Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Hiệp Hội Gia Đình Phúc Âm TGP Kính Viếng Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng - Hương Quê

Hiệp Hội Gia Đình Phúc Âm TGP Kính Viếng Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

Hiệp Hội Gia Đình Phúc Âm TGP Kính Viếng Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

 

 

Vào hồi 16 giờ ngày thứ tư 23-7-2014 Cha Giuse Nguyễn Văn Thanh chánh xứ Mân Côi Bình Thuận kiêm Đặc trách Hiệp Hội Gia Đinh Phúc Âm TGP Saigon đã hướng dẫn cộng đoàn gồm BCH-GĐPÂ-TGP và các ACE BCH- của 10 xứ đoàn GĐPÂ trong các giáo xứ  hiệp với một số giáo hữu địa phương vào khoàng 100 người đến viếng linh cữu cha cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng quàn tại thánh đường Gx. Tân Thái Sơn thuộc hạt TS.Nhì và chủ tế thánh lễ  đồng tế cầu cho cha cố đã được Chúa gọi  hồi    ngày 21-7-2014.

 

Cùng về đồng tế với cha Giuse Đặc Trách GĐPÂ-  có quý cha Đa minh Phạm Minh Thủy chính xứ Tân Thành hạt TSNhì, cha Phêrô Nguyễn Văn Thỉnh dòng Thánh Thể và Tân linh mục nghĩa tử cha Thùy mới lãnh ơn thiên triệu  tại nước ngoài về thăm quê hương. 

Sau bài đọc trong ngày do Anh Trưởng GĐPÂ-TGP  Nguyễn Inh phụ trách, cha Phêrô dòng Thánh Thể đã công bố Tin Mừng theo Thánh Mt . và cha Giuse Đặc trách  đã tóm tắt các công việc mà cha Cố Giuse đã thực hiện qua những năm tháng bình sinh, cách riêng cha nhắc nhớ các công tác mục vụ về xây dựng và phát triển Hiệp Hội Gia Đình Phúc Âm TGP mà ngài đã được Đức Hồng Y GB. Phạm Minh Mẩn ủy thác từ năm 2003 cho đến khi ngài vể hưu dưỡng các đây ít năm, và tuy là nghỉ dưỡng nhưng ngài rất quan tâm và cầu nguyện để mọi công tác mục vụ được tốt đep. Các thành viên sốt sắng chăm chú lắng nghe và càng súc động , biết ơn người cha chung đã hết lòng hy sinh cho đàn chiên được an lành và thịnh đạt ơn thánh Chúa. 

Sau thánh lễ, một lần nữa quý cha đồng tế và cộng đoàn lại lần lượt đến trước linh cữu ngài quàn tại gian giữa giáo đường kế cận cung thánh để dâng nến hương thơm bày tỏ tấm lòng thương nhớ và tri ân người cha chung đã luôn hy sinh quên mình để lo cho đoàn chiên, đối với giáo hữu sở tại ngài còn là một vị cha già kính mến mà dấu tích quý hóa đang hiện hữu được thụ hưởng là công trình gom góp tích luy đầu tư và mời gọi các ân nhân , đã xây dựng nên ngôi thánh đường nguy nga cao sang xứng đáng là

đền thờ Thiên Chúa mà hàng ngày mọi tín hữu xa gần đều được đến thông phần kinh lể cầu nguyện. 

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin ban cho linh hồn cha Cố Giuse Maria được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng Amen.

 .

 Ban tổ chức thông báoThánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 9 giờ ngày thứ năm 24-7-2014 do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khàm chủ tế với nhiều quý linh mục xa gần cùng về đồng tế, sau đó di chuyển đến nghĩa trang Gx. Trung Chánh an táng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

 

MV-TT-GĐPÂ-TGP-Saigon

Jos. Tinh Hoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3332
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  305
 Hôm qua:  2909
 Tuần trước:  18913
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12432857

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn