Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Phùng Văn Thông Minh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh (10/04/2021)

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh (10/04/2021)

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh (10/04/2021)

 

Bài đọc: Cv 4,13-21

Lời Chúa trong Sách Tông Đồ Công Vụ

 

13 Bấy giờ, các thủ lãnh Do-thái, các kỳ mục và kinh sư ngạc nhiên khi thấy ông Phê-rô và ông Gio-an mạnh dạn, và biết rằng hai ông là những người không có chữ nghĩa, lại thuộc giới bình dân. Họ nhận ra hai ông là những người đã từng theo Đức Giê-su ; 14 đồng thời họ lại thấy người đã được chữa lành đứng đó với hai ông, nên họ không biết đối đáp thế nào. 15 Họ mới truyền cho hai ông ra khỏi Thượng Hội Đồng, và bàn tính với nhau. 16 Họ nói : “Ta phải xử làm sao với những người này ? Họ đã làm một dấu lạ rành rành : điều đó hiển nhiên đối với mọi người cư ngụ tại Giê-ru-sa-lem, và ta không thể chối được. 17 Nhưng để cho việc đó khỏi lan rộng thêm trong dân, ta hãy ngăm đe, nghiêm cấm họ từ nay không được nói đến danh ấy với ai nữa.”

18 Họ cho gọi hai ông vào và tuyệt đối cấm hai ông không được lên tiếng hay giảng dạy về danh Đức Giê-su nữa. 19 Hai ông Phê-rô và Gio-an đáp lại : “Nghe lời các ông hơn là nghe lời Thiên Chúa, xin hỏi : trước mặt Thiên Chúa, điều ấy có phải lẽ không ? Các ông thử xét xem ! 20 Phần chúng tôi, những gì tai đã nghe, mắt đã thấy, chúng tôi không thể không nói ra.” 21 Sau khi ngăm đe lần nữa, họ thả hai ông về, vì không tìm được cách trừng trị hai ông. Lý do là vì họ sợ dân : ai nấy đều tôn vinh Thiên Chúa vì việc đã xảy ra.

 

Đáp ca Tv 117,1 và 14-15.16ab và 17-18.19-21 (Đ. c.21a) 

 

Xướng 1: Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.14Chúa là sức mạnh tôi, là Đấng tôi ca ngợi,
chính Người cứu độ tôi.15Kìa nghe tiếng reo mừng chiến thắng
trong doanh trại chính nhân :

 

Đáp. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài
vì đã đáp lời con.

 

Xướng 2: Tay hữu Chúa đã ra oai thần lực, tay hữu Chúa giơ cao.17Tôi không phải chết, nhưng tôi sẽ sống,
để loan báo những công việc Chúa làm.18Sửa phạt tôi, vâng Chúa sửa phạt tôi,
nhưng không nỡ để tôi phải chết.

 

Xướng 3: Xin mở cửa công chính cho tôi
để tôi vào tạ ơn Đức Chúa.20Đây là cửa dẫn vào nơi Chúa ngự,
chỉ những người công chính mới được qua.21Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài
vì đã đáp lời con và thương cứu độ.

 

Tung hô Tin Mừng Tv 117,24

Al-lê-lui-a. Al-lê-lui-a.

Đây là ngày Chúa đã làm ra, nào ta hãy vui mừng hoan hỷ. Al-lê-lui-a.

 

Bài Tin Mừng: Mc 16,9-15

Tin Mừng Đức Giê-su Ki-tô theo thánh Mar-cô

 

9 Sau khi sống lại vào lúc tảng sáng ngày thứ nhất trong tuần, Đức Giê-su hiện ra trước tiên với bà Ma-ri-a Mác-đa-la, là kẻ đã được Người trừ cho khỏi bảy quỷ. 10 Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng sống với Người mà nay đang buồn bã khóc lóc. 11 Nghe bà nói Người đang sống và bà đã thấy Người, các ông vẫn không tin.

12 Sau đó, Người tỏ mình ra dưới một hình dạng khác cho hai người trong nhóm các ông, khi họ đang trên đường đi về quê. 13 Họ trở về báo tin cho các ông khác, nhưng các ông ấy cũng không tin hai người này.

14 Sau cùng, Người tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy. 15 Người nói với các ông : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.”

 

Suy Niệm

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 04/2021)

 

Người Do Thái thời bấy giờ tin rằng người bị quỷ ám là người tội lỗi, là thành phần nguy hiểm, bị mọi người xa lánh. Bà Ma-ri-a Mác-đa-la không chỉ bị một mà tới bảy quỷ ám, một tình trạng khốn khổ đến cùng cực, chẳng khác gì anh người xứ Ghê-ra-da bị cả một đạo quân quỉ ám. Nhưng tình yêu Chúa không vì thế mà bị giới hạn. Chúa vẫn thương chữa lành cho bà. Vì thế, bà đã dành trọn tình thương cho Chúa. Bà đã theo Chúa trên các nẻo đường truyền giáo, bà có mặt trong cuộc thương khó của Chúa, dưới chân thập giá. Bà gắn bó với Chúa như thế, nên ngay khi phục sinh, “Đức Giê-su hiện ra trước tiên với bà.” Tình thương của Chúa đã phục hồi bà, một con người tội lỗi trở về nguyên trạng và còn hơn thế nữa là người đầu tiên được Chúa trao sứ vụ loan báo Tin Mừng Phục Sinh.

 

Mời Bạn: Tội lỗi chúng ta xúc phạm tới Chúa thật nặng nề, nhưng không vì thế mà Chúa không yêu thương, không cứu độ. Chẳng những Ngài xoá bỏ tội lỗi chúng ta mà còn sai chúng ta đi làm sứ giả loan báo Tin Mừng Phục Sinh. Mỗi người chúng ta đều được mời gọi tín thác vào tình yêu của Ngài, một tình yêu không giới hạn, để cảm nhận tình yêu của Ngài trong từng biến cố lớn nhỏ của đời mình. Và chúng ta cũng được mời gọi mặc lấy tâm tình của Ngài để cũng yêu thương anh chị em mình bằng một tình yêu không so đo, không tính toán.

 

Sống Lời Chúa: Để yêu như Chúa yêu, bạn hãy có cái nhìn tích cực về tha nhân với những ưu điểm của họ.

 

Cầu nguyện: Xin cho con cảm nghiệm tình Chúa yêu con để con cũng yêu anh chị em con như Chúa đã yêu. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4092
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  54
 Hôm qua:  2524
 Tuần trước:  30585
 Tháng trước:  110022
 Tất cả:  8818988

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn