Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Nhậm Chức Tân Chánh Xứ Bình Chiểu của Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh

Lễ Nhậm Chức Tân Chánh Xứ Bình Chiểu của Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh

Lễ Nhậm Chức Tân Chánh Xứ Bình Chiểu của Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh

 

Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ sáu, ngày 01/09/2017, tại Nhà Thờ Giáo xứ Bình Chiểu – Giáo Hạt Thủ Đức, đã diễn ra Thánh Lễ tạ ơn Nhậm Chức Tân Chánh Xứ Bình Chiểu của Linh mục Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, nguyên là Cha Phó Giáo xứ Tân Thái Sơn – Giáo Hạt Tân Sơn Nhì.

 

Tiễn Chân Cha Giuse tại Tân Thái Sơn.

Ngay từ sáng sớm, vào lúc 5 giờ 00 Quý đại diện của Giáo xứ BÌnh Chiểu cùng với Quý Soeur Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập (Cộng Đoàn BÌnh Chiểu) đã di chuyển đến Giáo xứ Tân Thái Sơn để đón Cha Tân Chánh xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh.

 

Hiện diện tại Giáo xứ Tân Thái Sơn lúc 6 giờ 00, cùng với Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy, còn có Cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, nguyên Quản Hạt Tân Sơn Nhì, Bà Cố và Quý thân nhân của Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh cùng hơn 200 người đại diện mọi thành phần trong Giáo xứ Tân Thái Sơn tiễn chân Cha Giuse.  Đúng 6 giờ 30, đoàn xe ô tô gần 20 chiếc đã tháp tùng tiễn chân Cha Giuse rời Giáo xứ Tân Thái Sơn đến nhận sứ vụ mới tại Giáo xứ Bình Chiểu.

 

Đón tiếp

Giáo xứ BÌnh Chiểu sáng hôm nay trở nên nhộn nhịp khác thường trong bầu khí vui mừng hân hoan đón chào Cha Tân Chánh xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh vể Giáo xứ, vị chủ chăn thứ 6 của Giáo xứ Bình Chiểu sau 48 năm thành lập Giáo xứ (1969 – 2017)

 

Đội Kèn Đồng (Giáo xứ Tam Hà) – Quý Đại diện 03 Giáo Khu, các Đoàn thể, Ca Đoàn và các em thiếu nhi cùng một số giáo dân trong Giáo xứ đã hiện diện tại tiền sảnh nhà thờ để đón chào Cha Tân Chánh xứ, Quý Cha, Quý Tu Sĩ và Quý Khách.

 

8 giờ 00, xe chở Cha Tân Chánh xứ Giuse về đến cổng nhà thờ, mọi người hiện diện đã nổ tràng vô tay đón chào Cha Tân Chánh Xứ Giuse, Quý Cha và Quý khách tháp tùng. Sau khi viếng nhà thờ và chào thăm mọi người, Cha Tân Chánh Xứ Giuse đã cùng hiện diện trong hàng danh dự để chào đón Cha Tổng đại diện, Quý Cha, Quý Tu sĩ và Quý Khách đền chia vui trong ngày trọng đại của giáo xứ.

 

Bước Vào Thánh Lễ.

Đúng 9 giờ 30, đoàn rước Lễ nghi gồm: Tàu Hương – Thánh Giá Nến Cao – Ban Kèn Đồng – Quý Tu Sĩ – Quý Cha Đồng Tế và Cha chủ sự từ trong khu vực nhà xứ tiến ra thánh đường trong lời ca nhập lễ của Ca Đoàn.

 

Thánh lễ Tạ Ơn do cha Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân chủ tế. Cùng đồng tế với Cha Tổng đại diện, ngoài Quý Cha Bề Trên, Quý Cha chánh và phó xứ trong Hạt Thủ Đức và Hạt Tân Sơn Nhì, Quý Cha đồng môn, Quý Cha trong gia đình linh tông của Cha Tân Chánh xứ, còn có Cha Gioakim Trần Văn Hương – Quản Hạt Thủ Đức, cha Phaolô Phạm Trung Dong – Quản Hạt Tân Sơn Nhì, cha phêrô Nguyễn Quốc Túy – chánh xứ Tân Thái Sơn và Cha Tân Chánh Xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh. Cùng hiện diện tham dự thánh lễ có Quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân, Quý chức tân cựu HĐMV và Giáo dân Giáo xứ Bình Chiểu – Tân Thái Sơn và Xóm  Thuốc.

 

Sau khi đoàn rước an vị, Cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã ngỏ lời và giới thiệu cùng với Quý Cha đồng tế và cộng đoàn hiện diện, cách riêng với Giáo Dân Giáo xứ Bình chiểu về sự quan tâm của Đức tổng Phaolô đối với Giáo xứ Bình Chiểu. Chính vì thế, Đức Tổng Phaolô đã bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh về chăm lo mục vụ cho Giáo xứ. Trong niềm tin tưởng và phó thác, Cha Tổng đại diện mời gọi Cộng đoàn Giáo xứ Bình Chiểu hãy chân thành đón nhận, yêu thương và cộng tác với Cha Tân Chánh Xứ Giuse.

 

Nghi Thức Nhậm Chức Tân Chánh Xứ

Mở đầu nghi thức Nhậm Chức, Cha Gioakim Quản Hạt Thủ Đức đọc quyết định Bổ Nhiệm của Đức Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc – TGM Tổng Giáo Phận Sài Gòn, bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh làm linh mục Chánh xứ Bình Chiểu. Sau đó, Cha Tân Chánh xứ Giuse đến trước Bàn Thờ tuyên xưng Đức Tin. Trong phần tuyên xưng này, Cha Tân Chánh xứ tuyên xưng Đức tin của mình vào Thiên Chúa và những lời giáo huấn của Người, tin vào những lời Giáo Hội giảng dạy, vâng phục phẩm trật của Giáo Hội, đồng thời Cha Tân Chánh xứ tuyên hứa luôn hiệp thông với Giáo Hội Công Giáo thánh thiện và tông truyền, chu toàn nhiệm vụ với Giáo Hội, tuân giữ Giáo Luật, trung thành và vâng phục Đấng Bản Quyền.

 

Tiếp theo, Cha Tổng đại diện hướng dận Cha Tân Chánh Xứ Giuse thực hiện một số nghi thức diễn nghĩa:

-         Ngồi ghế chủ tọa trong nhà thờ: diễn tả nhiệm vụ chủ tọa Cộng Đoàn Giáo xứ và điều hành các nghi thức phụng vụ.

-         Mở cửa Nhà Tạm: diễn tả nơi phát sinh nguồn sức sống của Cộng Đoàn Giáo xứ qua Bí Tích Thánh Thể.

-         Đến giếng rửa tội; diễn tả nơi sẽ cử hành và trao ban Bính Tích thánh tẩy cho các trẻ em và các người dự tòng.

-         Ngồi Tòa Giải tội: diễn tả nơi Thiên chúa tỏ lòng thương xót của Người, và thông ban ơn hòa giải cho mọi hối nhân với Thiên Chúa và Giáo Hội qua vị linh mục.

-         Kéo chuông nhà thờ: diễn tả sự nhắc nhở Cộng Đoàn nhớ đến thời gian dành cho Thiên chúa, và quy tụ Cộng đoàn đến tham dự phụng vụ và duy trì tình hiệp nhất yêu thương nơi Cộng Đoàn.

 

Sau các nghi thức diễn nghĩa, Cha chủ tế xướng Kinh Vinh Danh, tiếp tục thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi – Bổn mạng của Giáo xứ.

 

Trong Bài Giảng Sau Bài Công bố Tin Mừng của Cha Tân Chánh Xứ, Cha chủ tế Inhaxiô đã tường thuật lại biến cố xảy ra tại quảng trường Thánh Phêrô vào trưa ngày 13/05/1981. Qua sự kiện Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II bị ám sát nhưng không chết vì được sự che chở của Đức Mẹ (đã được tòa thánh công nhận phép lạ), Cha chủ tế muốn hướng lòng Cộng Đoàn về sự Kính Mến Đức Maria Mân Côi, cũng là Bổn Mạng của Giáo Xứ. Ngài cũng dành chút thời gian ngắn ngủi để hướng dẫn Cộng Đoàn cách lần hạt Mân Côi sao cho có hiệu quả để được đẹp lòng Chúa và Đức Mẹ, nhờ đó Cộng đoàn được gia tăng lòng mến yêu và được hưởng nhiều ơn lành.

 

Mặc dù thời tiết bên ngoài có phần nóng nực, nhưng trong thánh đường Giáo xứ Bình Chiểu giờ đây lại có một sức nóng khác, đó là sức nóng của ngọn lửa mến yêu Chúa và Đức Mẹ Mân Côi. Theo đó, hòa với tâm tình vui mừng trong ngày lễ trọng đại của Giáo xứ, Cha Tân Chánh xứ Giuse cùng với cha chủ tế , Quý Cha đồng tế và Cộng Đoàn phụng vụ tiếp tục hiệp dâng thánh lễ với phần phụng vụ Thánh Thể.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Giáo xứ đã lên nói lời cảm ơn Đức tổng Phaolô, Cha Tổng Đại diện, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha Bề Trên, Quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Cha Tân Chánh xứ và cho Giáo xứ Bình Chiểu. Đồng thời cũng dâng lời chúc mừng Cha Tân Chánh xứ Giuse và lời hứa vâng phục và cộng tác với Cha Tân Chánh Xứ trong tinh thần hiệp nhất yêu thương để góp phần xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

 

Tiếp theo, Cha Tân Chánh xứ Giuse cũng có đôi lời bày tỏ tâm tình cảm ơn đến Đức Tổng Phaolô, Cha Tổng đại diện, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong ngày trọng đại này.

 

Sau phép lành cuối Thánh lễ và bài ca tạ lễ của Ca Đoàn Têrêsa,  Thánh lễ nhậm chức Tan Chánh xứ được kết thúc trong bầu khi vui mừng của toàn thể mọi người. Cha Tổng đại diện, Quý Cha, quý Tu sĩ, Quý đại diện chính quyền, quý Ân Nhân và Thân nhân cùng toàn thể Quý Khách đã cùng chung vui với Cha Tân Chánh xứ Giuse và Giáo xứ Bình Chiểu trong bữa tiệc đơn sơ tràn đầy niềm vui và hy vọng trong hoa viên của Giáo xứ.

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh 

 

Mời xem video thánh lễ tại Bình Chiểu

 

 

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 8190
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  102
 Hôm qua:  2961
 Tuần trước:  21495
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12503302

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn