Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Sinh Hạt Tân Sơn Nhì Họp Mặt Mừng Xuân Giáp Ngọ.

Lễ Sinh Hạt Tân Sơn Nhì Họp Mặt Mừng Xuân Giáp Ngọ.

 

Lễ Sinh Hạt Tân Sơn Nhì Họp Mặt Mừng Xuân Giáp Ngọ.

 

 

Nhân dịp Tết Giáp Ngọ gần đến, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, phụ tá giáo xứ Tân Thái Sơn, đặc trách Lễ Sinh Hạt Tân Sơn Nhì đã có sáng kiến mời gọi toàn thể các Em trong ban Lễ Sinh của các giáo xứ trong Giáo Hạt họp mặt mừng Xuân với mục đích để các Em Lễ sinh có dịp học hỏi kinh nghiệm phục vụ, cũng như tạo lập sự liên kết các bạn Lễ sinh với nhau để nâng cao tinh thần đoàn kết và yêu thương.

 

Buổi họp mặt được diễn ra vào lúc 8 giờ 15 sáng thứ bảy ngày 25/01/2014 tại Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Ngoài sự tham dự của các Em trong ban Lễ Sinh các giáo xứ, còn có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Quốc Túy, chánh xứ Tân Thái Sơn, Cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, đặc trách Lễ Sinh Hạt Tân Sơn Nhì, các anh chị trưởng các ban Lễ Sinh của các giáo xứ, Quý Thầy, Quý Soeur tại giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Trong lời phát biểu khai mạc buổi họp mặt, với tư cách là Cha xứ nơi diễn ra ngày hội, Cha Phêrô Nguyễn Quốc Túy đã nói: “Các con là những thành phần thiếu nhi ưu tú, đã được tuyển chọn để phục vụ trong Thánh Lễ với vai trò giúp lễ, vì thế mà chúng con được gần Chúa  nhất mỗi khi dâng lễ. Cho nên chúng con phải biết ý thức để làm tốt công việc này, nhất là biết siêng năng đi giúp lễ, trong cuộc sống ở gia đình cũng như nơi học đường, phải biết tỏ ra gương mẫu và sống tốt hơn những thiếu nhi khác, để xứng đáng là những Lễ Sinh ngoan phục vụ Bàn Thờ. Cầu chúc cho các con có buổi họp mặt mừng Xuân được nhiều niềm vui và đem lại cho chúng con nhiều điều tốt lành trong năm mới này.”

 

Tiếp theo đó, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, Đặc Trách Lễ Sinh Giáo Hạt đã triển khai chương trình ngày Hội họp mặt lần này, theo đó, các Em sẽ di chuyển lên nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, sau đó các em trở lại sân nhà xứ và bắt đầu các trò chơi vận động rèn luyện sự nhanh nhạy và rèn luyện trí nhớ. sau những trò chơi vận động Các Em di chuyển sang Hội trươờng B của Giáo xứ Tân Thái Sơn, tiếp tục Thi đua giữa các ban Lễ Sinh của các Giáo xứ với nhau, mục đích để các em học hỏi tìm hiểu về Thánh Lễ theo tài liệu đã phổ biến học hỏi trước.

 

Toàn thể Các Em tham gia ngày Hội đều nỗ lực phát huy khả năng cá nhân và đồng đội để mong đạt được niềm vui thắng cuộc trong những trò chơi thi đua này. Song song với những trò chơi thi đua là những bài hát kèm vũ điệu được xen kẽ, tạo nên bầu khí hân hoan phấn khởi và nhiều niềm vui.

 

Sau những trò chơi và thi đua học hỏi tìm hiểu về Thánh Lễ dành cho Lễ Sinh, Buổi họp mặt kết thúc và các Em ra về sau khi dùng tiệc Buffet tại sân nhà xứ.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3160
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  331
 Hôm qua:  2909
 Tuần trước:  18913
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12432883

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn