Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Liên Dòng Nữ Giáo Phận Xuân Lộc Chúc Mừng Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh

Liên Dòng Nữ Giáo Phận Xuân Lộc Chúc Mừng Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh

LIÊN DÒNG NỮ GIÁO PHẬN XUÂN LỘC CHÚC MỪNG 10 NĂM HỒNG ÂN GIÁM MỤC ĐỨC CHA ĐAMINH NGUYỄN CHU TRINH - 11/11/2014

 

Chiều thứ ba ngày 04/11/2014, liên dòng nữ Giáo phận Xuân Lộc quy tụ về Tòa Giám Mục Xuân Lộc để chúc mừng 10 năm hồng ân Giám Mục Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh.

15g30’ quý Bề trên các Dòng tập trung tại phòng khách Tòa Giám Mục Xuân Lộc để đón Đức Cha. Tiếng pháo tay dòn dã vang lên khi vị Cha chung Giáo Phận hiện diện với gương mặt tươi vui và nhân ái.

Chị Anna Nguyễn Thị Phượng - Tổng Phụ Trách Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc - Chủ tịch Liên Dòng Nữ Giáo phận Xuân Lộc thay mặt quý Bề trên dâng lời chúc mừng Đức Cha về hồng ân Giám Mục mà Chúa đã thương ban cho Đức Cha, cho Giáo phận và cho từng chị em nữ tu trong Giáo Phận Xuân Lộc. Nhân dịp này chị cũng bày tỏ niềm xúc động khi cảm nhận thấy tình thương của vị Cha chung dành cho các Hội dòng nữ trong Giáo phận. Chị chia sẻ: “Đức Cha chưa bao giờ vắng mặt trong các dịp quan trọng và trong mọi biến cố vui buồn của từng Hội dòng dù ngài rất nhiều công việc của Giáo phận”.

Tiếp lời chúc mừng của chị Chủ tịch Liên Dòng, Đức Cha Đaminh ngỏ lời với quý Bề trên tâm tình của ngài khi nhìn lại thời gian làm giám mục, ngài nói: “10 năm hồng ân Giám mục để ngài cảm nghiệm rõ về thân phận mong manh và bất toàn của con người. Cảm nghiệm như thế để ngài biết tạ ơn Chúa vì nếu Chúa ban những ơn đó cho người khác, có lẽ họ đã làm được nhiều điều tốt lành hơn, nhưng không, Chúa lại ban cho Đức Cha - một người đầy khiếm khuyết và nhiều thiếu xót. Cũng chính trong cảm nghiệm về kiếp người mong manh, Đức Cha phải cám ơn mọi người, vì không có mọi người cầu nguyện và giúp đỡ, chắc chắn Đức Cha không thể chu toàn công việc bổn phận cho tốt.  Đức Cha mong quý Bề trên và từng chị em nữ tu trong Giáo phận cùng với Đức  Cha  xin lỗi Chúa về những lỗi tội để Ngài xót thương và chúc lành cho Giáo phận, đồng thời tạ ơn Chúa với Đức Cha qua bao ân phúc mà Chúa đã ban trên tôi tớ Chúa”.

 

Sau đó, Đức Cha chia sẻ với quý Bề trên về công trình xây dựng trung tâm hành hương tại núi Cúi. Giáo phận dự tính sẽ dâng kính trung tâm hành hương này cho Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Bởi Ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội là ơn đầu tiên và cao trọng nhất mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ, nâng con người lên địa vị cao trọng nhất; nhưng ngược lại, con người ngày nay khắp nơi trên thế giới đang vùi dập phẩm giá con người xuống vực thẳm bằng mọi phương thế, mọi thủ đoạn, cụ thể là việc bách hại các Kitô hữu, nạn phá thai lan tràn, nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em, nạn diệt chủng… những dòng thác cuồng bạo đang nhận chìm nhân phẩm con người xuống vực thẳm. Vì thế, Đức Cha muốn anh chị em tín hữu từ khắp nơi trong và ngoài Giáo phận đến đó để cầu nguyện, đền tội và rồi làm việc bác ái…

 

Từ giã người Cha chung Giáo phận ra về, quý Bề trên mỗi Hội dòng mang theo khát vọng cùng nhau chung lòng, chung sức xây dựng một trung tâm hành hương tại núi Cúi để tôn vinh quyền năng của Thiên Chúa qua việc Chúa đã ban Ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội cho Đức Mẹ, hầu tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban muôn ơn lành cho Giáo phận trong suốt 50 năm qua.

 

                                                                                         Mến Thánh Giá Xuân Lộc

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4248
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  593
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494638

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn