Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

HỌP MẶT GIA ĐÌNH LINH TÔNG CHA CỐ GIUSE MARIA

HỌP MẶT GIA ĐÌNH LINH TÔNG CHA CỐ GIUSE MARIA

HỌP MẶT GIA ĐÌNH LINH TÔNG CHA CỐ GIUSE MARIA

THUỘC CHI GIA ĐÌNH LINH TÔNG CHA GIÀ CỐ VINCENTE

 

Vào lúc 9 giờ 15 sáng thứ bảy 28/02/2015, nhằm mùng 10 Tết Ất Mùi, tại phòng khách nhà xứ giáo xứ Tân Thái Sơn đã diễn ra buổi họp mặt truyền thống Gia Đình Linh Tông Cha Già Cố Vincente Nguyễn Lịch Thiệp – Nhánh Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng, do cha Phê-rô Nguyễn Quốc túy – trưởng tử của cha cố Giuse Maria chủ sự.

 

Hiện diện tham dự trong buổi họp mặt huynh đệ gồm có các Chú: Giuse Trần Đức Liên, Giuse Trần Quang Hưng, Gioakim Trần Đức Tiến … trong Gia đình Linh Tông thuộc Chi Cha Già Cố Vincente Nguyễn Lịch Thiệp, Quý Cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy, Phê-rô Lê Văn Chính, Phao-lô Trần Xuân Hà, Quý Soeur và các anh chị em thuộc Nhánh Gia đình Linh Tông Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng.

 

1.- Buổi họp mặt huynh đệ.

 

Sau nghi thức khai mạc, cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã phát biểu và gợi lại những sinh hoạt truyền thống của Đại Gia Đình Linh Tông, trong đó ngài nhắc nhớ và ôn lại những hình ảnh, những hoạt động và đặc biệt là những lần Cha Cố Giuse Maria phải chữa trị bệnh tại Bệnh Viện với sự chăm sóc tận tình của Anh Đaminh Bùi Đức Hiển (Hiếu) , nhất là những hình ảnh ngày Cha Cố Giuse Maria Về Với Chúa cách đây 07 tháng. Đây là buổi họp mặt đầu tiên tiếp nối truyền thống sau khi Cha Cố Giuse Maria Về Với Chúa.

 

Để mọi người được hiểu rõ hơn về ngày truyền thống họp mặt đầu năm mỗi dịp đón Xuân Mới, trong buổi chia sẻ, các Cô Chú tiền bối cũng nhắc lại lý do về sự hình thành và lưu truyền sinh hoạt này. Theo đó, ngày 28/01/1964, nhân dịp Lễ Giỗ đầu của Cha Già Cố Vincente Nguyễn Lịch Thiệp được diễn ra tại Giáo Xứ Tân Lập, Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng đã khởi xướng và giữ trách nhiệm việc họp mặt truyền thống dịp đầu năm, quy tụ tất cả các anh em con cháu có sự liên đới trong Đại Gia đình Linh Tông, nhằm mục đích tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha Già Cố Vincente, trao đổi và chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ lẫn nhau trong tình huynh đệ. Kể từ đó, dù thi hành mục vụ ở bất cứ nơi nào, hằng năm, Cha Cố Giuse Maria vẫn giữ truyền thống buổi họp mặt này. Hiện nay, để lưu truyền và giữ truyền thống này, Cha trưởng tử của Cha Cố Giuse Maria là cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã được ủy thác giữ trọng trách này theo di nguyện của Cha Cố Giuse Maria.

 

Trong buổi họp mặt năm nay, vì lý do mục vụ nên một số Quý Cha và Quý Tu sĩ nghĩa tử của Quý Cha Cố trong Đại Gia đình Linh Tông không có mặt, tuy nhiên buổi họp mặt cũng nói lên tình liên đới và tình huynh đệ trong tất cả mọi người. Những chia sẻ, những trăn trở và sự mời gọi về việc nuôi dưỡng ơn gọi để kế thừa trong Gia Đình Linh tông cũng được toàn thể mọi người hiện diện nhất trí tán thành.

 

Để kết thúc buổi họp đầu năm này, cha trưởng tử Phê-rô Nguyễn Quốc Túy kết luận: “ngoài việc tiếp tục nuôi dưỡng ơn gọi để kế thừa truyền thống tốt đẹp trong gia đình Linh Tông, trong năm nay sẽ cố gắng thực hiện cuốn kỷ yếu Gia Đình Linh Tông theo di nguyện của Cha Cố Giuse Maria. Thiết lập lại các liên hệ của các thành viên bằng những thông tin cụ thể để tiện liên lạc trong các sinh hoạt của Gia đình Linh Tông” Tiếp theo đó, Cha trưởng tử Phê-rô đã gửi đến Quý Cô Chú và các anh chị em hiện diện chút lộc đầu Xuân.

 

2.- Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Già Cố Vincente và Cha Cố Giuse Maria.

 

Ngay sau buổi họp mặt truyền thống đầu năm, thánh lễ cầu nguyện cho Cha Già Cố Vincente và Cha Cố Giuse Maria được diễn ra vào lúc 10 giờ 15 cùng ngày tại nhà thờ Tân Thái Sơn do cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có hai cha nghĩa tử của Cha Cố Giuse Maria là Cha Phê-rô Lê Văn Chính (Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn) và Cha Phao-lô Trần Xuân Hà (Gp Vĩnh Long), Cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh và Cha Giuse Nguyễn Văn Thỉnh (Dòng Thánh Thể)

 

Hiện diện tham dự trong thánh lễ, ngoài các thành viên trong Đại Gia đình linh Tông còn có Quý Nữ tu Hội dòng MTG Tân Việt-Cộng đoàn Tân Thái Sơn, Quý Nữ tu Hội Dòng Chị Em Bác Ái Thoauret và Hội Dòng thánh Phao-lô, Quý Chức Ban Thường Vụ HĐMV và đại diện BĐH các giáo họ tại Gx Tân Thái Sơn, Quý Bác Sĩ thân quen tại Bệnh Viện Trưng Vương và một số khách mời.

 

Phát biểu đầu thánh lễ, cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Già Cố Vinhcente và Cha Cố Giuse Maria, đồng thời cầu nguyện cho các thành viên trong Gia đình Linh Tông được hưởng nhờ những ơn cần thiết, sống tình huynh đệ và Bác ái theo gương các vị Tiền Nhân.

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng (Mt 5, 43-48) Cha Phao-lô Trần Xuân Hà cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện sống theo tinh thần Phúc Âm mời gọi là hãy nên thánh thiện trước mặt Chúa, đồng thời ngài nhắc lại những gương hy sinh và tận tụy phục vụ của hai Cha Cố lúc sinh thời, nhất là những việc làm cụ thể của Cha Cố giuse Maria trong suốt những năm tháng mục vụ tại giáo xứ Tân Thái Sơn, qua đó mời gọi mọi người cùng hướng về tinh thần Mùa Chay, thi hành những điều Chúa mời gọi trong Tin Mừng.

 

Thánh lễ được tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu, cầu cho mọi thành phần trong Gia đình Linh Tông, những Vị đã qua đời cũng như những người còn sống được hưởng những ơn lành do lòng rộng rãi và lòng nhân từ Chúa thương ban. Mặc dù thời tiết có phần oi bức khác thường giữa Mùa Xuân, nhưng không làm ảnh hưởng đến sự tham dự nghiêm trang và đầy lòng sốt mến của mọi người hiện diện.

 

Cuối lễ, Chú Gioakim Trần Đức Tiến, thay mặt cho các thành viên Gia Đình Linh Tông dâng lời chúc Xuân lên Quý Cha đồng tế, Chúc mừng sự kế nhiệm của Cha trưởng tử Phê-rô Nguyễn Quốc Túy, cảm ơn Quý Nữ Tu, Quý Chức HĐMV giáo xứ và Quý Khách đã hiện diện tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Gia Đình Linh Tông, đồng thời kính dâng lên Quý Cha đồng tế những bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng tri ân và quý mến của Gia Đình Linh Tông Hai Cha Cố Vincente và Giuse Maria.

 

Sau khi nhận phép lành cuối lễ, thánh lễ được kết thúc vào lúc 11 giờ 00 với lời ca tạ lễ của ca Đoàn Thánh Gia qua bài hát “Ngày Đầu Năm Cầu Cha Gia đình”,  Quý Cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm với các thành viên trong Gia Đình Linh Tông, sau đó Quý Cha, Quý Nữ Tu, và toàn thể Quý Khách cùng tham dự bữa tiệc chia sẻ tình huynh đệ và mừng Xuân Mới Ất Mùi tại hội trường B giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

3.- Một chút tiểu sử hai Cha Cố:

 

* Cha Già Cố Vincente Nguyễn Lịch Thiệp

 

Sinh năm: 1886 tại Đông Thành – Tiền Hải – Thái Bình

Thụ Phong Linh Mục: Năm 1922

Về Nhà Cha ngày: 28/01/1963 tại Trung Đồng – Tiền Hải – Thái Bình.

 

Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

 

Sinh Ngày: 20/10/1927 tại Hoành Tam – Phú Thọ - Nam Định

Thụ Phong linh mục ngày: 02/07/1955 tại Hồng Kong

Về Nhà Cha ngày: 21/07/2014 tại Gx Tân Thái Sơn.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong thánh lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3749
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  77
 Hôm qua:  5434
 Tuần trước:  25348
 Tháng trước:  91724
 Tất cả:  12147393

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn