Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Giỗ Mãn Tang Bà Maria Phạm Thị Sang (Bà Chánh Cật)

Lễ Giỗ Mãn Tang Bà Maria Phạm Thị Sang (Bà Chánh Cật)

Lễ Giỗ Mãn Tang Bà Maria Phạm Thị Sang (Bà Chánh Cật)

 

 

Trong tinh thần Hiệp thông và yêu thương, cùng với toàn thể Các Con cháu và bà con thân bằng quyến thuộc của  gia đình Bà Maria Phạm Thị Sang, Thánh Lễ đồng tế cầu nguyện cho Bà Maria Phạm Thị Sang (là thê tử của Cụ Chánh Trương Gioan B. Vũ Cật) nhân kỷ niệm 03 năm ngày Bà ra đi về với Chúa (26/06/2011 – 26/06/2014), do cha chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy chủ tế được diễn ra vào lúc 10giờ30 ngày 26/06/2014 tại nhà thờ Tân Thái Sơn.

 

Cùng đồng tế với cha chánh xứ còn có cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh và 7 Cha thuộc mối thân quen của gia đình ông chánh Gioan B. Vũ Cật qua thời gian sinh hoạt mục vụ tại giáo xứ.

 

Cùng hiện diện tham dự thánh lễ còn có quý Tu Sĩ, quý chức HĐMV Giáo xứ và khoảng 300 giáo dân và quý khách thuộc những mối liên hệ của gia đình.

 

Trước khi cử hành thánh lễ, cha chủ tế đã giới thiệu quý Cha đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn.

 

Trong bài giảng, cha chủ tế phê-rô đã gợi lại những hình ảnh gần gũi của Bà Maria lúc sinh thời, khi ngày ngày cùng với những người trong khu xứ tham dự các sinh hoạt phụng vụ tại nhà thờ, qua những hình ảnh đó, cha chủ tế rút ra cho cộng đoàn một ý niệm: Chọn Chúa trong cuộc sống, khi đã chọn Chúa thì lòng trí luôn muốn gần gũi Chúa, đến với Chúa qua các sinh hoạt phụng vụ tại thánh đường. Và với niềm tin vào tình thương của Chúa, với những gì trong cuộc sống bà Maria đã chuẩn bị cho bản thân mình trong hành trang về với Chúa, Cha chủ thuyết xin được chúc mừng gia đình và mọi người thân thuộc của Bà Maria, Chúc mừng vì Tin rằng Bà đã được Chúa cho hưởng nhan Thánh Chúa, và như vậy ngày hôm nay có thể ví như ngày sinh nhật ba năm của Bà Maria trên Nước Trời.

 

Cuối thánh lễ, ông Gioan B. Vũ Văn Thời, đại diện cho Gia đình cảm ơn Quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý chức tân cựu và toàn thể quý khách, đã dành thời gian hiện diện tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Bà Maria trong thánh lễ hôm nay.

 

Sau Thánh Lễ, Quý Cha, Quý Tu Sĩ và Quý Khách cùng tham dự bữa tiệc chia sẻ cùng gia đình Ông Chánh tại Hoa Viên Giáo xứ.


Nguyện xin Chúa ghé mắt nhân từ ban cho linh hồn Maria hưởng phúc an nhàn bên Chúa.

 

Được biết, buổi chiều tối vào lúc 18giờ30, BĐH Giáo Khu II sẽ chủ sự buổi kinh nguyện tại gia cùng với cộng đoàn cầu nguyện cho Bà Maria.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh trong thánh lễ)


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Một số hình ảnh trong bữa tiệc chia sẻ)

 

 

 

 

 

 

 

(Một số hình ảnh buổi khinh nguyện tại gia)

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 11764
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  508
 Hôm qua:  2909
 Tuần trước:  18913
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12433060

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn