Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS:Thiếu Nhi Xưng Tội Lần Đầu

Gx TTS:Thiếu Nhi Xưng Tội Lần Đầu 

Gx TTS:Thiếu Nhi Xưng Tội Lần Đầu

 

 

Sáng nay vào lúc 8giờ30 ngày 20/07/2014, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Thái Sơn 132 em thiếu nhi thuộc khối Giáo Lý Xưng Tội 2, sau khi hoàn thành khóa học kéo dài hai năm, các Em đã được tập trung để Xưng Tội Lần Đầu, chuẩn bị cho ngày Lãnh Bí Tích Thánh Thể Lần Đầu vào ngày 22/07/2014. Cùng hiện diện với các Em trong ngày Xưng Tội Lần Đầu còn có phụ huynh của các Em cùng với các anh chị Giáo Lý Viên trong Giáo xứ.

 

Trước khi các Em xưng tội, cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh đã hướng dẫn cho các Em dọn mình lần sau cùng, đồng thời nhắc nhở mọi điều cần thiết để các em lên xưng tội nghiêm trang và sốt sắng.

 

Để thuận tiện và rút ngắn thời gian buổi Xưng Tội của các Em, Cha Chánh xứ và Cha phụ tá đã mời một số Cha trong Hạt đến để ban Bí Tích Hòa Giải cho các Em.

 

Cũng trong buổi sáng hôm nay, 134 Em thuộc Khối Thêm Sức 2 cũng được tập trung tại nhà nguyện dưới tầng hầm để được hướng dẫn xưng tội chuẩn bị cho ngày Lãnh Bí Tích Thêm Sức cùng với ngày các Em Rước Lễ Lần Đầu.

 

Với các Em Xưng Tội lần đầu, sau khi xưng tội, chính phụ huynh là người giúp các Em và cùng với các Em đọc kinh đền tội.

 

Với các Em lãnh Bí Tích Thêm Sức, sau khi xưng tội, các Em trở xuống nhà Chầu Thánh Thể, tự mình đọc kinh đền tội.

 

Được biết, trong suốt một tháng, hằng ngày các Em được bố trí để tham dự Thánh Lễ vào các buổi chiều, sau đó là buổi học đào sâu về Bí Tích Thánh Thể (cho các Em Rước Lễ Lần Đầu), và Bí Tích Thêm Sức (cho các Em Lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức) do chính Cha Phụ Tá Giuse chủ sự, đồng thời các Em cũng được các Anh Chị Giáo Lý Viên, kết hợp với Cha Phụ Trách hướng dẫn cách xét mình và xưng tội, cũng như tập các nghi thức liên quan trong ngày Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu.

 

Tiếp xúc với một số phụ huynh của các Em trước giờ các Em xưng tội lần đầu, đại đa số các phụ huynh đều cảm nhận được sự vui mừng hân hoan vì con em mình được Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu. Có một số ý kiến cho rằng: việc Phụ Huynh phải đi kèm theo các Em trong ngày Xưng Tội Lần Đầu cũng khiến cho công việc làm ăn gặp trở ngại, vì theo nhận định, các xứ lân cận trong Giáo Hạt không có thói quen này, Tuy nhiên, tất cả phụ huynh của các Em đều thu xếp và hiện diện cùng các Em trong ngày trọng đại này.

 

Khi đem ý kiến này trao đổi với Cha Chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy trong thời gian các Em xưng tội, thì được ngài trả lời: “Với ước muốn khi con em họ được đủ điều kiện Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu, đó là một hồng ân, và cũng là dịp trọng đại trong đời sống đức tin của các em. Vì thế, các phụ huynh cũng phải biết dọn mình xưng tội để lãnh Bí Tích cùng với con em mình trong ngày trọng đại này. Và để tạo điều kiện cho các phụ huynh làm việc đó, chi bằng mời Phụ Huynh các Em cùng đi theo các Em, trong khi các Em Xưng Tội, thì chính phụ huynh cũng được bố trí để Xưng Tội.” ngài còn nhấn mạnh: ước mong rằng việc làm đó được duy trì thành truyền thống trong giáo xứ và được phát huy thêm đối với phụ huynh  và các vị đỡ đầu của các Em lãnh Bí Tích Thêm Sức. Đó cũng là một cách chăm lo đời sống đức tin của vị chủ chăn đối với giáo dân.

 

Với 04 Cha Ban Bí Tích Hòa Giải cho các Em Xưng tội lần đầu – 03 Cha Ban Bí Tích Hòa Giải cho các Em chuẩn bị Lãnh Bí Tích Thêm Sức – 02 Cha Ban Bí Tích Hòa Giải cho các Phụ Huynh, buổi Xưng Tội được kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày trong niềm hân của mọi người.

 

Xin Chúc Mừng các Bậc Phụ Huynh - Chúc Mừng Các Em được Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Và Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu năm 2014.

 

Nguyện xin Chúa Ba Ngôi ban muôn hồng ân xuống trên các Em trong ngày trọng đại này, và che chở gìn giữ các Em trong đời sống đức tin, để các Em trở thành những người con ngoan hiền của Chúa, của Giáo xứ, của gia đình và xã hội.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh các Em xưng tội lần đầu)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Một số hình ảnh các Em Khối Thêm Sức xưng tội)

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5735
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  554
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494599

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn