Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS : Ca Đoàn Thánh Gia Thăm Mái Ấm La vang

Gx TTS : Ca Đoàn Thánh Gia Thăm Mái Ấm La vang

Gx TTS : Ca Đoàn Thánh Gia Thăm Mái Ấm La vang

 

 

Vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật, 17/08/2014 vừa qua, nhân ngày mừng kính trọng thể Lễ Đức Maria Hồn xác về Trời, cũng là bổn mạng của các chị em phái nữ trong Ca Đoàn Thánh Gia Giáo xứ Tân Thái Sơn, một số các anh chị trong Ca Đoàn đã ghé thăm và tặng quà cho các Em mồ côi tại Mái Ấm La vang (một Mái ấm có sự liên hệ thân thiết với Giáo xứ Tân Thái Sơn).

 

Các anh chị trong Ca Đoàn đã cùng chung vui với các cháu trong Mái Ấm, cùng chia sẻ những khoảnh khắc yêu thương, tuy không phải là tình mẫu tử, nhưng cũng đem lại cho các cháu niềm vui được yêu thương vỗ về tựa như tình mẫu tử trong những khoảnh khắc hiếm hoi trong cuộc sống nơi Mái Ấm.

 

Sau những phút vui chơi cùng các cháu, các anh chị trong Ca Đoàn cùng chia sẻ cho các cháu những món quà nhỏ, tuy không nhiều nhưng gói đựng tấm lòng của các anh chị đối với các cháu tại Mái Ấm, bên cạnh đó, các ca viên trong Ca Đoàn quyên góp và gửi đến Anh Phụ Trách một chút quà nhỏ để cùng chia sẻ khó khăn với Anh Phụ Trách Mái Ấm lo cho các cháu.

 

Được biết, Mái Ấm La Vang tọa lạc ở số 30, đường 5F, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM. Mái ấm thuộc nhà nguyện Đức Mẹ LaVang, trực thuộc Giáo xứ Tân Thái Sơn, do anh Nguyễn Minh Chánh là tổng phụ trách và Cha Chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy là Linh Hướng. Mái ấm hiện đang cưu mang 60 em từ 2 tháng tuổi đến hơn 20 tuổi. Các em ở đây đều mồ côi hoặc bị bỏ rơi, được mái ấm nhận chăm sóc cho đến ngày có khả năng tự lập.

 

Trong một lần nói chuyện về các Em tại Mái Ấm La vang, cha Linh hướng cho biết: về nơi ở, các Em tạm có được nơi ở đàng hoàng sạch sẽ. Về nguồn thức ăn hàng ngày, ngoài sự chăm lo của Ban Phụ Trách, còn có các Cô các Chú tiểu thương thuộc các chợ lân cận, và những nhà hảo tâm trợ giúp cho Mái Ấm, cũng tạm ổn không đến nỗi thiếu thốn. Nhưng điều mà Cha linh hướng và các vị phụ trách trăn trở nhất, đó là việc tìm nguồn kinh phí để lo cho các Em học văn hóa để tiếp thu kiến thức cùng với các bạn đồng trang lứa ngoài xã hội, cũng như tạo điều kiện và chăm lo cho các Em lớn được học nghề để sau này khi lớn lên các Em có thể tự chăm lo cho bản thân.

 

Cầu chúc cho các cháu được luôn an lành.

 

Nguyện xin Chúa chúc lành cho  Quý Cha, Quý Anh Chị Phụ Trách Mái Ấm, Quý Ân Nhân, và ban cho Quý Cha cũng như toàn thể Quý Vị được nhiều sức khỏe, để tiếp tục quảng đại giúp đỡ các Em.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Phan Đức Thái 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 6012
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  2951
 Hôm qua:  6194
 Tuần trước:  21495
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12503190

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn