Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Tu sĩ phải là người có thể đánh thức thế giới”

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Tu sĩ phải là người có thể đánh thức thế giới”

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Tu sĩ phải là người có thể đánh thức thế giới”

WHĐ (04.01.2014) – Theo một bài báo mới đăng trên tuần báo La Civiltà Cattolica của dòng Tên tại Roma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ những người sống đời thánh hiến hãy “đánh thức thế giới”.

Bài báo của Tổng biên tập Antonio Spadaro, S.J., thuật lại cuộc gặp gỡ hồi tháng Mười Một năm ngoái của Đức Thánh Cha Phanxicô với Liên hiệp các Bề trên Tổng quyền dòng Nam lúc kết thúc Đại hội toàn thể lần thứ 82.

Bài viết trình bày quan điểm của Đức Thánh Cha Phanxicô về đời sống của tu sĩ.

Đức Thánh Cha nói: “Hãy đánh thức thế giới! Hãy trở nên chứng nhân của một cách làm việc khác, cách hành động khác, cách sống khác! Có thể sống khác đi trong thế giới này”.

“Chúng ta đang nói về một triển vọng cánh chung, về các giá trị của Nước Trời hiện thân ở đây, trên trái đất này. Đây là vấn đề bỏ mọi sự để đi theo Chúa. Không, tôi không muốn nói đến ‘tính quyết liệt’. Tính quyết liệt của Tin Mừng không chỉ dành chocác tu sĩ: mà đòi hỏi tất cả mọi người. Nhưng tu sĩ đi theo Chúa theo một cách đặc biệt, mang tính ngôn sứ. Đó là chứng tá mà tôi mong đợi nơi anh em. Các tu sĩ phải là những người có thể đánh thức thế giới”.

Bài báo cũng cho biết Đức Thánh Cha đã yêu cầu Bộ Tu sĩ duyệt lại huấn thị Mutuae Relationes (Những liên hệ hỗ tương)do Bộ Tu sĩ và và Bộ Giám mục ban hành năm 1978, liên quan đến các mối tương quan giữa giám mục và tu sĩ trong Giáo hội, mà ngài cho là đã “lỗi thời”.

(Vatican Radio)

 

Minh Đức

Trở lại      In      Số lần xem: 2475
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  2702
 Hôm qua:  2493
 Tuần trước:  21626
 Tháng trước:  108657
 Tất cả:  12305053

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn