Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Giỗ 03 Năm Cụ Ông Đaminh Vũ Đình Áng

Lễ Giỗ 03 Năm Cụ Ông Đaminh Vũ Đình Áng

Lễ Giỗ 03 Năm Cụ Ông Đaminh Vũ Đình Áng

 

“Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta đã được nghe rất nhiều những nhạc phẩm đề cao công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ làm lay động lòng người. Trong Phụng Vụ Thánh Nhạc, cũng có rất nhiều bản nhạc Thánh Ca được vang lên ca tụng tình Mẹ, Tình Cha thật cảm động. Phát xuất từ tâm điểm trong Điều răn thứ Tư mà Chúa Đã truyền dạy: “Thảo Kính Cha Mẹ”; những người làm con hãy lo phụng dưỡng Cha Mẹ mình khi các ngài còn sống, và khi các ngài đã khuất, hãy dâng lời cầu nguyện cho Cha mẹ mình .Với những văn kiện hướng dẫn của Giáo Hội trong tinh thần giáo dục Kitô giáo, lòng biết ơn và tưởng nhớ công ơn của Cha Mẹ cần phải được quan tâm, giáo dục cho con cháu.

Hôm nay, Trong tinh thần Hiệp thông và yêu thương, Chúng ta họp nhau  nơi Thánh đường này cùng với toàn thể Các Con cháu và bà con thân bằng quyến thuộc của  gia đình Ông Đaminh Vũ Đình Áng, Hiệp Dâng Thánh Lễ Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm C, tạ ơn Chúa và kỷ niệm 03 năm ngày Ông Đaminh qua đời. 03 năm Gia đình tưởng nhớ người thân đã đi về với Chúa.”

 

Đó là những lời dẫn vào Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Cụ Ông Đaminh Vũ Đình Áng nhân ngày Giỗ 03 năm do Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục giáo Phận Ban Bê Thuột – chủ tịch Ủy Ban Thánh Nhạc HĐGM VN, chủ tế, diễn ra vào lúc 17 giờ 45 chiều thứ bày 02/07/2016 tại nhà thờ Tân Thái Sơn. Cùng đồng tế với Đức Cha Vinh Sơn còn có cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy, chính xứ Tân Thái Sơn. Cha phó xứ giuse Nguyễn Hoàng thanh, Cha Giuse Nguyễn Minh Thủy, chính xứ Tân Thành, Cha Giuse Nguyễn Văn Thanh, chính xứ Bình Thuận, Cha Phê-rô Nguyễn Kim Long và quý cha trong Ủy Ban Thánh Nhạc HĐGM VN.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ còn có Quý Tu sĩ, Quý khách của gia đình qua các mối liên hệ, và khoảng 700 giáo dân trong giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã thay mặt Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn có lời chào mừng Đức Cha Vinh Sơn, nhân dịp lần đầu tiên Đức Cha đến Dâng Thánh Lễ tại giáo xứ, đồng thời kính dâng lên Đức Cha những bông hoa tươi thắm tượng trưng cho tất cả lời chào mừng của Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Bước vào Thánh Lễ Đức Cha Vinh Sơn mời gọi Cộng Đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ Chúa Nhật thứ XIV thường niên, Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta biết sẵn sàng Phụng Sự Chúa, đem Tin Mừng Cứu Độ của Chúa đến cho mọi người đồng thời cầu nguyện cho linh hồn Đaminh nhân ngày giỗ 03 năm.

 

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang trọng và đầy lòng sốt mến của toàn thể cộng đoàn. Cuối lễ, Nhạc Sĩ Đaminh Vũ Đình Ân thay mặt cho gia đình dâng lời cảm ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Khách và Cộng Đoàn, đã hiện diện dâng lễ cầu nguyện cho Cụ Ông Đaminh. Sau đó, Đức Cha chủ tế Ban Phép Lành cuối lễ, và cùng với Quý Cha chụp hình lưu niệm.

 

Sau Thánh Lễ, Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ và Quý Khách cùng tham dự bữa tiệc chia sẻ với Gia đình Ông Đaminh tại Hoa Viên của Giáo xứ.

 

Được biết, Cụ Ông Đaminh Vũ Đình Áng là thân phụ của Nhạc Sĩ Đaminh Vũ Đình Ân, hiện đang phục vụ trong Ủy Ban Thánh Nhạc trực thuộc HĐGM Việt nam do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục giáo Phận Ban Mê Thuột làm chủ tịch. Đồng thời cũng là thân phụ của Vợ chồng Anh Đaminh Vũ Đình Côn , là thành viên trong Ca Đoàn Giuse và Ca Đoàn Monica thuộc giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Nguyện xin chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Đaminh, Ban cho Cụ Ông Đaminh sớm dược hưởng Thánh Nhan Chúa.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Gioan B. Nguyễn Tấn Hùng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3010
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  541
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12422760

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn