Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Phùng Văn Thông Minh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay (27/02/2021)

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay (27/02/2021)

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay (27/02/2021)

 

Bài đọc: Đnl 26, 16-19

Lời Chúa trong sách đệ Nhị Luật

 

16 Ông Mô-sê nói với dân rằng : “Hôm nay, Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, truyền cho anh em đem ra thực hành các thánh chỉ và quyết định này. Anh em phải hết lòng hết dạ tuân giữ và đem ra thực hành các điều ấy.

17 “Hôm nay, anh em đã làm cho Đức Chúa tuyên bố rằng Người sẽ là Thiên Chúa của anh em, rằng anh em phải đi theo đường lối của Người, giữ các thánh chỉ, mệnh lệnh, quyết định của Người, và nghe tiếng Người. 18 Hôm nay, Đức Chúa đã khiến anh em tuyên bố rằng anh em sẽ là dân thuộc quyền sở hữu của Người như Người đã phán với anh em, và rằng anh em sẽ giữ mọi mệnh lệnh của Người, 19 rằng Người sẽ cho anh em vượt mọi dân tộc Người đã tạo dựng, xét về vinh dự, danh tiếng và vinh quang, rằng anh em sẽ là một dân thánh hiến cho Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, như Người đã phán.”

 

Đáp ca Tv 118,1-2.4-5.7-8 (Đ. c.1b)

 

Xướng 1: Hạnh phúc thay ai sống đời hoàn thiện,
biết noi theo luật pháp Chúa Trời.2Hạnh phúc thay kẻ tuân hành ý Chúa,
hết lòng hết dạ kiếm tìm Người.

 

Đáp. Hạnh phúc thay
người noi theo luật pháp Chúa Trời.

 

Xướng 2: Vâng lạy Chúa, Ngài đã ban huấn lệnh,
truyền chúng con tuân giữ vẹn toàn.5Ước mong sao con hằng vững bước
theo thánh chỉ Ngài ban.

 

Xướng 3: Con thành tâm dâng lời cảm tạ
vì được biết những quyết định công minh.8Thánh chỉ Ngài, con xin tuân giữ,
xin Ngài đừng nỡ bỏ rơi con.

 

Tung hô Tin Mừng 2 Cr 6,2b

Đây là thời Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ.

 

Bài Tin Mừng: Mt 5, 43-48

Tin Mừng Đức Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

 

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.”

 

Suy niệm: 

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 02/2021)

 

“Nên hoàn thiện như Cha trên trời” là mệnh lệnh Chúa truyền cho những ai là con cái Thiên Chúa. Đòi buộc này có vẻ quá sức tự nhiên, nhất là với con người vốn tham sân si, luôn phải đấm ngực nhận rằng mình là kẻ có tội. Tuy nhiên, đừng quên rằng ‘con nhà tông không giống lông cũng giống cánh,’ ta còn được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa. Nếu không giống Ngài, ta chỉ là những đứa con giả mạo, không thuộc “giống nòi được tuyển chọn, là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa” nữa (1Pr 2,9). Làm con mới được ở trong nhà cha, còn người dưng không thể có cơ hội ấy. Ta là thánh vì được dành riêng cho Chúa trong ngày lãnh Bí tích Thánh tẩy, được ân sủng Chúa thánh hóa mỗi ngày. Sự thánh thiện là phản ánh khuôn mặt đích thật của Chúa. Cũng vậy, một đời sống thánh thiện là cách tốt nhất để ta giới thiệu cho người khác nhận biết Thiên Chúa.

 

Mời Bạn: Tính ươn lười, cầu an, không muốn cố gắng, là lực cản bạn sống hoàn thiện như Chúa dạy. Tính tự cao, tự đại, khoe thành tích cũng cản trở bạn không ít trước đòi hỏi nên hoàn thiện như Cha trên trời. Đó chính là chiếc mặt nạ che đậy những khiếm khuyết của bạn trong ơn gọi của bậc sống mình.

 

Sống Lời Chúa: Từ thực trạng vừa nêu, bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi hành động: điều gì tốt nên làm; và điều gì xấu nên bỏ, đừng luyến tiếc kẻo làm hư bột hư đường!

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa mời gọi con nên hoàn thiện như Cha trên trời. Xin ban cho con sức mạnh của Chúa để con hoàn thiện bản thân mỗi ngày hầu nên giống Chúa hơn. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày: 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4190
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  62
 Hôm qua:  2524
 Tuần trước:  30585
 Tháng trước:  110022
 Tất cả:  8818996

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn