Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

HĐMV Gx Tân Thái Sơn Hành Hương Đức Mẹ Tà-pao (02-03/06/2014)

HĐMV Gx Tân Thái Sơn Hành Hương Đức Mẹ Tà-pao (02-03/06/2014)

HĐMV Gx Tân Thái Sơn Hành Hương Đức Mẹ Tà-pao (02-03/06/2014)

 

 

Nhân dịp Mừng Bổn Mạng HĐMV Giáo xứ Tân Thái Sơn (Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống), Cha chánh xứ và cha phụ tá đã tổ chức cho HĐMV Giáo xứ đi Hành Hương Đức Mẹ Tà-pao kết hợp tham quan du lịch Phan Thiết hai ngày 02-03/06/2014.

 

Tham dự trong đoàn Hành Hương gồm có Cha chánh xứ phê-rô, cha phụ tá Giuse, hai Thầy giúp xứ, Quý chức ban thường vụ HĐMV giáo xứ, Quý Chức ban điều hành các Giáo Khu, đại diện ban điều hành các đoàn thể trong giáo xứ.

 

Sau 05 giờ di chuyển, xe chở đoàn Hành Hương đã đến chân núi Đức Mẹ Tà-pao vào lúc 9giờ30 sáng 02/03/2014. Sau đó, đoàn lần lượt tiến lên Đài Đức Mẹ. sau khi ổn định, vào lúc 10giờ00, cha chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã chủ sự thánh lễ tạ ơn tại lễ đài ngay dưới chân Đức Mẹ Tà-pao. Cùng đồng tế với ngài còn có cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh.

 

Ngoài số người trong đoàn Hành Hương của Giáo xứ Tân Thái Sơn hiện diện trong Thánh Lễ, còn có sự tham dự của những người đến Hành Hương Đức Mẹ từ những nơi khác.

 

“Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca, chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa…” Lời bài hát của Lm Nguyễn Duy được toàn thể cộng đoàn Hành Hương vang lên trong bài ca nhập lễ đưa tâm hồn mọi người hướng lòng tham dự thánh lễ trong bầu khí thánh thiêng như đang chìm ngập trong tình thương che chở của Đức Mẹ để cùng nhau bắt đầu một nghĩa cử Tạ Ơn Thiên Chúa.

 

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế Phê-rô phát biểu: “Trước hết, đoàn chúng con hiện diện nơi đây dâng lời Kính Chào Mẹ Ma-ri-a Tà-pao, sự hiện diện của chúng con nơi đây để nói lên những tâm tình con thảo đối với Mẹ, nhất là những hồng ân mà Mẹ đã cầu bầu cùng Chúa ban cho mỗi người chúng con trong suốt cuộc đời và trong từng giây phút của cuộc sống. Chúng con hiện diện nơi đây để tạ ơn Mẹ, và điều tạ ơn được Thiên Chúa chấp nhận nhất chính là Thánh Lễ. Tạ ơn Đức Mẹ qua việc dâng Thánh Lễ Tạ ơn Chúa cũng là cách hữu hiệu và đẹp lòng Chúa nhất, vì muôn hồng ân Chúa ban cho chúng con đều qua sự cầu bầu của Đức Mẹ Ma-ri-a. Với sự hiện diện của tất cả con cái Mẹ nơi đây, Giáo xứ Tân Thái Sơn cũng như tất cả mọi người ở những nơi khác, xin cám ơn mẹ vì những lời cầu bầu của Mẹ mà Thiên Chúa đã ban cho chúng con. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành trong cuộc sống của mỗi người chúng con, đặc biệt trong giáo xứ Tân Thái Sơn, cho mỗi người, mỗi thành viên đang hiện diện nơi đây cũng như tất cả những thành viên không hiện diện nơi đây, xin Mẹ đồng hành, hướng dẫn, dìu dắt con cái của Mẹ đi theo con đường mà Chúa mong muốn, mà chính con đường đó sẽ dẫn đưa chúng con đến sự sống đời đời.”

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng (Mt: 12,46-50), Cha chủ tế đã dùng cách so sánh những hình ảnh của người mẹ trần gian, yêu thương các con cái mình, qua đó ngài gợi lại cho mọi người những hồng ân mà Chúa ban cho trong cuộc sống của mỗi người qua lời cầu bầu của Đức Mẹ, một người Mẹ luôn yêu thương săn sóc con cái hơn gấp trăm ngàn lần những người mẹ trần gian. Để tỏ lòng mến yêu, ngài hướng lòng mọi người về việc thực hiện những lệnh truyền của Đức Mẹ đã ban ra cho nhân loại khi hiện ra tại Fa-ti-ma, đó là siêng năng lần chuỗi Mân Côi – Tôn Sùng Trái Tim Mẹ - Cải thiện đời sống. Để kết thúc bài chia sẻ, ngài kết luận: “Thế giới hôm nay đang bị đe dọa bởi rất nhiều thế lực, tràn đầy những xáo trộn về mọi mặt, nếu mỗi người chúng ta không thực thi mệnh lệnh của Đức Mẹ, thì Thiên Chúa sẽ trừng phạt thế giới này, và dĩ nhiên trong thế giới đó có mỗi người chúng ta. Vì thế, hôm nay khi mỗi người chúng ta đang đứng trước Nhan Thánh Mẹ Tà-pao đây, mỗi người chúng ta hãy hứa với Đức Mẹ cương quyết thực thi những mệnh lệnh mà Đức Mẹ đã ban tại Fa-ti-ma, xin Đức Mẹ giúp cho chúng ta thực thi được những mệnh lệnh đó, có như thế, cũng là cách để chúng ta tỏ lòng sùng kính, mến yêu và Tạ ơn Đức Mẹ.”

 

Sau Bài chia sẻ Tin Mừng, Thánh Lễ được tiếp tục trong bầu khí linh thiêng và đầy tâm tình của toàn thể mọi người.

 

Kết thúc Thánh Lễ, toàn thể cộng đoàn cùng hướng lên Đức Mẹ, dâng lên Đức Mẹ những lời kinh tha thiết và những khúc ca tạ ơn, đồng thời mỗi người cùng dâng lên những ý nguyện, cậy trông vào sự cầu bầu của Đức Mẹ lên tòa Chúa qua những ý nguyện riêng của Mỗi người.

 

Toàn thể đoàn Hành Hương cùng chụp hình lưu niệm ngay dưới chân Đài Đức Mẹ trước khi tạm biệt Đức Mẹ Tà-pao tiếp tục cuộc hành trình tham quan du lịch Phan Thiết.

 

Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Tà-pao, xin ban cho Giáo xứ chúng con, mỗi gia đình, mỗi người luôn được bình an, xin cho mọi người luôn biết yêu thương hiệp nhất để Giáo xứ ngày càng phát triển hơn nữa về tinh thần và đời sống thiêng liêng như lòng Chúa mong muốn.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh - hình ảnh Thầy Phước 

 

(Một số hình ảnh buổi lễ tại Đài Đức Mẹ Tà-pao) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4194
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  463
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494508

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn