Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Thuyết trình I: Người trẻ trong gia đình

Thuyết trình I: Người trẻ trong gia đình

Thuyết trình I: Người trẻ trong gia đình

 

Năm 2014, Giáo Hội Việt Nam đang nỗ lực  sống theo lời mời gọi của HĐGMVN : “Phúc Âm Hóa Đời  Sống Gia Đình”.  Đây cũng là đề tài mà Đức cha Anphong  Nguyễn Hữu Long – Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa hướng tới trong bài thuyết trình trong Đại Hội.

 

Mở đầu bài thuyết trình, Đức Cha đã trình bày những khía cạnh liên quan đến người trẻ trong gia đình như: vị trí, vai trò, nghĩa vụ của các bạn trẻ trong gia đình của mình cũng như  những mối tương quan giữa các thành viên trong gia đình với nhau.  

Trong phần thuyết trình, Ngài đã  mời gọi các bạn trẻ: chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của những người cha, người mẹ. Ngài đã chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản làm cho tương quan giữa cha mẹ và con cái xấu đi là do gia đình ấy sống đạo chưa được nhiệt tâm; hiểu biết giáo lý ít ỏi nên chưa hướng dẫn tận tình cho con cái. Hơn nữa, sự chênh lệch tuổi tác, trình độ văn hóa, môi trường sống mà nảy sinh những mâu thuẫn khác nhau giữa cha mẹ và con cái.  Ngài tiếp tục mời gọi các bạn trẻ: chúng ta hãy chuẩn bị cho tương lai để chúng ta cũng trở thành những người cha, người mẹ có trách nhiệm, và người cha, người mẹ cũng qui tụ mọi thành viên trong gia đình để tạo những mối tương quan tốt theo tinh thần của giáo huấn Tin Mừng. Cuối bài thuyết trình, Đức cha Anphong nhấn mạnh mỗi người trẻ hôm nay cần phải có những việc làm cụ thể như siêng năng cầu nguyện. Cầu nguyện chính là việc làm  thể hiện lòng tin vào Chúa. Mỗi người được mời gọi để yêu thương, đem tình yêu thương đến cho mọi người, đem lòng quảng đại của mình giúp đỡ những người xung quanh (thể hiện qua việc chia sẻ vật chất, tinh thần).

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những sinh hoạt của Đại Hội trong các bài tiếp theo. Kính mời quí độc giả đón xem.

 

Các bạn trẻ chú tâm lắng nghe thuyết trình

 

Vân Ki


Trở lại      In      Số lần xem: 3106
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  580
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12422799

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn