Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Khánh Thành Nhà Thờ Đình Khao (TTHH Đình Khao)-Vĩnh Long

Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Đình Khao - Giáo Phận Vĩnh Long.

Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Đình Khao (TTHH Đình Khao) Gp Vĩnh Long.

 

 

“Trước hết, con xin dâng lời chào mừng đến Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, đại diện ĐTC tại Việt Nam, xin chào mừng Đức Giám mục Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ, xin chào mừng cha Giám Quản, Đức Ông Phêrô, Quý cha Hạt trưởng, Quý Cha, Quý Tu sĩ Nam nữ cùng Quý khách…. đến dâng Thánh lễ Tạ ơn và cử hành nghi thức làm phép Nhà thờ và Bàn thờ. Nhờ lời chuyển cầu của hai Thánh Tử Đạo, xin cho Giáo phận Vĩnh Long chúng con luôn phát huy đời sống đức tin và nguyện xin cho mọi thành phần Dân Chúa luôn biết can đảm sống đời chứng nhân theo gương các ngài.”

 

Đó là những lời chào mừng của Cha Tađêô Phạm Văn Don - giám đốc trung tâm hành hương Đình Khao thuộc Giáo Phận Vĩnh Long trước khi bước vào Thánh Lễ tạ ơn Khánh Thành Nhà thờ Đình Khao được diễn ra vào lúc 9giờ30 ngày 24 tháng 02 năm 2014 tại Trung tâm hành hương (TTHH) Đình Khao do Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện không thường trú của Đức Thánh Cha tại việt nam – chủ tế.

 

Cùng đồng tế với Đức Tổng L.Girelli còn có Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, giám mục Gp Cần Thơ, Cha Phêrô Dương Văn Thạnh, giám quản Gp Vĩnh Long, Đức Ông Phêrô, Quý Cha Giáo, Quý Cha Hạt trưởng cùng khoảng 150 quý Cha thuộc linh mục đoàn Giáo phận Vĩnh Long và các giáo phận lân cận.

 

Hiện diện tham dự Thánh Lễ còn có Quý Thầy, Quý Dì  Dòng MTG Cái Nhum -  MTG Cái Mơn -  Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho -  Dòng Chúa Chiên Lành và hơn 2000 giáo dân trong Giáo phận Vĩnh long và quý khách mời.

 

Thánh Lễ bắt đầu với nghi thức làm phép nhà thờ mới do chính Đức TGM L.Girelli chủ sự với sự trợ giúp của Đức Giám mục Cần Thơ và Cha giám quản Gp Vĩnh Long.

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng (Ga:4,19-24), qua lời chuyển ngữ của Đức Ông Phêrô, Đức TGM đã chuyển đến cộng đoàn phụng vụ niềm cảm mến sâu xa của Ngài trong sự hiệp thông gắn kết trong tình thương của Thiên Chúa và niềm vui mừng khi được hiên diện cùng với Cộng đoàn trong Thánh Lễ hôm nay. Qua việc cử hành nghi thức làm phép nhà thờ mới, nơi để dân Chúa họp nhau lắng nghe Lời Chúa và thờ phượng Thiên Chúa, Ngài hướng cộng đoàn về việc sang sửa căn nhà tâm hồn như lời mời gọi của Thánh Phaolô  trong bài đọc II (1cor 3,9b-13.16-17). Qua lời chuyển ngữ, Ngài chia sẻ: “Tôi rất sung sướng khi được hiện diên với anh chị em trong thánh lễ ngày hôm nay. Như anh chị em đã nghe trong bài đọc I,  Thiên Chúa đã trao ban một mảnh đất cho Abraham, ngày hôm nay Thiên Chúa trao ban cho anh chị em ngôi nhà thờ mới để tôn thờ Ngài. Tôi nghe Cha giám đốc trung tâm chia sẻ, từ lâu anh chị em đã ước mong có được nơi để kính Thánh Philipphê Minh và tôn thờ Thiên Chúa, và hôm nay giấc mơ của anh chị em đã thành hiện thực…. Anh chị Em đóng góp để xây dựng nên ngôi nhà thờ này, nhưng điều quan trọng là hãy xây nên căn nhà tâm hồn của chúng ta, để trở thành đền thờ cho Thiên Chúa ngự trong tâm hồn chúng ta… để hướng tới xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất với nhau trong nhiệm thể của Chúa kitô.”

 

Để kết thúc bài chia sẻ của mình, Đức TGM L.Girelli đã gợi lại tinh thần sống chứng nhân anh dũng của Thánh Philipphê Minh, Ngài khẳng đinh Thánh Philipphê Minh xưa kia đã sống xứng đáng là một công dân tốt, một linh mục tốt, luôn chu toàn luật xã hội bấy giờ và sống trọn Luật Chúa, hy sinh thân mình làm chứng cho Chúa bảo vệ đức tin. Qua đó, Ngài mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh Philipphê Minh, sống chứng nhân cho Chúa bằng chính đời sống đức tin trong cuộc sống hằng ngày.

 

Thánh Lễ được tiếp diễn với phần lời nguyện tín hữu và nghi thức làm phép bàn thờ do Đức TGM L.Girelli chủ sự trong bầu khí nghiêm trang sốt mến của toàn thể cộng đoàn.

 

Cuối Thánh Lễ, Cha giám đốc TTHH Đình Khao đã có lời cảm ơn Đức TGM L.Girelli, Đức Cha Stêphanô, Cha giám quản giáo phận và quý Cha đồng tế, cùng toàn thể cộng đoàn, đã hiện diện tham dự Thánh Lễ tạ ơn và chia vui với giáo phận trong ngày làm phép nhà thờ Đình Khao, đồng thời kính dâng lên Đức Khâm Sứ và Đức Cha Gp Cần Thơ những món quà lưu niệm.

 

Sau lời đáp từ, Đức TGM đã ban phép lành cuối lễ, kết thúc Thánh lễ trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể mọi người.

 

Sau Thánh Lễ, Đức TGM , Đức Cha Gp Cần Thơ, toàn thể Quý Cha, Quý Tu sĩ và Quý Khách cùng tham dự bữa tiệc chung vui tại khuân viên TTHH Đình Khao.

 

Được biết, Thánh Philípphê Phan Văn Minh được phúc tử đạo ngày 03/07/1853 tại pháp trường Đình Khao- Vĩnh Long. Năm 1857 ĐGH Piô IX nâng lên bậc Đáng Kính, năm 1900  ĐGH Lêô XIII phong Chân Phước, và ngày 19/06/1988 ĐGH Gioan Phaolô II tôn phong lên bậc Hiển Thánh.

 

tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 6496
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  537
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12422756

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn