Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Phục Sinh (09/04/2024)

Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Phục Sinh (09/04/2024)

Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Phục Sinh (09/04/2024)

 

Bài Đọc: Cv 4, 32-37

Lời Chúa trong sách Tông Đồ Công Vụ

 

32 Các tín hữu thời bấy giờ đông đảo, mà chỉ có một lòng một ý. Không một ai coi bất cứ cái gì mình có là của riêng, nhưng đối với họ, mọi sự đều là của chung.

33 Nhờ quyền năng mạnh mẽ Thiên Chúa ban, các Tông Đồ làm chứng Chúa Giê-su đã sống lại. Và Thiên Chúa ban cho tất cả các ông dồi dào ân sủng.

34 Trong cộng đoàn, không ai phải thiếu thốn, vì tất cả những người có ruộng đất nhà cửa, đều bán đi, lấy tiền, 35 đem đặt dưới chân các Tông Đồ. Tiền ấy được phân phát cho mỗi người tuỳ theo nhu cầu.

36 Ông Giô-xếp, người được các Tông Đồ đặt tên là Ba-na-ba, nghĩa là người có tài yên ủi, có một thửa đất. Ông là một thầy Lê-vi quê quán ở đảo Sýp. 37 Ông bán đất đi, lấy tiền đem đặt dưới chân các Tông Đồ.

 

Đáp ca Tv 92,1ab.1c-2.5 (Đ. c.1a) 

 

Xướng 1: Chúa là Vua hiển trị,
Chúa mặc oai phong tựa cẩm bào,
Người lấy dũng lực làm cân đai.

 

Đáp. Chúa là Vua hiển trị,
Chúa mặc oai phong tựa cẩm bào.

 

Xướng 2: Chúa thiết lập địa cầu, địa cầu không lay chuyển.2Ngai vàng Chúa kiên cố tự ngàn xưa :
Ngài hiện hữu tự muôn ngàn đời.

 

Xướng 3: Lạy Chúa, thánh chỉ Ngài thật là bền vững,
nơi đền vàng rực lên toàn thánh thiện
triền miên qua mọi thời.

 

Tung hô Tin Mừng x. Ga 3,15

Al-lê-lui-a. Al-lê-lui-a. Con Người sẽ phải được giương cao, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời. Al-lê-lui-a.

 

Bài Tin Mừng: Ga 3, 7b-15

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan

 

7b Khi ấy, Đức Giê-su nói với ông Ni-cô-đê-mô rằng : “Các ông cần phải được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên. 8 Gió muốn thổi đâu thì thổi ; ông nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy.”

 

9 Ông Ni-cô-đê-mô hỏi Người : “Làm sao những chuyện ấy có thể xảy ra được ?” 10 Đức Giê-su đáp : “Ông là bậc thầy trong dân Ít-ra-en, mà lại không biết những chuyện ấy ! 11 Thật, tôi bảo thật ông : chúng tôi nói những điều chúng tôi biết, chúng tôi làm chứng về những điều chúng tôi đã thấy, nhưng các ông không nhận lời chứng của chúng tôi. 12 Nếu tôi nói với các ông về những chuyện dưới đất mà các ông còn không tin, thì giả như tôi nói với các ông về những chuyện trên trời, làm sao các ông tin được ? 13 Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống. 14 Như ông Mô-sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, 15 để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.”

 

Suy Niệm

(trích trong 5 phút Lời Chúa )

 

Bên trong một ngôi nhà thờ ở Tây Ban Nha, có một tượng thánh giá cổ: một tay Chúa Giê-su bị đóng đinh, còn cánh tay phải hạ thấp xuống dưới và đưa ra như muốn mời gọi một ai đó. Người ta kể, có một người đến xưng tội với vị linh mục ở đây, nhưng anh ta cứ tái phạm và đến xưng nhiều lần. Vị linh mục nghiêm khắc và ra vẻ cáu gắt, nói rằng nếu còn tái phạm sẽ không giải tội cho anh nữa. Lần đó anh lại đến nhưng vị linh mục nhất quyết không giải tội cho anh. Ngay lúc đó, cánh tay Chúa bỗng hạ xuống và ôm lấy anh. Và một giọng nói thì thầm với vị linh mục: “Chính Ta là người đã đổ máu ra cho người này, chứ không phải con”. Đức Giê-su “muốn” cứu độ chúng ta, vì thế Ngài đã hiến thân chịu chết; phần chúng ta, để được Người cứu, chúng ta cần phải “muốn”, hay nói cách khác, phải “tin vào Người để được sống muôn đời.”

 

Mời Bạn: ĐTC Phanxicô trong tông huấn “Đức Kitô Đang Sống” đã viết: “Khi các con đi xưng thú tội lỗi của mình, hãy vững tin vào lòng thương xót của Chúa, vốn có sức giải thoát các con khỏi ách tội lỗi. Hãy chiêm ngắm máu Người chảy ra với tình yêu lớn lao như thế, và hãy cho phép mình được tẩy sạch bởi máu ấy. Bằng cách này, các con có thể được tái sinh không ngừng và luôn luôn mới mẻ” (số 123). Bạn đã sẵn sàng và khao khát để mình được Chúa Giê-su làm mới và cứu chữa chưa?

 

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn về một lần gặp gỡ Chúa và được ơn thay đổi.

 

Sống Lời Chúa: Đọc kinh Cám Ơn.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết khiêm tốn nhận ra mình yếu đuối và cần được Chúa cứu chữa. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4537
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  602
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12422821

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn