Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Nghi Thức Tiễn Biệt và Đóng Nắp Quan Cha Cố Giuse Maria

Nghi Thức Tiễn Biệt và Đóng Nắp Quan Cha Cố Giuse Maria 

Nghi Thức Tiễn Biệt và Đóng Nắp Quan Cha Cố Giuse Maria 

Vào lúc 8 giờ 00 sáng 24/07/2014, trước giờ diễn ra Thánh Lễ An Táng Cha Cố Giuse Maria, Cha chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy - cũng là nghĩa tử và là đại diện điều hành gia đình Linh Tông do Cha Cố Giuse ủy thác lúc sinh thời - đã chủ sự nghi thức tiễn biệt, và đóng nắp Quan Cha Cố Giuse Maria.

Quây Quần chung quanh Thi hài Cha Cố là các Cha nghĩa Tử, Các Cha trong gia đình Linh Tông và Huyết Tộc, quý chú Bác trong gia đình Linh Tông và Huyết Tộc, Quý Chức HĐMV Giáo xứ cùng một số giáo dân trong giáo xứ Tân Thái Sơn. Cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã phát biểu: 
 
 
 

 

“Thưa Cha Cố Kính Mến,

 

Giây phút này đây, giây phút cảm động nhất của chúng con; các con các cháu trong gia đình Linh Tông và Huyết Tộc của Cha Cố, chỉ ít phút nữa thôi, tất cả chúng con đây sẽ không còn nhìn được gương mặt thân yêu của Cha Cố nữa, đó là một sự đau buồn rất lớn đối với chúng con. Chúng con tin rằng Cha Cố hiểu được nỗi lòng của các con các cháu dành cho Cha Cố.

 

Trước khi đóng nắp Quan Tài của Cha Cố, con với tư cách là trưởng gia đình Linh Tông mà Cha Cố đã ủy thác cho con lúc sinh thời, một cách rất chân thành xin Cha Cố thứ tha những lỗi lầm, những thiếu sót mà tất cả các con các cháu đã làm cho Cha Cố buồn sầu khi còn sống, nhất là trong những lúc Cha Cố đau bệnh. Nhưng với lòng quảng đại và bản tính yêu thương hiền từ sẵn có của Cha Cố, chúng con tin rằng, Cha Cố sẽ tha thứ tất cả những lỗi lầm đó cho chúng con.

 

Giờ đây, khi Cha Cố đang nằm im trong Quan Tài yên nghỉ giấc ngàn thu, chúng con cùng cầu nguyện với Cha Cố, cho Cha Cố lần cuối cùng trước khi đóng nắp Quan Tài, để rồi ít phút nũa,  Đức Cha Phê-rô và Quý Cha sẽ dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cách đặc biệt cho Cha Cố. Chúng con tin rằng, trong suốt 87 năm sống trên trần thế, với 59 năm Linh mục, Cha Cố đã làm được nhiều việc đẹp lòng Chúa và giúp ích cho nhiều người, cùng với những hy sinh của Cha Cố cho đoàn chiên, Thiên Chúa sẽ đoái nhìn đến công lao của Cha Cố và sớm đưa Cha Cố về hưởng Nhan Thánh Chúa.”

 

Xin Kính Cẩn nghiêng mình Chào Biệt Cha Cố Giuse Maria lần cuối.

 

(Một số hình ảnh do Photo Hùng cung cấp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5321
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  287
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494332

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn