Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ giỗ 01 năm ông Gioan Baotixita Phạm Đạt

Lễ giỗ 01 năm ông Gioan Baotixita Phạm Đạt.

 

Lễ giỗ 01 năm Ông Gioan Baotixita Phạm Đạt. - Đồng tưởng nhớ Bà Maria Nguyễn Thị Ruyến.

 

 

“Theo truyền thống của người Công Giáo, các gia đình kitô hữu thường dâng lễ cầu nguyện cho người thân trong gia đình, cách riêng nhớ đến ông bà, cha mẹ khi các ngài đã khuất và cầu nguyện cho họ. Sự hiện diện của chúng ta hôm nay trong thánh đường này  để hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho linh hồn ông Gioan Baotixita Phạm Đạt. Những nghĩa cử của chúng ta hôm nay không những biểu lộ lòng tin vào Chúa Kitô đã chết và đã Phục Sinh, cũng như tin rằng Chúa hằng thương xót và không chấp nhất tội lỗi của con người, nhưng còn diễn tả tấm lòng của các con cháu đối với ông bà cha mẹ.”

 

Đó là lời dẫn vào Thánh Lễ giỗ 01 năm ông Quản Gioan Baotixita Phạm Đạt, và tưởng nhớ 17 năm bà Maria Nguyễn Thị Ruyến diễn ra vào lúc 10 giờ 00 sáng ngày 24/01/2014, tại nhà thờ Tân Thái Sơn do Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy chủ sự.

 

Cùng hiện diện tham dự Thánh Lễ còn có Quý soeur, Quý chức HĐMV giáo xứ, Quý Chức ban điều hành Giáo Khu II, đại diện các đoàn thể, quý vị họ hàng thân thuộc của gia đình và các con cháu của ông Gioan Baotixita.

 

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ sự đã nói: “Tất cả chúng ta cùng với con cháu của hai ông bà đang hiện diện nơi đây, với nét mặt hân hoan vui mừng vì chúng ta tin rằng hai ông bà đã được về với Chúa trên Thiên Đàng. Hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay, không những chúng ta cùng cầu nguyện cho hai ông bà, mà còn là dịp để chúng ta tạ ơn Chúa, đã thương đến người thân của chúng ta mà đưa về hưởng Nhan Thánh Chúa, nhờ đó, người thân của chúng ta khi ở bên Chúa sẽ cầu bầu cùng Chúa cho mỗi người chúng ta.”

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha chủ sự đã hướng cộng đoàn về lòng biết ơn của các bậc sinh thành, ngài đã dùng ý nghĩa của giới răn thứ bốn để nói lên về sự hiếu thảo của những người con đối với cha mẹ mình. Với những dẫn chứng cụ thể trong đời thường, ngài cho thấy vẫn còn đó những người con không những không sống trọn tình thảo hiếu với cha mẹ của mình mà còn dùng những lời lẽ và hành động xúc phạm đến cha mẹ mình. Từ đó, ngài hướng lòng cộng đoàn đến những cách thức để thực hành giới răn thứ bốn cách hữu hiệu, cụ thể là khi cha mẹ còn sống, thì lo phụng dưỡng, khi các ngài đã khuất thì chuyên chăm cầu nguyện cho các ngài. Sau cùng Cha chủ sự đưa ra kết luận, Ngài nói: “Việc hôm nay các con cháu xin lễ cầu nguyện cho cha mẹ mình, cũng là việc làm không những đem lại lợi ích phần hồn cho cha mẹ mình, mà còn là lợi ích cho chính bản thân chúng ta, vì mai sau, đến khi chúng ta chết, thì chính con cháu chúng ta cũng sẽ noi theo việc làm của chúng ta hôm nay, mà cầu nguyện cho chúng ta.”

 

Thánh lễ được tiếp tục trong bầu khí nghiêm trang và sốt sắng của toàn thể công đoàn.

 

Sau Thánh Lễ, Quý Cha, Quý chức, bà con thân bằng quyến thuộc cùng tham dự bữa tiệc chia sẻ cùng với các con cháu của Ông Gioan Baotixita tại Hoa Viên của giáo xứ.

 

Trước khi tham dự bữa tiệc chia sẻ, anh Gioan Botixita Phạm Ngọc Vận, thay mặt cho các anh em dâng lời cảm ơn Quý Cha, Quý chức và toàn thể Quý khách, đã tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho linh hồn Gioan Baotixita và Maria.

 

Được biết, Ông Gioan Baotixita lúc sinh thời đã phục vụ cộng đoàn trong vai trò Quản Khu của Giáo Họ Gioan Baotixita (Khu II). Ông cũng là thân phụ của Chị Maria Phạm Thị Thanh, Ca trưởng Ca Đoàn Thánh Gia, và anh Gioan Baotixita Phạm Ngọc Đệ, ca viên Ca Đoàn Giuse thuộc Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh trong Thánh Lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 15262
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  787
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12423006

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn