Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên (04/10/2019)

Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên (04/10/2019)

Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên (04/10/2019)

 

Bài Ðọc Năm Lẻ:  Br 1, 15-22

Lời Chúa trong sách Tiên tri Barúc.

 

Sự công chính thuộc về Chúa là Thiên Chúa chúng ta, còn sự thẹn mặt thì thuộc về chúng ta: như ngày nay, nó thuộc về toàn cõi Giuđa: thuộc về dân cư Giêrusalem, vua chúa, quan quyền, tư tế, tiên tri và các tổ phụ chúng ta. Chúng ta phạm tội trước mặt Chúa là Thiên Chúa chúng ta, và chúng ta không tin tưởng, không cậy trông vào Người. Chúng ta không suy phục Người, không nghe tiếng Chúa là Thiên Chúa chúng ta, để chúng ta bước đi trong các giới răn Người đã ban cho chúng ta. Từ ngày Chúa dẫn các tổ phụ chúng ta ra khỏi đất Ai-cập cho đến ngày nay, chúng ta chẳng tin tưởng vào Chúa là Thiên Chúa chúng ta: chúng ta vô tâm lìa xa Chúa để khỏi nghe tiếng Người. Chúng ta mắc phải nhiều tai hoạ và những lời chúc dữ mà Chúa đã báo cho Môsê tôi tớ Người, khi Người dẫn dắt tổ phụ chúng ta ra khỏi đất Ai-cập, để ban cho chúng ta đất chảy sữa và mật như ngày hôm nay. Chúng ta không nghe tiếng Chúa là Thiên Chúa chúng ta theo như mọi lời các tiên tri Chúa sai đến cùng chúng ta. Mỗi người chúng ta cứ theo lòng gian tà của mình, làm tôi các thần ngoại, thực hành các sự dữ trước mắt Chúa là Thiên Chúa chúng ta.

 

Bài Ðọc Năm Chẵn: G 38, 1. 12-21; 40, 3-5

Lời Chúa trong sách ông Gióp.

 

Bấy giờ, giữa cơn bão táp, Ðức Chúa lên tiếng trả lời ông Gióp như sau: Trong cả đời ngươi, đã có lần nào ngươi từng ra lệnh cho buổi sáng, chỉ định vị trí cho hừng đông, để hừng đông nắm chắc mười phương đất, giũ cho sạch hết bọn gian tà? Bấy giờ, đất thay màu đổi sắc tựa màu đất sét dùng làm ấn niêm phong, và muôn loài xuất hiện tựa tấm áo lộng lẫy huy hoàng. Nhưng ác nhân thấy mình mất đi ánh sáng, cánh tay từng tung hoành, nay bị bẻ gãy. Có bao giờ ngươi đã đến tận nguồn biển cả và lang thang ở đáy vực sâu? Có ai từng mở cho ngươi lối vào âm phủ và ngươi thấy được cửa dẫn tới âm ty? Có khi nào ngươi hiểu mặt đất rộng chừng nào? Nếu ngươi biết hết mọi điều đó thì cứ nói đi! Con đường nào dẫn đến nơi ở của ánh sáng, đâu là nơi bóng tối cư ngụ, để ngươi đưa nó đến miền nó ở, và nhận ra đường về nhà nó? Ðiều này, hẳn ngươi biết rõ, vì khi ấy, ngươi đã chào đời, và đời ngươi đã qua bao năm tháng!

 

Ông Gióp thưa lại Ðức Chúa: Vâng, con đây tầm thường bé nhỏ, biết nói chi để trả lời Ngài? Con sẽ đưa tay lên che miệng. Ðã nói một lần rồi, con không lặp lại nữa, có nói lần thứ hai, cũng chẳng thêm được gì!

 

Bài Tin Mừng Lc: 10,13-16

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 

"Khốn cho ngươi, hỡi Khoradim! Khốn cho ngươi, hỡi Bétxaiđa! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các nguơi mà được làm tại Tia và Xiđon, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi. Vì thì, trong cuộc Phán Xét, Tia và Xiđon sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. Còn ngươi nữa, hỡi Caphácnaum, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ!

"Ai nghe anh em là nghe Thầy; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy; mà ai khước từ Thầy là khước từ Ðấng đã sai Thầy.

Đó là Lời Chúa

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 10/2019)

 

Hiện tượng đô thị hóa đang diễn ra khắp nơi. Dân chúng đổ xô về những thành phố lớn làm ăn sinh sống, từ đó phát sinh những vấn đề nan giải: ùn tắc giao thông, ô nhiễm rác thải, bệnh viện quá tải, giá nhà đất tăng cao. Chung tay xây dựng một “thành phố đáng sống”: môi trường xanh sạch đẹp, giao thông thuận tiện, không tệ nạn, an ninh bảo đảm,… trở thành một mệnh lệnh của thời đại. Chúa Giê-su đã rao giảng và làm nhiều phép lạ tại thành Ca-phác-na-um và các thành lân cận. Chúa muốn làm đẹp thành phố bằng Tin Mừng yêu thương của Chúa, nhưng dân chúng không đón nhận lời Chúa và tin vào Ngài. Ca-phác-na-um có quyền tự hào về sự phát triển kinh tế của mình nhưng vì khước từ Tin Mừng, Chúa đã nói về họ: “Ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ” (Lc 10,15).

 

Mời Bạn: Đối với người Ki-tô hữu, “thành phố đáng sống” không phải là đô thị đạt hay vượt những chỉ tiêu trong bảng xếp hạng nhưng là nơi mà những giá trị Tin Mừng thâm nhập vào đời sống cá nhân, gia đình và xã hội. Nó tạo cơ hội công bằng cho mọi người được  phát triển và phát triển con người toàn diện. Thành phố đáng sống nhờ những cá nhân sống cuộc đời đáng sống.

 

Sống Lời Chúa: Tôi quan tâm đưa tinh thần Phúc Âm vào lĩnh vực tôi đang làm việc: kinh doanh, giáo dục, y tế, …

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin Chúa ban cho con người ngày nay được thức tỉnh lương tâm quay về với chân lý của Chúa. Xin Chúa cho họ nhận ra Chúa là “đường, là sự thật và là sự sống” cho nhân loại hôm qua, hôm nay và mãi mãi đến muôn đời. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3567
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  3446
 Hôm qua:  5213
 Tuần trước:  35119
 Tháng trước:  99976
 Tất cả:  7891715

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn