Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa thứ năm tuần XXII thường niên (05/09/2019)

Lời Chúa thứ năm tuần XXII thường niên (05/09/2019)

Lời Chúa thứ năm tuần XXII thường niên (05/09/2019)

 

Bài Đọc Năm Lẻ: Cl 1, 9-14

Lời Chúa trong thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côlôxê.

 

Anh em thân mến, từ ngày chúng tôi nghe biết về anh em, chúng tôi không ngừng cầu nguyện cho anh em, xin cho anh em được đầy sự hiểu biết thánh ý Chúa, với tất cả sự khôn ngoan và sự thông hiểu thiêng liêng, để anh em ăn ở xứng đáng đẹp lòng Thiên Chúa trong mọi sự, và sinh hoa kết quả trong mọi việc lành, cùng phát triển trong sự nhận biết Thiên Chúa. Ðược củng cố bằng một sức mạnh dồi dào, chiếu theo quyền năng cả sáng của Người, anh em nhẫn nại và vui mừng khoan dung trong mọi sự. Anh em cảm tạ Chúa Cha, Ðấng đã làm cho anh em xứng đáng lãnh phần gia nghiệp các thánh trong ánh sáng. Người đã cứu chúng ta thoát khỏi quyền lực u tối, đem chúng ta về nước Con yêu dấu của Người, trong Ngài chúng ta được ơn cứu rỗi nhờ máu Ngài, và được ơn tha tội.

 

Bài Ðọc Năm Chẵn:  1 Cr 3, 18-23

Lời Chúa trong thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

 

Anh em thân mến, đừng có ai lừa dối mình. Nếu có ai trong anh em cho mình là người khôn ngoan ở đời này, thì kẻ ấy hãy nên điên dại để được khôn ngoan: vì sự khôn ngoan của thế gian này là sự điên dại đối với Thiên Chúa, vì có lời chép rằng: "Chính Người bắt chợt những người khôn ngoan ngay trong xảo kế của họ". Lại có lời khác rằng: "Chúa biết tư tưởng của những người khôn ngoan là hão huyền". Vậy đừng có ai còn tự phô trương nơi loài người. Vì tất cả là của anh em, dù là Phaolô hay Apollô, hoặc Kêpha, hoặc thế gian, sự sống hay sự chết, hoặc hiện tại hay tương lai. Tất cả là của anh em; nhưng anh em thuộc về Ðức Kitô, và Ðức Kitô thuộc về Thiên Chúa.

 

Bài Tin Mừng: Lc 5, 1-11

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Lu-ca

 

Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Chúa Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở bờ hồ Ghênêsarét. Người trông thấy hai chiếc thuyền đậu gần bờ; những người đánh cá đã ra khỏi thuyền và họ đang giặt lưới. Người xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người xin ông đưa ra khỏi bờ một chút. Rồi Người ngồi trên thuyền, giảng dạy dân chúng.

 

Vừa giảng xong, Người bảo ông Simon rằng: "Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá". Ông Simon thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng con đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vì lời Thầy, con sẽ thả lưới". Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá; lưới các ông hầu như bị rách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người này tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm.

 

Thấy thế, ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: "Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi". Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: "Ðừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta". Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người.

 

Suy Niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 9/2019)

 

Trong ba năm rao giảng công khai, không ít lần Đức Giê-su Ki-tô giảng dạy những điều dường như ngược đời nghịch lý: nào là “phúc cho ai nghèo khó” nào là “ai liều mất mạng sống vì Ngài thì sẽ lấy lại được mạng sống.” Chúa lại còn đòi hỏi người ta làm những điều dị thường, “không giống ai” như hôm nay Ngài truyền cho các môn đệ “chèo thuyền ra chỗ nước sâu mà thả lưới” dù rằng mới đêm hôm trước, các ông đã “vất vả suốt đêm mà không bắt được con cá nào”. Thế rồi, kết quả của việc vâng theo lời Thầy thật là kỳ diệu. Các ông đã kéo lên một mẻ lưới lạ lùng: cá nhiều đến nỗi lưới hầu như rách, số cá đổ đầy hai thuyền đến gần chìm. Sự kinh ngạc dẫn các ông tới chỗ tin nhận ra Đức Ki-tô là Thiên Chúa quyền năng, là Đấng Cứu Độ.

 

Mời Bạn: Tin theo Đức Ki-tô là dám đi theo Ngài trên con đường mà thế gian cho là kỳ dị và vô lý đó: đó là gác lại công việc làm ăn, để dành thời giờ cầu nguyện, tham dự thánh lễ; đó là sống hy sinh, khó nghèo giữa một xã hội chạy theo giàu sang, hưởng thụ; đó là xả thân phục vụ tha nhân thay vì lo thu vén cho mình cách ích kỷ; đó là khước từ tham lam, giả dối, bất công để sống công bằng trung thực. Phải chăng chúng ta còn mang não trạng thực dụng sợ phải luống công vô ích “vất vả suốt đêm mà không được gì” và vì thế mà từ chối lời mời gọi của Chúa? Hay có khi chỉ vì sợ trở thành “kỳ dị” trước mặt người đời mà chúng ta không dám sống theo giáo huấn của Chúa?

 

Sống Lời Chúa: Dành thời giờ sáng tối mỗi ngày để cầu nguyện với Chúa.

 

Cầu nguyện: Đọc kinh Lạy Cha.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3417
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  585
 Hôm qua:  3571
 Tuần trước:  28787
 Tháng trước:  103509
 Tất cả:  6949658

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn