Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014- Bản tin số 01

Khai mạc Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014

Bản tin số 01: "Anh Em hãy yêu thương nhau"

 

 Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Giáp Ngọ 2014

Bản Tin Số 01: “Anh Em Hãy Yêu Thương Nhau” (Ga:15,12) .

 

 

Đúng theo chương trình đã định, vào lúc 7 giờ 30 sáng 18/01/2014, nhằm ngày 18 tháng chạp năm Quý Tỵ, tại sân nhà xứ, nơi diễn ra những ngày Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Giáp Ngọ 2014 của Giáo xứ Tân Thái Sơn, Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy đã tuyên bố khai mạc Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Giáp Ngọ với chủ đề “Cộng Đoàn Giáo Xứ Tân Thái Sơn Vui Xuân Trong Yêu Thương-Hiệp Nhất”

 

Hưởng ứng lời mời gọi của Cha chánh xứ, mọi thành phần trong Giáo xứ, Các Giáo Họ, Các Đoàn Thể, Các Ban và đông đảo Giáo dân đã tập trung và thực hiện các công việc của mình theo phân công chuyên môn trong những ngày Lễ Hội.

 

Phát biểu trong buổi khai mạc, Cha chánh xứ Phêrô đã nói: “Hôm nay là ngày khai mạc Lễ Hội Bánh Chưng truyền thống của Giáo xứ , ước mong trong những ngày này, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ chúng ta cùng nhau hiệp nhất, cùng nhau thực hiện những khâu được phân công theo khả năng chuyên môn, để đem lại những thành quả tốt nhất, đó là những chiếc bánh chưng do chính tay chúng ta làm, và chính những chiếc bánh chưng này sẽ được gửi đến từng gia đình trong Giáo xứ nhân dịp Tết Nguyên Đán. Xin Chúa chúc lành cho những công việc mà chúng ta thực hiện, và chính những việc làm cụ thể của chúng ta trong những ngày diễn ra Lễ Hội này như một cử chỉ nói lên toàn thể Cộng đoàn Giáo xứ cùng sống tình đoàn kết, thực hiện tình yêu thương hiệp nhất của mọi thành phần trong Giáo xứ.”

 

Theo truyền thống đã được xác định, Lễ Hội Bánh Chưng tại Giáo xứ Tân Thái Sơn được ấn định từ ngày 18 đến ngày 23 tháng chạp, do tình thương quan phòng của Chúa được thể hiện mà ngày Dương lịch trùng với ngày Âm lịch. Trong phụng vụ, hôm nay là ngày bắt đầu tuần lễ cầu cho các kitô hữu Hiệp nhất (18-25/01). với Giáo xứ chúng ta, Lễ Hội Bánh Chưng diễn ra từ ngày 18 đến ngày 23 tháng chạp. Vậng, quả là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng đầy ý nghĩa mang tính tâm linh : Phụng vụ mời gọi các Kitô hữu sống tình hiệp nhất – đáp lại lời mời gọi đó là những việc làm cụ thể gói ghém tình yêu thương được thể hiện qua những việc làm cụ thể trong những ngày Lễ Hội.

 

Ngay sau khi cha chánh xứ tuyên bố khai mạc Lễ Hội, mọi người đã phấn khởi bắt tay vào việc với từng khâu cụ thể, để cố gắng hoàn thành chỉ tiêu gói 1000 chiếc bánh chưng trong ngày đầu tiên này.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh buổi khai mạc Lễ Hội Bánh Chưng 2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kính mời đón xem bản tin số 02

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2874
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  691
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494736

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn