Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Phaolô Võ Phương Tiến - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên (02/08/2017)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên (02/08/2017)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên (02/08/2017)

 

Bài Ðọc Năm Lẻ:  Xh 34, 29-35

Trích sách Xuất Hành

 

Khi ông Môsê từ trên núi Sinai đi xuống, ông mang hai bia đá chứng từ; và ông không biết do sự đàm đạo với Chúa, mặt ông sáng láng rực rỡ. Nhưng ông Aaron và con cái Israel thấy mặt ông Môsê sáng láng rực rỡ, thì sợ không dám đến gần. Ông Môsê gọi họ, thì cả Aaron lẫn các thủ lãnh hội đường mới quay lại. Sau khi ông nói chuyện với họ, tất cả con cái Israel mới đến gần ông. Ông truyền lại cho họ tất cả những điều ông đã nghe Chúa phán trên núi Sinai. Nói xong, ông lấy khăn che mặt mình. Khi ông vào trước mặt Chúa và đàm đạo với Người, thì ông cất khăn cho đến lúc ông trở ra và bấy giờ ông thuật lại cho con cái Israel những điều Chúa đã truyền dạy ông. Lúc ông Môsê ra đi, họ thấy mặt ông sáng láng rực rỡ; nhưng khi ông nói với họ, ông che mặt ông lại.

 

 

Bài đọc Năm Chẵn: Gr 15,10.16-21

Trích sách tiên tri Giêrêmia

 

Con vô phúc quá, mẹ ơi, mẹ sinh con ra làm gì, để cho người ta chống đối, cho cả nước gây gổ với con ? Con chẳng cho ai vay, cũng không mượn của người, thế mà vẫn cứ bị nguyền rủa.

 

Gặp được lời Chúa, con đã nuốt vào, lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thoả lòng con, vì con được mang danh Ngài, lạy Đức Chúa, Thiên Chúa các đạo binh.

 

Con không ngồi chung vui với phường giễu cợt, tay Ngài đè nặng khiến con phải ngồi riêng một mình. Quả thật, Ngài đã làm cho con đầy bực tức.

 

Tại sao con cứ phải đau khổ hoài, mang vết trọng thương hết đường cứu chữa ? Phải chăng đối với con, Ngài chỉ là ngọn suối trong ảo mộng, là dòng nước mơ hồ ?

 

Vì thế, Đức Chúa phán như sau : "Nếu Ta đưa ngươi về mà ngươi chịu trở về, thì ngươi sẽ được đứng trước nhan Ta. Nếu ngươi nói điều cao quý thay vì điều hèn hạ, thì ngươi sẽ nên như miệng Ta. Chúng sẽ trở lại với ngươi, chứ không phải ngươi trở lại với chúng.

 

Ta sẽ làm cho ngươi nên thành đồng kiên cố đối với dân này. Chúng có chống lại ngươi cũng chẳng làm chi được, vì Ta ở với ngươi để cứu sống và giải thoát ngươi, - sấm ngôn của Đức Chúa.

 

Ta sẽ giải thoát ngươi khỏi tay kẻ dữ, sẽ cứu chuộc ngươi khỏi bàn tay hung tàn.

 

Bài Tin Mừng: Mt 13,44-46

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu

 

Hôm ấy, Đức Giê-su kể cho dân chúng nghe dụ ngôn này : "Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy.

 

"Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy."

 

Suy niệm:

(Trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 08/2017)

 

Dụ ngôn kho báu và viên ngọc quý nhằm đề cao giá trị vô song của Nước Trời. Vì Nước Trời quý giá hơn tất cả mọi sự, nên ta phải sẳn sàng hi sinh tất cả để chiếm cho được. Nước Trời là chính Thiên Chúa, là thiên đàng, là sự sống đời đời. Muốn chiếm hữu Nước Trời, ta cần phải hi sinh những đam mê vật chất như tiền bạc, của cải và những đam mê tinh thần như danh vọng, địa vị, ham mê xác thịt, lòng ghen tương, hận thù. Tôi có dám hi sinh từ bỏ những điều đó để mua sắm Nước Trời không?

 

Sống Lời Chúa: Nỗ lực hi sinh, từ bỏ thú vui xác thịt và khao khát nên thánh.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những đam mê quyến rũ, xin cho con biết chọn Chúa là mục đích tối hậu của đời con và tìm cách để đạt được Chúa. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 1872
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  27
 Hôm nay:  429
 Hôm qua:  5079
 Tuần trước:  35247
 Tháng trước:  134796
 Tất cả:  4013341

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn