Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng

Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng

Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng

 

WGPSG -- Trong niềm hân hoan mừng kính thánh Luy Gônzaga, bổn mạng Ban Lễ sinh giáo hạt Tân Sơn Nhì (TSN), linh mục Hạt trưởng TSN Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các em Lễ sinh của 18 giáo xứ thuộc giáo hạt, vào lúc 17g30 ngày 20/06/2014, tại nhà thờ giáo xứ Tân Thái Sơn.

Đồng tế với ngài có linh mục chánh xứ Tân Thái Sơn Phêrô Nguyễn Quốc Túy, linh mục Đặc trách Lễ sinh TSN Giuse Nguyễn Hoàng Thanh.

Tham dự Thánh lễ có khoảng 800 người, gồm các tu sĩ nam nữ, 500 em lễ sinh và giáo dân giáo xứ.

Trước Thánh lễ, các em vui chơi hồn nhiên, chụp hình lưu niệm và xếp hàng theo từng giáo xứ. Sau đó, các em lắng nghe tóm tắt tiểu sử thánh Luy Gônzaga, và nghiêm trang rước đoàn đồng tế vào thánh đường.

Đầu lễ, linh mục Hạt trưởng nói lên niềm vui mừng vì thấy rất đông các em trong trang phục thật đẹp, với những những mầu sắc khác nhau, tạo thành vườn hoa muôn mầu sắc trong giáo hạt. Ngài nhắc lại đôi nét về cuộc đời thánh Luy Gônzaga, và coi đó là mẫu gương cho các em Lễ sinh ngày hôm nay.

Trong Thánh lễ, linh mục chánh xứ công bố Lời Chúa và chia sẻ về sự cao trọng, vinh dự của các em Lễ sinh.

Trước hết, ngài mượn lời Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI để nói với các Lễ sinh: Khi giúp lễ, chính là lúc các con đang làm cho hình ảnh của Chúa Giêsu sống động, gần gũi hơn ở giữa thế gian, trong lòng Giáo hội. Thánh lễ là món quà tặng lớn nhất mà Chúa Giêsu Kitô để lại cho chúng ta.

Ngài còn giải thích danh từ “Lễ sinh”, có nghĩa là những em được tuyển chọn phục vụ bàn thờ, là người được gần Chúa nhất (ngoài linh mục), góp phần đại diện cộng đoàn dân Chúa thi hành những phần vụ trong lễ nghi thờ phượng Chúa. Qua đó, cha kêu gọi các em lễ sinh sống tốt lành, ngoan hiền, dễ bảo, dễ thương, đạo đức, thánh thiện.

Cuối lễ, em Trưởng ban Lễ sinh giáo hạt Tân Sơn Nhì Giuse Phạm Văn Nam, đã đại diện các em Lễ sinh tri ân linh mục Hạt trưởng, cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, quý ân nhân và cộng đoàn.

Đáp từ, linh mục Hạt trưởng cám ơn linh mục chánh xứ Phêrô, linh mục đặc trách Giuse, nguyện chúc cho tất cả Lễ sinh của 18 giáo xứ thuộc giáo hạt Tân Sơn Nhì trở nên những mẫu gương tốt lành, thánh thiện, tỏ ra là người có giáo dục với những đức tính nhân bản ngày càng phát triển.

Ngài tha thiết mời gọi mỗi người trong gia đình, nhất là những bậc làm cha, làm mẹ tiếp tay, quan tâm, săn sóc, nuôi dưỡng, khích lệ các em trong ơn gọi làm linh mục, tu sĩ, để góp phần vào vườn hoa của Hội Thánh có nhiều chứng nhân, nhiều bông hoa đẹp, để phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g10 bằng tiếng hát “Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn sống phục vụ trong yêu thương…” của ca đoàn Cêcilia giáo xứ Tân Thái Sơn thật sốt mến.

Sau Thánh lễ là liên hoan mừng lễ bổn mạng tại hoa viên của giáo xứ.

 

Tin Bài và hình Ảnh: Giuse Đinh Văn Phượng

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4679
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  1132
 Hôm qua:  3072
 Tuần trước:  20207
 Tháng trước:  86517
 Tất cả:  11291121

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn