Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Thánh Lễ An Táng Nữ Tu Maria Trần Thị Thiểm (Trung) -MTG Xuân Lộc

Thánh Lễ An Táng Nữ Tu Maria Trần Thị Thiểm (Trung) -MTG Xuân Lộc 

THÁNH LỄ AN TÁNG NỮ TU MARIA TRẦN THỊ THIỂM (TRUNG) HƯỞNG THỌ 89 TUỔI

 

" Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ
  Trong con, hồn lặng lẽ an vui" (Tv 130,2)

 

Vào lúc 16g00' chiều thứ ba ngày 10. 03. 2015, cha Nguyên Quản hạt Giáo hạt Hố Nai - Đaminh Trần Xuân Thảo - Chánh xứ giáo xứ Hà Nội đã long trọng cử hành thánh lễ an táng nữ tu Maria Trần Thị Thiểm (Trung) tại Nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, cùng đồng tế có quý cha đồng hương, quý cha linh tông và quý cha trong giáo hạt Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện yêu thương của quý tu sĩ, quý bà con thân quyến của nữ tu Maria, quý anh chị em cô bác xóm Hoàng Độc, quý khách xa gần cùng toàn thể chị em trong Hội Dòng.

 

Trước thánh lễ, Hội dòng lược lại hành trình cuộc đời dâng hiến của nữ tu Maria Trần Thị Thiểm với những điểm son: Khiêm nhu và hiền lành, dịu dàng và nhỏ nhẹ đã đong đầy trong tâm trí và nỗi nhớ thương của tất cả chị em trong Hội dòng.

 

Nữ tu Maria đã chọn con đường dâng hiến trong nhà phước Liễu Dinh - Giáo phận Hải Phòng để sớm tối cùng chị em chuyên chăm cầu nguyện, âm thầm lao động hy sinh cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo và cứu rỗi các linh hồn. Nữ tu Maria được Chúa gọi về nhà Cha lúc 05g30' thứ hai ngày 09. 03. 2015 tại Cộng đoàn Nhà Mẹ Hội dòng, với 89 năm trong cuộc hành trình trên dương thế, 51 năm khấn dòng.

 

Trong Hội dòng, nữ tu Maria - Nguyên Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân lộc nhiệm kỳ IV (1986 - 1990), là mẫu gương người nữ tu hiền lành, chịu khó hy sinh và sẵn sàng phục vụ không ngại gian nan... Khi nghỉ bệnh, nữ tu Maria luôn ý thức kết hợp những đau đớn của bệnh tật với Chúa và sẵn sàng vâng theo ý Ngài.

 

Trang sử cuộc đời của nữ tu Maria thật đơn sơ bình dị nhưng mang đậm nét yêu thương, vẽ nên nhưng đường nét tuyệt vời ca ngợi công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa trong con người nhỏ bé của người nữ tu. Sự ra đi của chị thật đột ngột tựa như một giấc mơ đã kết thúc cuộc sống trần gian mang thân cát bụi. Từ nay không còn thấy chiếc xe lăn đều đặn đưa chị lên Nguyện đường Hội dòng mỗi ngày với chuỗi hạt Mân Côi trên tay, nhưng giờ đây chị đang hát vang lời ca ngợi tình yêu Thiên Chúa đã thương giang rộng lòng thương xót của Ngài để đón chị.

 

Kết thúc thánh lễ, chị Tổng Phụ trách Anna Nguyễn Thị Phượng thay mặt Hội dòng tri ân Cha Đaminh chủ tế thánh lễ, quý cha đồng tế và cộng đoàn dân Chúa đã đến thăm viếng và hiệp dâng thánh lễ an táng cầu nguyện cho nữ tu Maria. Đây là niềm an ủi lớn lao và động viên cho Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc và thân nhân của nữ tu Maria.

 

Sau Nghi thức tiễn biệt, quý cha và cộng đoàn tiễn đưa linh cữu nữ tu Maria đến nơi an nghỉ trong đất thánh của Hội dòng.

 

Xin cùng với nữ tu Maria chung lời tạ ơn tình yêu Thiên Chúa đã dành cho chị và phó dâng linh hồn chị cho lòng thương xót của Chúa. Xin tiếp tục cầu nguyện cho nữ tu Maria được hưởng phúc an vui trên Quê Trời.

 

(chuyển bài Nữ tu Maria Mattheu Diễm Kiều)

 

Hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5875
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  671
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494716

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn