Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014- Bản tin số 03

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014 - Bản tin số 03

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Giáp Ngọ 2014

Bản Tin Số 03:

 

 

“Thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ.

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.”

 

.Như tin đã đưa, ngày khai mạc Lễ Hội Bánh chưng tại Giáo xứ tân Thái Sơn, số lượng bánh chưng gói được gần 1000 chiếc và được nấu theo trình tự thời gian vào nồi. đến khoảng 2 giờ đêm, nồi bánh đầu tiên đã chín, được vớt ra và ép sau khi đã được rửa sạch bằng nước lạnh. lần lượt các nồi bánh của ngày hôm trước được vớt ra và ép cho ráo nước. Trong khi đó, các khâu chuẩn bị vo gạo, phân chia đậu và làm nhân bánh đã tiến hành công việc để chuẩn bị cho việc gói bánh ngày thứ hai của Lễ Hội.

 

Từ lúc 8 giờ, mọi người lại bắt đầu gói bánh, cũng như ngày khai mạc, chỉ tiêu được đưa ra là 1000 chiếc bánh cho ngày thứ hai.

 

Trong khi mọi người thực hiện công việc của mình theo từng công đoạn, một số vị có trách nhiệm được Cha chánh xứ ủy nhiệm thay mặt Cha xứ và cộng đoàn, đem những chiếc bánh chưng đầu tiên đi Biếu Cha Quản Hạt, và Quý Cha thuộc các Giáo xứ trong Hạt Tân Sơn Nhì, cùng một số Cha thân quen đã từng về giúp mục vụ tại Giáo xứ.

 

Bên cạnh đó, số bánh gói được của ngày khai mạc cũng đã được Cha phụ tá Giuse chuyển giao cho Quý vị trong ban điều hành Giáo Khu 3, để phân phối đến từng hộ gia đình trong Giáo Khu.

 

Ngay sau khi số bánh đã chín được chuyển giao cho Giáo Khu 3 xong, thì cũng là lúc những chiếc bánh gói được của ngày thứ hai được các anh em phụ trách nấu bánh đưa vào nồi, tiếp tục nấu những nồi bánh của ngày thứ hai.

 

Với tinh thần cao độ, và dưới sự động viên và khích lệ của Cha chánh xứ Phêrô, đến 19 giờ 30 tối, mọi người cũng hoàn thành được 6 nồi bánh, tương đương 1100 chiếc bánh theo chỉ tiêu đề ra.

 

Tin Bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

(Một số hình ảnh ngày Lễ Hội thứ hai)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3970
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  454
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494499

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn