Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Đêm Tin Mừng Giáng Sinh - Mến Thánh Giá Xuân Lộc .

Đêm Tin Mừng Giáng Sinh - Mến Thánh Giá Xuân Lộc .

ĐÊM “TIN MỪNG GIÁNG SINH”

TẠI HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ XUÂN LỘC

(người chuyển Bài: Sr Teresa Mattheu Nguyễn Thị Diễm Kiều)

 

Khí trời se se lạnh báo hiệu mùa ân phúc đang lan tỏa đến nhân trần, khắp nơi nơi rộn ràng đèn hoa và hang đá để đón mừng Chúa Giáng Sinh. Bên cạnh đó, nhiều đoàn thể và các giáo xứ cùng nhau tổ chức đêm thánh ca với tâm tình dâng lên Chúa niềm tin yêu thờ kính qua tiếng hát cung đàn. Hòa với niềm vui chung của toàn thể Giáo hội, của nhân trần, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc tổ chức đêm “Tin Mừng Giáng Sinh” vào lúc 19g30’ ngày 21/12/2014 tại Nguyện đường Hội Dòng số 48A/40, khu phố 8, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

Sau bài vũ khúc “Chúc mừng Giáng Sinh” của các em Học Viện, chị Anna Nguyễn Thị Phượng - Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc chia sẻ với chị em về tình thương Thiên Chúa dành cho con người qua mầu nhiệm Nhập Thể và tuyên bố khai mạc đêm thánh ca.

 

Tiếp theo là những ca khúc giáng sinh do quý chị em trong các Khối trình bày. Lời bài hát như âm vang cả một khoảng trời mênh mông rộng lớn cho lòng người xích lại gần nhau hơn, cảm thông và tha thứ hơn khi diện đối diện với tình thương của Con Thiên Chúa. Những tiếng đàn réo rắt êm ả cuộn tròn trái tim con người thành vòng tròn tình yêu: yêu Thiên Chúa và yêu tha nhân.

 

Bài hát “Giáng sinh vui” đã khép lại chương trình “Tin Mừng Giáng Sinh” của Hội dòng nhưng mở ra trong tâm hồn các chị em nữ tu với  lời mời gọi quý chị em hướng về hang đá Belem của chị Anna Trần Thị Nguyệt - Phó Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Chị đại diện cho chị em trong Hội dòng dâng lên Hài Nhi Giêsu những lời nguyện ước:

 

 “Lạy Chúa Giê-su, trong bầu khí hân hoan đón mừng đại lễ Giáng Sinh, chị em chúng con vừa cùng nhau diễn tả qua những khúc ca, điệu múa, niềm vui của những người tin vào mầu nhiệm Nhập Thể. Ước gì niềm tin của chúng con đủ mạnh mẽ, đủ xác tín, đủ chân thành để đem lại sự biến đổi thật sự trong Hội dòng. Cảm tạ Chúa vì niềm vui đã khơi lên trong Hội dòng đêm nay. Chúa đã muốn sinh ra là môt trẻ thơ, dùng phương tiện khiêm hạ như hang lừa máng cỏ, dùng những con người không ai biết, tại một làng quê không ai chú ý, để biểu lộ sức mạnh kỳ diệu của tinh thần nhỏ bé khiêm tốn theo Tin Mừng. Xưa Chúa đã đến bằng cách thế khiêm hạ nơi làng quê Bê-lem để canh tân một cơ chế tôn giáo lấy sự huy hoàng danh giá che lấp tình trạng trống rỗng xâu xé bên trong. Xin Chúa giúp chúng con tìm được cách thức sống chứng tá đời thánh hiến khi mà Giáo hội Việt Nam lắm lúc lao đao trước cơn cám dỗ của hình thức rộn ràng, của sự to lớn phô trương, của cuộc đua thành tích.

 

Chúng con thành khẩn xin Chúa ban cho chúng con sự bình an, niềm vui, tình chị em trong cộng đoàn như quà tặng mùa Giáng sinh. Xin cho Ban Điều hành Hội dòng biết nêu gương hiệp nhất, có khả năng làm việc chung, biết chia sẻ trách nhiệm. Xin cho các chị Phụ trách cộng đoàn được soi sáng và nâng đỡ trong trách nhiệm xây dựng mái ấm cộng đoàn. Xin cho mỗi chị em tìm được hạnh phúc và ý nghĩa đời thánh hiến trong cộng đoàn. Xin cho ơn gọi trẻ của Hội dòng tìm thấy lý tưởng đời tu nhờ gương sáng và bầu khí thánh thiện, yêu thương.

Giây phút này chúng con nhớ đến những người sẽ phải sống mùa Noel và Năm Mới trong cô đơn cùng cực, trong đói nghèo bệnh tật, trong tai nạn rủi ro. Chúng con nghĩ đến quý chị em trong Hội dòng và nhiều thân nhân ân nhân của chị em đang đối diện với thử thách vì sức khỏe, vì tai nạn, vì bất an trong gia đình. Xin Chúa đem bình an và sưởi ấm tình người. Xin cho chị em chúng con nếu có cơ hội tiếp xúc với anh chị em đau khổ biết mang theo niềm vui của Chúa Hài Nhi.

 

Lạy Chúa Giê-su, xin hãy đến giữa Hội dòng chúng con như nhà của Chúa, giúp chúng con nhanh nhẹn hơn, nhạy bén hơn trong công cuộc canh tân đời sống cộng đoàn mà Chúa đã ban cho chúng con như hồng ân của Tổng Tu Nghị.

 

Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, chúng con mong chờ Chúa như đất khô mong mưa rào, như tuần canh mong trời sáng. Amen”

 

(Mến Thánh Giá Xuân Lộc)

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5911
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  686
 Hôm qua:  1862
 Tuần trước:  23799
 Tháng trước:  87836
 Tất cả:  12422905

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn