Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Sinh Giáo xứ Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng.

Lễ Sinh Giáo xứ Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng.

Lễ Sinh Giáo xứ Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng.

 

 

Vào lúc 17 giờ 30 chiều thứ năm, 07/08/2014, trong thánh lễ dành cho thiếu nhi trong Giáo xứ, với một lý do khách quan, Ban lễ Sinh Giáo xứ Tân Thái Sơn gồm khoảng 40 Em thành viên đã họp mặt tham dự Thánh Lễ Kính Thánh Lau-ren-sô Phó tế tử đạo (Lễ chính ngày vào 10/08) , bổn mạng Ban Lễ Sinh Giáo xứ Tân Thái Sơn.


Thánh Lễ do cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh chủ sự cùng với sự trợ tế của Thầy Phó tế Vinh Sơn Vũ Đức Toàn.


Tham dự Thánh Lễ còn có quý Thầy, Quý Soeur, Quý Chức đại diện các Giáo Khu và các đoàn thể, khoảng 150 anh chị cựu giúp lễ trong Giáo xứ từ năm 1978 đến nay, và các em thiếu nhi cùng cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Trước khi bước vào Thánh Lễ, toàn thể công đoàn cùng với các Em Lễ sinh đọc kinh Thánh Lau-ren-sô, sau đó, anh trưởng ban Lễ sinh đã đọc lời dẫn và mời gọi Cộng Đoàn tham dự Thánh Lễ, cùng với lời ca nhập lễ của ca đoàn Ce-ci-li-a, các Em trong Ban Lễ Sinh trong hàng ngũ rước cha chủ tế từ từ tiến lên cung thánh bắt đầu Thánh Lễ.

 

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế đã có lời chúc mừng Ban Lễ Sinh thay cho toàn thể Cộng Đoàn, để dẫn vào Thánh Lễ, cha chủ sự phát biểu: “Thánh Lau-ren-so phó tế tử đạo là một con người hết lòng yêu mến Chúa và yêu mến Giáo Hội. Với tấm lòng quảng đại, Ngài sẵn sàng phụng sự Chúa, phục vụ Giáo Hội và phục vụ mọi người đến hơi thở cuối cùng. Mừng lễ Kính Thánh Lau-ren-sô hôm nay, chúng ta cùng cầu cho các Em trong Ban Lễ Sinh của Giáo xứ, biết noi gương thánh nhân, sẵn sàng hy sinh phục vụ trong vai trò Lễ Sinh phục vụ Bàn Thờ trong mỗi Thánh Lễ.”

 

Trong bài công bố và chia sẻ Tin Mừng theo thánh Mat-thêu chương 16 câu 13-23, Thầy Phó Tế đã diễn giải cho Cộng đoàn thấy được việc nhận ra Chúa từ những biến cố trong cuộc sống đời thường của mỗi người.

 

(Kính mời nghe bài chia sẻ Tin Mừng theo đường Link dưới đây)

 

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế Giuse đã chủ sự nghi thức tiếp nhận 10 Em Thiếu Nhi trong Giáo xứ vào Ban Lễ Sinh. Sau khi nhận Áo Giúp Lễ, các Em Lễ Sinh Mới trong trang phục Lễ Sinh đã vui mừng tạ ơn Chúa và chào ra mắt Cộng Đoàn.

 

Thánh Lễ được tiếp tục với phần Lời nguyện tín hữu và dâng của lễ do chính các Em trong Ban Lễ Sinh phụ trách. Toàn thể Cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ trong niềm vui hân hoan cùng với các Em trong Ban Lễ Sinh, nhưng không kém phần trang nghiêm và sốt sắng.

 

Cuối Lễ, Anh Giuse Phạm Văn Nam, trưởng Ban Lễ Sinh Giáo xứ đã đọc diễn văn cảm ơn Cha chánh xứ, cha chủ tế, Quý Tu Sĩ, Quý Phụ Huynh của các Em Lễ Sinh và Cộng đoàn, đã hiện diện tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Ban Lễ Sinh, đồng thời cũng nói lên niềm tri ân Quý Cha và Quý Phụ Huynh, đã tạo điều kiện và hướng dẫn cũng như giúp đỡ các Em trong việc phục vụ Bản Thờ.

 

Sau Thánh Lễ, Các Em trong Ban Lễ Sinh cùng chụp hình lưu niệm với cha chủ tế và Ban các anh chị trong Ban Điều Hành, sau đó, cùng với Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur, Quý Phụ Huynh, Quý Khách Mời thân thuộc và Các anh chị Cựu Lễ Sinh, tham dự bữa tiệc chia sẻ tại Hội Trường B của Giáo xứ.

 

Chúc Mừng Bổn Mạng Ban Lễ Sinh Giáo xứ Tân Thái Sơn.

Tin Bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

Đôi dòng tiểu sử Thánh Lau-ren-sô (Trích từ trang tgp Saigon.net)

 

Thánh Laurensô là vị thánh tử đạo được biết đến nhiều nhất. Từ thế kỷ thứ IV, một mình Ngài ngoài các thánh tông đồ, được kính nhớ với thánh lễ vọng. Sách nghi thức Đức Giáo hoàng Lêô thế kỷ VI có không dưới 14 lễ kính Ngài. Thời Trung Cổ đã có ít là 34 thánh đường ở Roma dâng kính thánh nhân. Ngài là vị thánh bổn mạng thứ ba của thành Roma.

 

Laurensô là ai mà được tôn kính cách đặc biệt như vậy ?

 

Thánh Laurensô sinh tại Huescô nước Tây Ban Nha. Cha mẹ Ngài là những người đạo hạnh. Ngài sớm từ biệt quê hương thân yêu để đi du học bên Roma và đã sống trót cuộc đời trần thế tại đây. Ngài được chọn thành một trong bảy phó tế của giáo hội chịu trách nhiệm giúp đỡ người nghèo túng và Ngài được giao cho trách nhiệm "quản lý tài sản của Giáo hội". Khi sự cấm đạo dưới thời Hoàng đế Valerian bùng nổ, Thánh Giáo Hoàng Sixtus bị kết án tử hình cùng với sáu phó tế khác. Khi Đức Giáo hoàng bị điệu ra pháp trường, Laurensô đi theo khóc lóc nức nở, Ngài hỏi "Cha ơi, cha đi đâu mà không cho nô bộc này theo?" Ðức Giáo hoàng trả lời, "Con ơi, ta không bỏ con đâu. Trong ba ngày nữa, con sẽ theo ta." Nghe thấy thế, Laurensô thật vui mừng, Ngài về phân phát hết tiền của trong kho cho người nghèo, và còn bán cả các phẩm phục đắt tiền để có thêm của cải mà phân phát.

 

Khi những điều này tới tai Hoàng đế Đêciô, ông truyền bắt giam Laurensô. Thánh nhân cải hóa được viên gác ngục Hippolytô. Bị điệu tới trước viên tổng trấn Valrianô, Ngài được lệnh phải nhượng lại các tài sản của Giáo hội. Được dành cho ba ngày để thâu thập của cải, Ngài đã mang tất cả tài sản phân phát cho kẻ nghèo. Hết hạn Ngài dẫn họ tới trình với tổng trấn Valrianô, như là tài sản của Giáo hội. Viên tổng trấn nổi giận, buộc thánh nhân phải dâng lễ tiến các thần minh. Từ khước, thánh nhân phải chịu mọi cực hình, bị nướng trên sắt nung đỏ. Trên giường chết lạ lùng này, Ngài còn khôi hài nói với hoàng đế:

 

- Một bên đã chín rồi hãy chiên bên kia nữa mà ăn.

 

Sau đó ngài cầu xin cho thành phố Rôma được trở lại với Ðức Kitô và cho Ðức Tin Công Giáo được lan tràn khắp thế giới. Ngài lãnh nhận triều thiên tử đạo vào năm 158.
Thánh Laurensô đã một lòng vì Chúa, vì Giáo Hội, hết lòng yêu thương người nghèo. Xin cho mỗi chúng ta cũng có được tâm tình và lòng quảng đại như thánh nhân. Trung kiên làm chứng cho Chúa dù phải chịu thiệt thòi về phần xác.

 

(Một số hình ảnh trong Thánh Lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4776
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  615
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494660

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn