Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa thứ tư tuần I Thường niên (15/01/2020)

Lời Chúa thứ tư tuần I Thường niên (15/01/2020)

Lời Chúa thứ tư tuần I Thường niên (15/01/2020)

 

Bài Ðọc Năm Lẻ:  Dt 2, 14-18

Lời Chúa trong thư gửi tín hữu Do-thái.

 

Vì các con trẻ cùng chung thân phận máu thịt, chính Chúa Giêsu cũng giống như chúng, cũng thông phần điều đó, để nhờ cái chết của Người, mà Người huỷ diệt kẻ thống trị sự chết là ma quỷ, và để giải thoát tất cả những kẻ sợ chết mà làm nô lệ suốt đời. Vì chưng, Người không đến cứu giúp các thiên thần, nhưng đến cứu giúp con cái Abraham. Bởi thế, Người nên giống anh em mình mọi đàng, ngõ hầu trong khi phụng sự Chúa, Người trở thành đại giáo trưởng nhân lành và trung tín với Chúa, để đền tội cho dân. Quả thật, bởi chính Người đã chịu khổ hình và chịu thử thách, nên Người có thể cứu giúp những ai sống trong thử thách.

 

Bài Ðọc Năm Chẵn: 1 Sm 3, 1-10. 19-20

Lời Chúa trong sách Samuel quyển thứ nhất.

 

Trong những ngày ấy, trẻ Samuel phục vụ trước mặt Hêli. Thời ấy, ít khi Chúa phán và hiện ra. Ngày nọ, Hêli đang nằm tại chỗ mình, mắt ông đã loà và không còn thấy được: Ðèn chầu chưa tắt, Samuel ngủ trong đền thờ Chúa, nơi đặt hòm bia Thiên Chúa. Chúa đã gọi Samuel; cậu trả lời: "Này con đây", rồi chạy đến Hêli và nói: "Này con đây, vì thầy gọi con". Hêli trả lời: "Ta đâu có gọi, hãy trở về ngủ đi". Samuel đi ngủ lại. Nhưng Chúa gọi Samuel lần nữa, và Samuel chỗi dậy, chạy đến Hêli và nói: "Này con đây, vì thầy gọi con". Hêli trả lời: "Này con, ta đâu có gọi, hãy trở về ngủ đi". Samuel chưa nhận ra Chúa, và lời Chúa chưa mạc khải cho cậu. Chúa lại gọi Samuel lần thứ ba. Cậu chỗi dậy, chạy đến Hêli và nói: "Này con đây, vì thầy gọi con". Hêli biết Chúa đã gọi Samuel, nên nói với Samuel: "Hãy đi ngủ, và nếu Người còn gọi con, thì con nói rằng: "Lạy Chúa, xin hãy nói, vì tôi tớ Chúa đang nghe". Samuel trở về chỗ mình và ngủ lại. Chúa đến gần và gọi Samuel như những lần trước: "Samuel! Samuel!" Và Samuel thưa: "Lạy Chúa, xin hãy nói, vì tôi tớ Chúa đang nghe".

 

Phần Samuel ngày càng lớn lên. Chúa hằng ở cùng cậu, và cậu không để rơi mất lời nào của Chúa. Toàn dân Israel, từ Ðan tới Bersabê, đều nhận biết Samuel là tiên tri trung thực của Chúa.

 

Bài Tin Mừng: Mc 1, 29-39

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Marcô

 

Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường. Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.

 

Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 01/2020)

 

Chúng ta nhìn ngắm Chúa Giê-su trong một ngày hoạt động trong Ca-phác-na-um: Ngài giảng dạy tại Hội đường, rồi đi đến nhà mẹ vợ ông Si-mon, chữa bà đang bị sốt nặng, chiều đến lại chữa những người ốm đau đủ thứ bệnh tật và bị quỷ ám, rồi sáng sớm thức dậy, Ngài lại đi ra nơi thanh vắng để cầu nguyện. Thế cũng chưa hết, Ngài còn “đi đến các làng xã chung quanh” để tiếp tục rao giảng. Có thế nói, một ngày của Chúa ở Ca-phác-na-um là tóm lược các hoạt động của Ngài trong ba năm của cuộc sống công khai.

 

Mời Bạn tiếp tục cùng  nhìn ngắm Ngài hoạt động! Quả thật, “Tin Mừng” không phải chỉ là giảng dạy nhưng còn là “hành động” để giải thoát con người khỏi mọi nỗi đau khổ, và trên hết là đau khổ do ách tội lỗi. Cử chỉ Chúa “cầm lấy tay” bà mẹ ông Si-mon đỡ bà dậy thật giản dị mà thân ái biết bao! Việc Chúa ra đi cầu nguyện từ sáng sớm cho thấy Chúa yêu Chúa Cha tha thiết biết bao! Chúa lại tiếp tục lên đường rao giảng cho thấy Ngài nhiệt thành với công việc Chúa Cha trao phó biết bao. Bạn hãy để lòng mình đồng cảm trước tâm tình và cử chỉ của Chúa Giê-su.

 

Sống Lời Chúa: Mỗi khi rước lễ, bạn hãy gợi lại khung cảnh và tâm tình này để cầu nguyện với Ngài.

 

Cầu nguyện: Chúa Giê-su thân yêu của con, con tin Chúa vẫn hiện diện đầy quyền năng và thân thiết như ngày nào ở Ca-phác-na-um. Những lần con rước Mình Máu Thánh Chúa, xin Chúa cũng cầm tay con, đỡ nâng con dậy, dẫn dắt con đi trên con đường sứ mạng, tiếp tục loan báo Tin Mừng tình yêu Chúa.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3316
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  25
 Hôm nay:  1259
 Hôm qua:  2521
 Tuần trước:  22553
 Tháng trước:  116035
 Tất cả:  8078286

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn