Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Đồng Hương Quần Cống Họp mặt Mừng Bổn Mạng

Đồng Hương Quần Cống Họp Mặt Mừng Lễ Bổn Mạng.

Đồng Hương Quần Cống Họp Mặt Mừng Lễ Kính Tam Thánh Tổ Bổn Mạng.

 

 

Hợp cùng toàn thể Giáo Hội Việt Nam, hôm nay chúng ta hân hoan mừng kính ba Thánh Tổ Phụ quê hương Quần Cống: Thánh Án Khảm – Thánh Cai Tả và Thánh Cai Thìn. Các Ngài là những tôi tớ trung thành của Chúa Ki-tô. Các Ngài xác tín vào một cuộc sống mới sẽ được phục hồi sau cái chết của thể xác, để làm chứng cho Chúa Ki-tô……

 

Đó là lời dẫn nhập vào thánh lễ  được tiếp nối bằng lời ca của các anh chị em trẻ  thuộc Đồng Hương Quần Cống vang lên qua bài Ca nhập lễ Anh Hùng Tử Đạo: “Bao tiếng hát vang lừng tung hô ngày vinh thắng…..”, hòa cùng nhịp bước của đoàn rước Đức Cha và Quý cha đồng tế tiến lên Cung Thánh, bắt đầu thánh lễ đồng tế trọng thể mừng kính ba Thánh Tổ Quê hương Quần Cống do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến-  nguyên giám mục Giáo phận Phát Diệm, phó chủ tịch ủy ban Caritas trực thuộc HĐGM Việt Nam- chủ tế, diễn ra vào lúc 17 giờ 30 chiều thứ hai 13/01/2014, tại nhà thờ Tân Thái Sơn.

 

Cùng đồng tế với Đức Cha còn có Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy và cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh- Giáo xứ Tân Thái Sơn, Cha Gioan Vianey Chu Minh Tân- chánh xứ Bà Điểm, Cha PX. Phạm Đức Trị, Cha Giuse Mai văn Thảo, Quý Cha thuộc Đồng Hương Quần Cống: Cha Cố Giuse Phạm Ngọc Oanh, cha Phêrô Phạm Chấn Hưng, Cha Giuse Phạm Hoài Sâm, cha Giuse Ngô Xuân Hiến.

 

Cùng hiên diện tham dự trong Thánh Lễ còn có Quý Thầy, Quý Soeur MTG Cộng đoàn TTS, Quý Soeur thuộc Đồng Hương Quần Cống đang phục vụ tại miền nam, Các thành viên Gia đình Thăng Tiến Hôn Nhân thuộc Gx TTS, Quý Chức HĐMV Giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy đã có lời chào mừng Đức Cha Giuse, lần đầu tiên ghé thăm và chủ tế Thánh lễ tại Giáo xứ, đồng thời ngài mời gọi cộng đoàn cùng nổ những tràng pháo tay chào mừng Đức Cha Giuse, chúc mừng Đồng Hương Quần Cống và chúc mừng Gia đình Thăng Tiến Hôn Nhân, nhân ngày Họp mặt mừng Bổn Mạng.

 

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã nói: “nhân ngày mừng ba Thánh thuộc quê hương Giáo xứ Quần Cống, cầu chúc cho Hội đồng hương của Giáo xứ  Quần Cống, cũng như các thành viên trong Gia đính Thăng Tiến Hôn Nhân, biết noi gương anh dũng của ba vị Thánh Tổ, nhất là biết thực hành những điều mà ba Vị Thánh Tổ đã thực hiện, đó là đặt niềm tin sắt đá vào Đức Ki-tô. Noi gương các Ngài bằng sự thể hiện tinh thần bác ái yêu thương trong cuộc sống hằng ngày.”

 

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã tóm lược khái quát tiểu sử của ba Vị Thánh Tổ thuộc quê hương Quần Cống, qua đó Đức Cha hướng cộng đoàn về một ý niệm sống đã giúp cho Cha Ông chúng ta trở thành những Vị Thánh, đó là trong cuộc sống, Cha Ông chúng ta đã tin tưởng vào Chúa, noi gương Chúa và luôn biết thể hiện tình yêu thương bác ái đối với mọi người chung quanh, biết xả thân quên mình làm chứng cho Chúa Ki-tô bằng chính cái chết của mình. Ngài nói: “Chúng ta là những người ki-tô hữu, chúng ta phải sống đạo với những hy sinh, sống đạo bằng cả tấm lòng của mình, biết thực thi đức bác ái với hết mọi người, không phân biệt người này hay người kia. Các Thánh chính là những người đã sống yêu thương trong mọi hoàn cảnh, lúc thuận lợi cũng như những lúc gặp gian nan, đó là những cách thế mà ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được.”

 

Với những dẫn chứng cụ thể trong công việc thực tế mà Đức Cha đang đảm nhận, Đức Cha đã rút ra cho Cộng đoàn những kinh nghiệm để sống trong đời sống đạo của mỗi người, Ngài Kết luận: “Cuộc sống xã hội ngày nay vẫn còn biết bao người không có niềm tin vào Chúa, chối bỏ Chúa, biết bao người chạy theo lối sống đua đòi và hưởng thụ, thích làm những điều trái với lương tâm, làm ảnh hưởng đến nhân phẩm và sự công bằng, không thể hiện được gì gọi là bác ái yêu thương. Nhưng người công giáo chúng ta là con cháu các Thánh Tử đạo, thì đòi hỏi chúng ta phải giữ giới răn bác ái yêu thương, thể hiện niềm tin của mình vào Chúa, làm chứng cho Chúa bằng các việc làm bác ái cụ thể đối với những người chung quanh mình.”

 

Thánh Lễ được tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật do các thành viên trong Hội Đồng hương Quần Cống đảm nhận, sự vui mừng phấn khởi trong tâm hồn được hiện rõ trên khuân mặt của mọi người trong khi tham dự Thánh Lễ, tạo nên bầu khí  nghiêm trang và đầy sốt mến .

 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ của Đức Cha, thay mặt cho Hội Đồng Hương Quần Cống, Cha Giuse Ngô Xuân Hiến đã dâng lời cảm ơn Đức Cha Giuse đã vì tình thương mà nhận lời đến chủ tế Thánh Lễ Kính ba Thánh Tổ của Đồng Hương Quần Cống, Cảm ơn Cha xứ và HĐMV Giáo xứ Tân Thái Sơn, đã tạo điều kiện thuận lợi để Hội Đồng Hương tổ chức mừng lễ, Cảm ơn Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn, đã hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho Hội Đồng Hương nhân ngày Họp mặt Mừng Kính ba Thánh Bổn mạng.

 

Chúng con xin tạ ơn Chúa uy quyền toàn năng, tình yêu Chúa nào biết chi báo đền…..Lời ca của Toàn thể Cộng đoàn  vang lên  “Tạ Ơn Chúa Với Mẹ” trong niềm hân hoan phấn khởi, kết thúc Thánh Lễ Mừng Kính ba Thánh tử đạo thuộc quê hương Quần Cống.

 

Ngay sau Thánh Lễ, Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ và quý khách mời, đã cùng chung vui với Hội đồng hương trong bữa tiệc thân mật tại Hoa viên Giáo xứ Tân Thái sơn.

 

Trong dịp này, các thành viên trong Hội Đồng Hương Quần Cống tại miền Nam có dịp gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ với nhau những tâm tư nguyện vọng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Ban liên lạc Hội Đồng Hương cũng trình bày bản tổng kết và kế hoạch sinh hoạt của Hội tại miền Nam trong những năm tới

 

Được biết Hội Đồng Hương Quần Cống được thành lập tại Miền Nam được 10 năm, Hiện nay do ông Giuse Ngô Sơn Hà đang kiêm nhiệm Trưởng hội và theo truyền thống, Hội sẽ họp mặt một năm một lần vào trung tuần tháng chạp.

 

Xin Chúc Mừng Hội Đồng Hương Quần Cống Nhân Ngày Họp Mặt Mừng Bổn Mạng.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

(Một số hình ảnh trong Thánh Lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5361
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  799
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12423018

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn