Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo Xứ Tân Thái Sơn Kính Viếng Đức Cha Giu-se Vũ Duy Thống

Giáo Xứ Tân Thái Sơn Kính Viếng Đức Cha Giu-se Vũ Duy Thống

Giáo Xứ Tân Thái Sơn Kính Viếng Đức Cha Giu-se Vũ Duy Thống

 

Vào lúc 15 giờ 00 chiều thứ sáu, 03/03/2017, Đại diện Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn gồm Cha xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy, cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, thầy giúp xứ Vincente Phạm Ngọc Viễn, Quý Sr Đại diện Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Việt - Cộng Đoàn Tân Thái Sơn, Quý chức Ban Thường vụ và đại diện các Giáo Họ trong giáo xứ, đã đến hiệp dâng thánh lễ Cầu nguyện cho Đúc Cha Giuse Vũ Duy Thống tại Nhà Nguyện Tòa Giám Mục Phan Thiết. 

 

Thánh Lễ do Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đê, giám mục Giáo Phận Thái Bình, chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Cha Phê-rô còn có Cha Quản Hạt và Quý Cha trong Giáo Hạt Hàm Tân (Gp Phan Thiết - dâng lễ theo phiên phân định của Ban Lễ Tang), Quý Cha đại diện Giáo Phận Thái Bình - Hưng Yên (Miền Bắc), Quý Cha đại diện Thái Bình Miền Nam, Quý Tu sĩ cùng khoảng hơn 1000 Giáo Dân Giáo Hạt Hàm Tân (Phan Thiết), và Quý giáo dân thuộc đồng hương Thái Bình (Miền Nam) .

 

Mở đầu thánh lễ, cha Hạt trưởng Antôn Lê Minh Tuấn thay mặt quý cha trong hạt Hàm Tân gửi lời cảm ơn về sự hiện diện của phái đoàn giáo phận Thái Bình. Xin Chúa thương và cho linh hồn Đức Cha Giuse an nghỉ trong vòng tay nhân hiền của Người.

         

Trong bài giảng, Cha Antôn chia sẻ về cái chết: “Cái chết dạy bảo cho chúng ta điều gì?”

Cuộc sống thì chóng qua, thiên đàng mới là vĩnh cửu. Mọi sự đều là phù du và chỉ mình Thiên Chúa mới là Đấng vĩnh cửu. Sự sống luôn trốn chạy và vụt khỏi tầm tay chúng ta, nó phóng đi như một mũi tên, nó cao bay như một cánh chim. Cho dù chúng ta sống trong cung điện nguy nga, dù chúng ta co những thứ cao lương mỹ vị để ăn, dù chúng ta có những bác sĩ tài ba chăm sóc, thì tất cả đều vô ích khi cái chết tiến tới.

 

Nếu chúng ta nghe được những mẫu tâm sự của những người đã chết thì:

-Những người chết trẻ: Chúng tôi thật khờ dại và lầm lẫn một cách tệ hại vì tưởng rằng đời mình còn dài.

-Những người chết già: Đời sống chẳng có chi đáng kể, mấy chục năm vụt trôi như bóng câu qua cửa sổ, như một làn khói tỏa, như một áng mây bay. Để rồi chỉ còn lại một sự thật cay đắng bẽ bàng rằng con người chỉ là bùn đất, danh vọng chỉ là mây khói và tất cả chỉ là tro bụi.

-Còn những kẻ nghèo túng thì thở phào nhẹ nhõm: Cái chết đối với chúng tôi đó là một cuộc giải phóng, giải phóng khỏi kiếp người, những ngày lao động một nắng hai sương.

-Những người giàu có thì phàn nàn: Tiền bạc và địa vị cũng không đủ kéo chúng tôi ra khỏi nấm mồ.

 

Nhưng, những người tin theo Chúa Kitô sẽ không bao giờ thất vọng, và cái nhìn đức tin không cho phép chúng ta bi quan trước cái chết. Chính Chúa Giêsu đã cho chúng ta cái nhìn rất tích cực về cái chết: Chết là một cuộc trở về nhà Cha.

 

Đức Cha Giuse – một người Cha của giáo phận, một người Thầy rất tuyệt vời! Đức Cha Giuse – một tình yêu không vồn vã nhưng trầm lắng, rộng lớn và bao la! Tình yêu mạnh hơn sự chết, tình yêu vượt mọi ranh giới cách biệt, tình yêu liên kết chúng ta với Đức Cha ngay cả khi ngài đã ra đi… Xin Chúa, Đấng mà Đức Cha cũng như mọi Kitô hữu tôn thờ, xin Người dành cho Đức Cha một chỗ trong vương quốc của Người, dẫn đưa Đức Cha về hưởng nhan thánh cùng Người.  (Bài Giảng Lễ chie sẻ từ trang Gp Phan Thiet)

 

Với tấm lòng Kính Mến đối với Đức Cha Giuse vì sự ra đi đột ngột của ngài, trong tâm tình tri ân và thương tiếc, tất cả mọi người hiện diện cùng tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Giuse trong bầu khí linh thiêng và sốt mến.

 

Sau Thánh lễ, Đức cha Phê-rô chủ tế đã dâng nén hương và rảy Nước thánh trước quan tài của Đức Cha Giuse. Sau đó lần lượt Quý Cha đồng tế cũng rảy nước Thánh trên quan Tài Đức Cha Giuse trong lời kinh nguyện của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

 

Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn, trong niềm tiếc thương vị giám mục rất thân thiết và gần gũi với Giáo xứ Tân Thái Sơn, xin chia buồn cùng Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha và Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo Phận Phan Thiết, Xin chia buồn cùng Quý Cha và Quý Tu Sĩ Trong Gia đình Linh tông và Huyết Tộc của Đức Cha Giuse vì sự ra đi của Đức Cha Giuse. 

 

Lạy Chúa, trong niềm tin vào tình thương của Chúa Quan Phòng, chúng con tin tưởng rằng Chúa đã đưa linh hồn Đức cha Giuse vào vui hưởng niềm vui Nước Trời.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 7937
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  473
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494518

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn