Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Kỷ niệm 60 năm thành lập

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Kỷ niệm 60 năm thành lập.

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Kỷ niệm 60 năm thành lập

(Tin Bài: Văn Phượng- Hình ảnh Phung Quang Thanh)

 

WGPSG -- Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc (TGM) đã về thăm mục vụ, chủ sự Thánh lễ kính Thánh Gia, bổn mạng giáo xứ, Kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ Tân Thái Sơn, vào lúc 09g00 ngày 28/12/2014, tại nhà thờ Tân Thái Sơn: số 01 Hoàng Văn Hoè, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú.

Đồng tế với ngài có Đức Giám mục Giáo phận Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB, cha Giuse Vũ Minh Nghiệp - Đại diện TGM đặc trách linh mục, cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng -  hạt trưởng giáo hạt Tân Sơn Nhì, cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng – hạt trưởng giáo hạt Hóc Môn, và 35 cha trong và ngoài giáo hạt Tân Sơn Nhì.

Tham dự Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, đại diện tôn giáo bạn, Hội đồng Mục vụ giáo hạt và giáo xứ trong hạt Tân Sơn Nhì, quý ân nhân, quý khách và rất đông giáo dân. Ngoài ra, còn có đại diện chính quyền Phường Tân Quý.

Ngay từ 07g00, tiếng kèn trống hùng tráng từ đội trống và đội kèn của giáo xứ đã liên tục vang lên chào mừng ngày trọng đại của giáo xứ. Những người con của giáo xứ trong y phục chỉnh tề, trang nghiêm tiến vào thánh đường. Cha chánh xứ và Hội đồng Mục vụ giáo xứ túc trực tại cổng nhà thờ để đón các Đức Giám mục, quý cha và quý khách đến tham dự.

Trước Thánh lễ, quý cha đồng tế và đại diện giáo dân đã rước  tượng Thánh Gia vào trong thánh đường. Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy thay lời quý cha và giáo dân giáo xứ Tân Thái Sơn nói lên niềm vui có được như ngày hôm nay là do Thánh ý Chúa mà những người con của giáo xứ cảm nhận được nhờ sự hiện diện ĐTGM, ĐGM Phêrô, cha đại diện, quý cha hạt trưởng, quý cha, quý tôn giáo bạn, chính quyền và quý khách. Cha chánh xứ cũng xin ĐTGM, ĐGM Phêrô, quý cha và quý khách dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và xin Thiên Chúa tiếp tục hiện diện trong giáo xứ, để làm cho giáo xứ Tân Thái Sơn mỗi ngày một thăng tiến.

Trong Thánh lễ, ĐTGM đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo xứ Tân Thái Sơn, để trong năm Phúc Âm hoá giáo xứ, mỗi cá nhân, gia đình, đoàn thể trong giáo xứ được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, và giáo xứ trở thành như gia đình của Thiên Chúa ở trần gian.

Ngài còn chia sẻ về giáo xứ là thành phần của Giáo hội địa phương. Qua đó, ngài mời gọi mọi người trong giáo xứ hãy noi gương gia đình của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse. Thánh Gia là cái nôi của tình yêu và sự sống, nên các gia đình cũng như giáo xứ cũng phải trở thành cái nôi của tình yêu và sự sống. Hãy học nơi Đức Giêsu sự hiền lành và khiêm nhường. Gia đình là trường học đầu tiên của con người, giáo xứ là trường học sống đạo và hành đạo, học bước theo Chúa Giêsu dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Để kết thúc, ĐTGM mời gọi chúng ta hãy tuyên xưng đức tin và xin Chúa Ba Ngôi chúc phúc cho chúng ta trong ngày hạnh phúc này.

Cuối lễ, ông Gioan Baotixita Vũ Cật, chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đã thay lời cộng đoàn chào mừng và cám ơn quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách, đại diện chính quyền, các đoàn thể và ca đoàn trong giáo xứ.

Đức cha Phêrô đã thay mặt cho bà con giáo dân Giáo phận Thái Bình, cách riêng hai giáo hạt Tiền Hải và Lương Điền là nguồn gốc sinh ra giáo xứ Tân Thái Sơn đã giới thiệu sơ lược thành quả đời sống đạo đức Giáo phận Thái Bình, chúc mừng giáo dân có nguồn gốc Giáo phận Thái Bình đang sinh sống khắp nơi, nhắc nhở mọi người nên nhớ đến quê hương đất tổ của mình, chúc mừng cha xứ, bà con giáo dân Tân Thái Sơn một mùa Giáng Sinh đầy tràn ân sủng Chúa, và ngày lễ Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát tiển giáo xứ tràn đầy ơn phúc của Chúa và Mẹ nhân lành.

Sau khi nhận phép lành của Chúa từ hai Đức Giám mục, bài hát “Giáo xứ Tân Thái Sơn” vang lên từ ca đoàn giáo xứ Tân Thái Sơn rất sinh động để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30.

Sau Thánh lễ, hai Đức Giám mục, quý cha chụp hình lưu niệm với giáo xứ, và tham dự liên hoan chào mừng ngày trọng đại của giáo xứ  trong tình yêu thương huynh đệ với cộng đoàn giáo dân.

 

Xin Tham Khảo Thêm:

 

Bài Giảng Lễ Kỷ Niệm 60 thành lập giáo xứ Tân Thái Sơn:

http://giaodantanthaison.com/tin-chinh/loi-chua-moi-ngay/bai-giang-thanh-le-ky-niem-60-nam-giao-xu-tan-thai-son.html

 

Các Hình Ảnh Toàn Cảnh Ngày Lễ Kỷ Niệm 60 năm Thành lập giáo xứ:

 

Đón Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý Khách.

http://giaodantanthaison.com/thoi-su/sinh-hoat-phung-vu/mot-so-hinh-anh-don-tiep-duc-cha-va-quy-khach-le-ky-niem-60-nam-thanh-lap-giao-xu-tts.html

 

Rước đoàn đồng tế:

http://giaodantanthaison.com/thoi-su/sinh-hoat-phung-vu/mot-so-hinh-anh-ruoc-doan-dong-tele-ky-niem-60-nam-thanh-lap-gx-tts.html

 

Thánh Lễ Đại Triều:

http://giaodantanthaison.com/thoi-su/sinh-hoat-phung-vu/mot-so-hinh-anh-thanh-le-ky-niem-60-nam-thanh-lap-gx-tan-thai-son.html

 

Tiệc Mừng:

http://giaodantanthaison.com/thoi-su/sinh-hoat-phung-vu/mot-so-hinh-anh-tiec-mung-60-nam-thanh-lap-giao-xu-tts.html


Trở lại      In      Số lần xem: 4663
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  272
 Hôm qua:  2257
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12494317

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn