Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Phaolô Võ Phương Tiến Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh (10/05/2017)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh (10/05/2017)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh (10/05/2017)

 

Bài Đọc: Cv 12, 24-13,5a

Trích sách Tông Đồ Công Vụ

 

Còn lời Chúa cứ tăng tiến và lan rộng.  Về phần Barnaba và Saulô, thì khi việc phục vụ làm xong ở Giêrusalem, các ông đã trở về, có đem theo Gioan cũng gọi là Marcô.

 

Ở Antiôkia, trong Hội Thánh sở tại, có các tiên tri và tấn sĩ: Barnaba, Symêôn gọi là Niger, Lukiô và Kyrênê, Manahem, nhũ đệ của Hêrôđê quận vương và Saulô. Lần kia nhân lúc họ phụng sự Chúa, và ăn chay, Thánh thần đã phán: "Hãy tách riêng Barnaba và Saulô ra cho Ta, để sung vào việc Ta đã kêu gọi chúng làm". Sau khi đã ăn chay và cầu nguyện, họ đặt tay và tiễn các ông đi.

 

Vậy các ông được Thánh thần sai đi thì đã xuống Sêlêkia, rồi từ đó vượt biển qua Kyprô. Ðến Salamin, các ông đã loan báo Lời Thiên Chúa trong các Hội đường Do Thái. 

 

Bài Tin Mừng: Ga 12, 44-50

Tin Mừng Đức Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan

 

Ðức Giêsu đã hô lên và nói: "Kẻ tin vào Ta, không phải chính vì Ta mà nó tin, mà là Ðấng đã sai Ta. Kẻ thấy Ta, là thấy Ðấng đã sai Ta. Ta là sự sáng đã đến trong thế gian, để phàm ai tin vào Ta, thì khỏi phải lưu lại trong tối tăm.

 

Ai nghe các lời của Ta mà không giữ, thì không phải chính Ta xét xử nó, vì Ta đã đến, không phải để xét xử thế gian, nhưng là để cứu thế gian. Kẻ thảy bỏ Ta đi và không lĩnh chịu các lời của Ta, thì có người xét xử nó: ấy là lời Ta đã nói, chính lời ấy sẽ xét xử nó trong ngày sau hết. Bởi vì không phải chính Ta tự mình đã nói ra, nhưng Cha, Ðấng sai Ta, đã truyền lịnh Ta phải nói gì hay dạy gì. Và Ta biết lịnh truyền của Người, ấy chính là sự sống đời đời. Vậy các điều Ta nói, thì như Cha đã nói với Ta sao, Ta cũng nói vậy".

 

Suy niệm:

(Trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 5/2017)

 

Chúa Giê-su là ánh sáng. Ngài đến không chỉ cho nhân loại nhận biết Thiên Chúa và những điều Thiên Chúa truyền dạy để những ai tin giữ sẽ được ơn cứu độ, mà còn soi tỏ vào tâm hồn mỗi con người. Vì thế, không ít người dù được ánh sáng lời Chúa soi chiếu, nhưng không muốn đón nhận ánh sáng của Chúa, vì bóng tối đang ngập đầy trong tâm hồn họ như Chúa Giê-su đã nói: “Ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách” (Ga 3,20). Vua Đa-vít sau khi phạm tội ngoại tình và giết người, vua tưởng rằng không ai biết, nhưng Thiên Chúa đã soi tỏ cho nhà vua thấy để ăn năn thống hối. Một khi mở lòng để ánh sáng Chúa chiếu dọi vào xua tan bóng tối và phơi bày mọi ngổn ngang tâm hồn, thì đó là lúc lòng họ tràn ngập ánh sáng, được nhận biết Thiên Chúa và được ơn cứu độ. Gia-kêu được bình an sau khi gặp Chúa, Mát-thêu và Âu-tinh cũng có được bình an sau khi để Chúa chữa lành tâm hồn.

 

Mời Bạn: Bạn có thể che lấp mãi tội lỗi của bạn không? Khi cứ buông thả trong tội lỗi và tránh né trở lại với Chúa, bạn có bình an trong lòng không?

 

Sống Lời Chúa: Hằng ngày dành vài phút xét mình, để lời Chúa soi tận tâm hồn và quyết tâm sống tình thân với Chúa.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa là ánh sáng đời con. Xin cho con luôn sẵn lòng để Chúa chiếu dọi vào mọi ngõ ngách tâm hồn con, để sự bình an và thánh thiện luôn ngập tràn tâm hồn của con. Amen. 

 

Trích Dẫn 01 Câu lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 1723
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  24
 Hôm nay:  6461
 Hôm qua:  5807
 Tuần trước:  54801
 Tháng trước:  148472
 Tất cả:  4823999

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn