Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa thứ bảy tuần XXVI thường niên (05/10/2019)

Lời Chúa thứ bảy tuần XXVI thường niên (05/10/2019)

Lời Chúa thứ bảy tuần XXVI thường niên (05/10/2019)

 

Bài Đọc Năm Lẻ: Br 4, 5-12.27-29

Lời Chúa trong sách tiên tri Ba-rúc

 

Hỡi dân Thiên Chúa, Israel đáng ghi nhớ, hãy vững lòng. Các ngươi bị bán cho dân ngoại không phải để bị tiêu diệt, nhưng bởi các ngươi đã trêu chọc cơn thịnh nộ Thiên Chúa, nên các ngươi bị trao phó cho quân thù. Vì chưng, các ngươi đã khiêu khích Đấng đã tạo thành các ngươi, là Thiên Chúa đời đời, các ngươi tế lễ cho ma quỷ, chớ không phải cho Thiên Chúa. Các ngươi đã bỏ quên Thiên Chúa, Đấng đã nuôi dưỡng các ngươi, các ngươi đã làm phiền lòng vú nuôi các ngươi là Giêrusalem.

 

Nó đã chứng kiến cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, giáng xuống trên các ngươi, và nói rằng: "Hỡi những kẻ lân cận Sion, hãy nghe đây, vì Thiên Chúa đã đem đến cho ta cơn khóc lóc cả thể: ta đã nhìn thấy dân ta, con trai, con gái bị lưu đày do Đấng Hằng Hữu trừng trị chúng. Ta đã vui mừng nuôi dưỡng chúng, nhưng ta đã khóc lóc phiền muộn tiễn chúng ra đi. Không một ai hân hoan cùng ta là kẻ goá bụa và âu sầu: tại tội lỗi con cái ta mà ta đã bị nhiều người lìa bỏ, vì chúng đã lánh xa lề luật Thiên Chúa.

 

"Các con ơi, hãy vững lòng, hãy kêu cầu cùng Chúa: vì Đấng đã dẫn đưa các con, sẽ nhớ đến các con. Như lòng các con đã làm cho các con lạc đàng xa Thiên Chúa, thì khi ăn năn trở lại, các con sẽ tìm kiếm Người gấp mười lần. Vì Đấng đã giáng hoạ trên các con, chính Người sẽ đem lại cho các con sự vui mừng vĩnh cửu cùng với ơn cứu độ".

 

Bài Ðọc Năm Chẵn: G 42, 1-3. 5-6. 12-16

Lời Chúa trong sách ông Gióp.

 

Ông Gióp thưa lại cùng Chúa rằng: "Con biết Chúa làm nên mọi sự, và không một tư tưởng nào giấu được Chúa. Ai là kẻ mê muội che khuất được ý định của Chúa? Vì thế, con nói bậy về những điều vượt quá sự thông biết của con. Trước kia con nghe tiếng Chúa, còn giờ đây mắt con nhìn thấy Chúa. Bởi đó, chính con trách thân con, và ăn năn sám hối trong bụi tro".

 

Sau này Chúa giáng phúc cho ông Gióp nhiều hơn lúc ban đầu. Ông có mười bốn ngàn con chiên, sáu ngàn lạc đà, một ngàn đôi bò và một ngàn lừa cái. Ông còn sinh được bảy trai ba gái. Người con gái thứ nhất ông đặt tên là Nhật, người thứ hai tên Hương, và người thứ ba tên Bình. Trong khắp nước, không tìm thấy thiếu nữ nào xinh đẹp như các con gái của ông Gióp. Thân phụ của các cô cũng chia phần gia tài cho các cô như những anh em trai. Sau đó, ông Gióp còn sống được một trăm bốn mươi năm nữa, và nhìn thấy con cháu đến bốn đời. Khi cao niên đầy tuổi, ông đã qua đời.

Ðó là lời Chúa.

 

Bài Tin Mừng: Lc 10, 17-24

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca 

 

Khi ấy, bảy mươi hai ông trở về vui mừng và nói rằng: "Thưa Thầy, nhân danh Thầy thì cả ma quỷ cũng vâng phục chúng con". Người bảo: "Ta đã thấy Satan từ trời sa xuống như luồng chớp. Này Ta đã ban cho các con quyền giày đạp rắn rết, bọ cạp, mọi quyền phép của kẻ thù, và không có gì có thể làm hại được các con. Dù vậy, các con chớ vui mừng vì các thần phải vâng phục các con; nhưng hãy vui mừng vì tên các con đã được ghi trên trời". Lúc đó, Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần, Người nói: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết những điều này, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ. Vâng, lạy Cha, đó là ý Cha đã muốn thế. - Cha Ta đã trao cho Ta mọi sự. Không ai biết Chúa Con là ai, ngoài Chúa Cha; cũng không ai biết Chúa Cha là Đấng nào, ngoài Chúa Con, và những người được Chúa Con muốn tỏ cho biết". Rồi Chúa Giêsu quay lại phía các môn đệ và phán: "Hạnh phúc cho những con mắt được xem những điều các con xem thấy, vì chưng, Thầy bảo các con: Có nhiều tiên tri và vua chúa đã muốn xem những điều các con thấy, mà chẳng được xem, muốn nghe những điều các con nghe, mà đã chẳng được nghe". 

 

Suy Niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 10/2019)

 

Giáo Hội Hàn Quốc thành lập một cơ sở, để mở các khóa huấn luyện truyền giáo kéo dài khoảng vài tháng. Thành viên tham dự là các linh mục, tu sĩ, giáo dân. Sau khi tốt nghiệp khóa học sẽ được gửi đến các châu lục, để loan báo về Chúa Giê-su. Cơ sở này được thành lập từ năm 1994. Năm 2019 đã có 19 thành viên tốt nghiệp và được sai đi. Có thể nói, cách làm của Giáo hội Hàn Quốc phần nào họa lại cách mà Đức Giê-su huấn luyện các môn đệ. Hôm nay, Đức Giê-su sai một nhóm đông hơn gồm 72 môn đệ. Ngài sai các ông đi “thực tập” truyền giáo. Các ông ra đi và trở về hớn hở vui mừng với thành quả. Tuy nhiên, Đức Giê-su đã cảnh tỉnh các ông: Xa-tan như tia chớp từ trời sa xuống và sàng các con như sàng gạo. Đồng thời, Ngài nhắc nhở các ông, trong công cuộc truyền giáo phải hướng về mục đích tối hậu: hãy vui mừng vì tên anh em được ghi trên trời.

 

Mời Bạn: Đức Thánh Cha Phan-xi-cô kêu gọi: tháng 10 năm 2019 sẽ là tháng đặc biệt dành cho việc truyền giáo của cả Giáo hội. Nhìn vào con số thống kê năm 2019 của Giáo hội Việt nam, để nhắc chúng ta phải làm gì? Tỷ lệ người Công giáo là 6,94%, riêng Giáo phận Đà nẵng là 3%.

 

Sống Lời Chúa: Việc làm trong tháng truyền giáo: Đến thăm một người với ý hướng loan báo về tình thương của Chúa Giêsu và cầu nguyện cho một gia đình lương dân.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin huấn luyện con và xin hãy sai con đi. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2730
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  95
 Hôm qua:  3459
 Tuần trước:  35119
 Tháng trước:  99976
 Tất cả:  7891823

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn