Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Giỗ 100 ngày Cụ Cố An-Na Hoàng Thị Truyện.

Lễ Giỗ 100 ngày Cụ Cố An-na Hoàng Thị Truyện (Bà Phó Vị)

Lễ Giỗ 100 ngày Cụ Cố An-na Hoàng Thị Truyện (Bà Phó Vị)

 

 

Vào lúc 10 giờ 00 sáng 08/03/2014, tại nhà thờ Tân Thái Sơn, đã diễn ra thánh lễ giỗ 100 ngày Cụ Cố An-Na Hoàng Thị Truyện, do cha Giuse Vũ Minh Thùy – phụ tá giáo xứ Hòa Hưng – chủ sự.

 

Ngoài những người là Con cháu trong gia đình, Hơn 500 người hiện diện tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Cụ An-na gồm: Quý Cha thân quen, Quý Thầy, Quý Soeur, Quý Chức HĐMV Giáo xứ Tân Thái Sơn, Quý Chức HĐMV Giáo xứ Hòa Hưng, Quý Gia đình thông gia và Quý thân hữu qua các mối liên hệ của gia đình các Con Cháu của Cụ An-na cùng một số khách quý là giáo dân trong Giáo xứ Tân Thái sơn.

 

….Bao giờ, đến bao giờ con không phạm lỗi….Bao giờ, đến bao giờ con nên trọn lành Chúa ơi….Xin ngài chớ chấp tội vì con yếu đuối Chúa ơi….  Lời ca chất chứa tâm tình ăn năn thống hối của Ca Đoàn thuộc Giáo xứ Tân Châu (Hạt TSN) vang lên giúp tâm hồn cộng đoàn lắng đọng nhìn nhận lỗi lầm theo lời mời gọi của cha chủ sự trước khi dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cụ An-na.

 

Sau khi công bố Tin Mừng (Mt:5,1-12) cha Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn ý nghĩa của bài Tin Mừng, Chúa mời gọi và đưa ra cho chúng ta những đường hướng để trong cuộc sống của mỗi người kitô hữu lựa chọn và thực hành để xứng đáng nhận được phần thưởng Chúa hứa ban. Ngài cắt nghĩa để cộng đoàn hiểu được, tám mối Phúc mà Chúa đưa ra, nếu chúng ta chỉ cần sống trọn một trong tám mối phúc đó thì chúng ta cũng đã được Chúa ban phần thưởng rồi, tuy nhiên, để sống cho trọn một mối phúc, dường như đều có sự liên hệ và bổ trợ của những mối phúc kia. Đó là ý nghĩa thâm sâu của Tin Mừng.

 

Sau những lời chia sẻ ngắn gọn về bài Tin Mừng, cha Giuse xin phép cộng đoàn để được nhắc lại một vài hình ảnh của Cụ cố An-na lúc sinh thời, như là một cử chỉ thảo hiếu và lòng biết ơn của bản thân cha đối với Cụ Cố nhân ngày giỗ 100 ngày của Cụ.

 

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, thánh lễ được tiếp diễn trong bầu khí nghiêm trang và tâm tình của toàn thể cộng đoàn.

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Giuse đã thay mặt gia đình cảm ơn toàn thể cộng đoàn, đã hiện tham dự thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn An-Na trong ngày kỷ niệm giỗ 100 ngày của Cụ Cố An-na.

 

Sau Thánh Lễ, Quý Cha, Quý Soeur, Quý Chức và toàn thể Quý Khách cùng tham dự bữa tiệc tri ân thân mật với gia đình các con cháu của Cụ An-na tại Hoa Viên của Giáo xứ.

 

Được biết, Cụ Cố An-Na là thành viên trong giáo họ Chúa Kitô Vua (Khu III) thuộc giáo xứ Tân Thái Sơn, Và cũng là bà ngoại của cha Giuse Vũ Minh Thùy.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

(Một số hình ảnh trong thánh lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 10107
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  20
 Hôm nay:  797
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12423016

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn