Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Giáo Họ Thánh Gioan Baotixita Mừng Bổn Mạng

Gx TTS: Giáo Họ Thánh Gioan Baotixita Mừng Bổn Mạng

Gx TTS: Giáo Họ Thánh Gioan Baotixita Mừng Bổn Mạng

 

Tin Bài: Jos Trần Đình Cánh

Hình Ảnh: Photo Nguyễn Tấn Hùng.

 

“Hôm nay toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, ngài là vị Tiên Tri đặc biệt, vị Tiên Tri cuối cùng, vị Tiên Tri trung gian nối kết giữa Cựu Ước và Tân Ước. Ngài đã thi hành Sứ Vụ thật nghiêm túc bằng một cuộc sống đầy khắc khổ, rao giảng sự thống hối để chuẩn bị tâm hồn con người đón nhận ơn cứu độ. Sẵn sàng bị tù đày và chết vì lẽ công chính và khiêm tốn phục vụ Chúa Ki-tô như chính ngài đã nói: ‘Người phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ lại.’ Thánh lễ giờ đây thúc đẩy chúng ta phải noi gương thánh Gioan Tẩy Giả, để chúng ta trở nên chứng nhân cho Đức Ki-tô trong thời đại hôm nay. Đó cũng là điều chúng ta biểu lộ lòng mến yêu và kính trọng Vị Đại Tiên Tri của Đức Ki-tô ”

 

Đó là những lời dẫn vào thánh lễ của cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy trong thánh lễ Mừng Kính thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng của Giáo Khu II (Tức Giáo Họ Thánh Gioan Baotixita) do chính ngài chủ tế được diễn ra vào lúc 17 giờ 30 chiều thứ tư, 24/06/2015 tại nhà thờ Tân Thái Sơn. Cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, cha Giáo sư Phê-rô Lê Văn Chính và Tân Linh Mục Vinh Sơn Vũ Đức Toàn.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ, ngoài Ban Điều Hành tân – cựu và các gia đình thuộc Giáo Khu II, còn có Quý Thầy Giúp xứ, Quý Soeur, Quý Chức HĐMV Giáo xứ và các Giáo Khu, Quý Đại diện các Gia Đình Cầu Nguyện, gần 250 em thiếu nhi chuẩn bị Rước Lễ Lần Đầu và Thêm Sức, và khoảng gần 500 giáo dân trong giáo xứ.

 

Trong bài giảng, cha chủ tế Phê-rô đã gợi lại cho Cộng Đoàn những chi tiết cụ thể về cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy Giả, theo đó ngài quảng diễn về sự kỳ diệu và khác thường của Thánh Gioan từ khi tượng thai trong lòng mẹ, qua diễn tiến cuộc đời Ngôn Sứ cho Đức Ki-tô cũng kỳ diệu và đến khi chết cũng là một cái chết kỳ diệu: “Cả triều đình Mừng Sinh Nhật vua Hê-rô-đê bằng cái chết của một vị Ngôn Sứ.”

 

Xin nghe bài Giảng theo đường link dưới đây:

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=L7qVSZpz8ms&feature=youtu.be

 

 

Sau khi kết thúc bài chia sẻ, thánh lễ được tiếp diễn với phần tuyên xưng đức tin, lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật. Toàn thể Cộng Đoàn tham dự thánh lễ trong bầu khí nghiêm trang và đầy lòng sốt mến.

 

Bài hát Tạ lễ: “Hồng Ân Chúa Bao La” vang lên dã kết thúc thánh lễ trong niềm vui hân hoan của toàn thể Cộng Đoàn.

 

Được biết, trước khi bước vào thánh lễ, Vào lúc 17 giờ 00, Ban Điều Hành Giáo Khu II kết hợp với HĐMV Giáo xứ tổ chức cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Gioan Tẩy Giả chung quanh khuôn viên nhà thờ do cha Vinh-sơn Vũ Đức Toàn chủ sự. Theo đó, Quý Tu sĩ, Quý Chức HĐMV Giáo xứ và các Giáo Khu, Ban Điều Hành và các Gia Đình thuộc Giáo Khu II, Ca Đoàn Thánh Gia, Ca Đoàn Mo-ni-ca, các Em Thiếu Nhi và một số Giáo Dân đã hiệp thông tham dự cuộc rước. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 01  (Bão Kujira), nhưng cuộc rước đã được diễn ra tốt đẹp trong bầu khí sôi động bởi những tiếng trống, tiếng kèn và không kém phần long trọng trong sự nghiêm trang sốt sắng của Cộng Đoàn.

 

Xin Chúc Mừng Ban Điều Hành Và Các Gia Đình Thuộc Giáo Khu II, Chúc Mừng Quý Chức, Quý Ông và Quý Anh Có Bổn Mạng Thánh Gioan Tẩy Giả. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioan Tẩy Giả ban cho Quý Vị được nhiều sức khỏe và luôn an lành. 

 

Xin tham khảo thêm các Slideshow Trong thánh lễ theo các đường link dưới đây:

 

Slideshow “Cảm Tạ” – Ca Đoàn Thánh Gia Gx TTS.

https://www.youtube.com/watch?v=mx6W7qLzTUg&feature=youtu.be

 

Slideshow “Ngạt Ngào Khói Hương” – Ca Đoàn Thánh Gia Gx TTS.

https://www.youtube.com/watch?v=S9SrqpGVuPQ&feature=youtu.be

 

Slideshow “Bao La Tình Chúa” – Ca Đoàn Thánh Gia Gx TTS.

https://www.youtube.com/watch?v=65Oh27k0hdk&feature=youtu.be

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 7588
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  550
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494595

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn