm sao cho đời sống Đức Tin trong Giáo xứ  ngày một phát triển vững mạnh. Kể cả những lúc ốm đau bệnh tật, hay mất ngủ vì bệnh hoặc vì một lý do sức khỏe nào đó của Cha mà chúng con chưa được biết, nhưng Cha vẫn chưa một lần vắng mặt trong cử hành Phụng Vụ tại Giáo xứ, nhất là truyền đạt bài học theo châm ngôn linh mục của Cha mà cũng là của Cha Chánh xứ Phêrô là: “Hiền Lành và Khiêm Nhường” (Mt 11, 29). Chúng con hiểu rằng mỗi một sự hao mòn về thân xác hay hao tổn về tinh thần của Cha thì đó là một thành quả mà Giáo xứ chúng con được vui hưởng, nhất là các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

 

Trong Thánh lễ tạ ơn Chúa và chia tay cộng đoàn của Cha hôm nay, nhìn ngắm Cha đang hiện diện trước mặt chúng con, một hình ảnh và những cử chỉ quen thuộc mỗi ngày trong hơn 08 năm qua, nhưng hôm nay sao lại thổn thức trước sự chia tay đầy lưu luyến này. Cha biết không, trong bài chia sẻ của Cha sau Bài Tin Mừng hôm nay, cả cộng đoàn hiện diện đều chứng kiến phút giây tâm tình nhất Cha dành cho mọi người trong Giáo xứ. Những phút thổn thức vì sự rời xa “Mái Nhà Giáo Xứ” mà Cha từng là thành viên trong đó theo tâm niệm và trong thực tế những năm qua. Cha thổn thức đến nghẹn lời ! Vâng, Cha đã không thể kìm nén được phút giây xúc động nhất kể từ ngày Cha về Giáo xứ Tân Thái Sơn, Và Cả nhà thờ bỗng dưng như nín lặng, chỉ còn nghe được những tiếng quạt gió đang dường như cố xua đi những phút giây buồn lòng nhất. Nhìn xuống cộng đoàn đang hiện diện , đâu đó phát lên những tiếng thở dài có kèm theo cả nước mắt.  Hơn 08 năm ở với Giáo xứ chúng con, cùng với sự hướng dẫn tận tình của Cha Chánh xứ Phêrô, Cha đã để lại nơi Cộng Đoàn những dấu ấn tốt lành, nhất là những bài giảng đơn sơ theo nghĩa “Lòng Đạo Bình Dân” vốn có của truyền thống Công Giáo Tông Truyền. Không buồn sao được khi mảnh đất Giáo xứ thân yêu này, từ nơi Nhà Thờ đến những con đường trong các Giáo Họ đã từng in những dấu chân mục vụ của Cha qua các cử hành Phụng Vụ Các Bí Tích, để rồi giờ đây phải chia tay với những gì vốn đang êm ả và ổn định, để đi đến nơi mới với nhiều xa lạ. Cùng với Cha Chánh xứ Phêrô, Cha đã từng trăn trở, từng lo âu, và những ước mong cho Giáo xứ luôn được thăng tiến về mọi mặt và được đơm hoa kết trái. Và Niềm Vui được thấy và được hiểu đối với Cha là những yêu thương hiệp nhất nơi Cộng Đoàn Giáo xứ.

 

Thưa Cha Phó Giuse Kính mến!

Một vài trang giấy không thể nói hết được những công ơn của Cha. Con mạn phép được thay mặt Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn, những người có mặt cũng như không có mặt trong buổi lễ Tạ Ơn và chia tay Cộng đoàn hôm nay, xin chân thành Cảm Ơn Cha, Cảm Ơn tất cả những gì Cha đã làm cho Giáo xứ chúng con. Chúng con cũng xin được ngỏ lời Cảm Ơn Bà Cố và gia đình của Cha cũng đang hiện diện trong thánh lễ này, cách này cách khác đã cùng đồng hành với Cha trong những công việc mục vụ của Cha tại Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Trước ân tình lớn lao của Cha mà Cộng Đoàn Giáo xứ chúng con hay bản thân con chưa đền đáp được, bên cạnh đó, thái độ ứng xử của chúng con đối với Cha đôi khi không tránh khỏi làm Cha buồn lòng, cúi xin Cha tha thứ và tiếp tục cầu nguyện cho chúng con.

 

Tất Cả Là Hồng Ân. Chúng con cảm nhận được Hồng Ân Chúa tuôn đổ trên Cha, vì Cha đã được Bề Trên tín nhiệm giao cho Cha trọng trách mới; đó là nhiệm vụ làm Chánh xứ Giáo xứ Bình Chiểu. Và Thánh lễ Nhậm Chức Tân Chánh Xứ của Cha sẽ được diễn ra vào ngày mai 01/09/2017, ngày chính thức Cha không còn là Cha Phó Tân Thái Sơn. Chính vì thế, điều còn lại mà chúng con xin kính dâng lên Cha, đó là lời Chúc Mừng và lời nguyện xin, qua sự chuyển cầu của Thánh Giuse – Bổn mạng của Cha và Đức Mẹ Mân Côi – Bổn Mạng của Giáo xứ Cha sẽ dẫn dắt, Thiên Chúa sẽ ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên Cha, Chúng con Kính chúc Cha được nhiều sức khỏe, nhiều Ơn khôn ngoan và Hồng Ân của Chúa,  để Cha tiếp tục là vị mục tử nhân lành và yêu thương nơi Giáo xứ Bình Chiểu. Thưa Cha Kính Mến, dù Cha thi hành Mục Vụ nơi đâu với cương vị nào, trong lòng con, Cha vẫn luôn là Cha Phó Kính Mến, và chúng con lấy làm hãnh diện vì đã được Cha cộng tác với Cha Chánh xứ chăm lo chỉ dẫn cho chúng con trong hơn 08 năm qua.

 

Những ngày tháng vừa qua, sát cánh bên Cha trong những công việc chuẩn bị cho một hành trình mới trong sứ vụ mới của Cha, con đã chứng kiến được những vất vả gian nan, khó khăn và thử thách, đã, đang và sẽ dồn vào đôi vai mỏng dòn của Cha. Nhưng trong sự tin tưởng vào sự an bài của Thiên Chúa, hành trình trong sứ vụ mới của Cha sẽ là những kết quả mang lại lợi ích nhất cho Giáo Xứ BÌnh Chiều. Nguyện xin Chúa chúc lành cho những công việc đang chờ đợi Cha trong sứ vụ mới tại Giáo xứ Bình Chiều.

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Photo Hùng

 

Giây phút chia tay đầy cảm động của Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh

 

 

Mời Xem video Thánh Lễ dưới đây:

 

 

Một số hình ảnh trong thánh lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 20480
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  673
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494718

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn