Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Lễ Thánh Nữ Maria Magdalena (22/07)

Lời Chúa Lễ Thánh Nữ Maria Magdalena (22/07)

Lời Chúa Lễ Thánh Nữ Maria  Magdalena (22/07)

 

Bài đọc: Dc 3,1-4a

Trích sách Diễm ca

Suốt đêm, trên giường ngủ, tôi tìm người lòng tôi yêu dấu. Tôi đi tìm chàng mà đâu có gặp!

Vậy tôi sẽ đứng lên, đi rảo quanh khắp thành, nơi đầu đường cuối phố, để tìm người yêu dấu của lòng tôi. Tôi đi tìm chàng mà đâu có gặp !

Đang tuần tiễu trong thành, bọn lính gác gặp tôi. Tôi hỏi họ : "Các anh có thấy chăng người lòng tôi yêu dấu ?"

Vừa rời họ mà đi, tôi đã gặp người lòng tôi yêu dấu.      

 

Hoặc : 2 Cr 5,14-17

Trích thư thứ hai của thánh phaolô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô

 

Thưa anh em, tình yêu Đức Ki-tô thôi thúc chúng tôi, vì chúng tôi nghĩ rằng : nếu một người đã chết thay cho mọi người, thì mọi người đều chết.  Đức Ki-tô đã chết thay cho mọi người, để những ai đang sống không còn sống cho chính mình nữa, mà sống cho Đấng đã chết và sống lại vì mình.

 

Vì thế, từ đây chúng tôi không còn biết một ai theo quan điểm loài người. Và cho dù chúng tôi đã được biết Đức Ki-tô theo quan điểm loài người, thì giờ đây chúng tôi không còn biết Người như vậy nữa.  Cho nên, phàm ai ở trong Đức Ki-tô đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi.

 

Bài Tin Mừng: Ga 20,1-2.11-18

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan

 

Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ. Bà liền chạy về gặp ông Si-môn Phê-rô và người môn đệ Đức Giê-su thương mến. Bà nói : "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ ; và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu."

 

Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đứng ở ngoài, gần bên mộ, mà khóc. Bà vừa khóc vừa cúi xuống nhìn vào trong mộ,  thì thấy hai thiên thần mặc áo trắng ngồi ở nơi đã đặt thi hài của Đức Giê-su, một vị ở phía đầu, một vị ở phía chân. Thiên thần hỏi bà : "Này bà, sao bà khóc ?" Bà thưa : "Người ta đã lấy mất Chúa tôi rồi, và tôi không biết họ để Người ở đâu !"  Nói xong, bà quay lại và thấy Đức Giê-su đứng đó, nhưng bà không biết là Đức Giê-su.  Đức Giê-su nói với bà : "Này bà, sao bà khóc ? Bà tìm ai ?" Bà Ma-ri-a tưởng là người làm vườn, liền nói : "Thưa ông, nếu ông đã đem Người đi, thì xin nói cho tôi biết ông để Người ở đâu, tôi sẽ đem Người về."  Đức Giê-su gọi bà : "Ma-ri-a !" Bà quay lại và nói bằng tiếng Híp-ri : "Ráp-bu-ni !" (nghĩa là 'Lạy Thầy').  Đức Giê-su bảo : "Thôi, đừng giữ Thầy lại, vì Thầy chưa lên cùng Chúa Cha. Nhưng hãy đi gặp anh em Thầy và bảo họ : 'Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em'."  Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi báo cho các môn đệ : "Tôi đã thấy Chúa", và bà kể lại những điều Người đã nói với bà.

 

Suy niệm:

(Trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 07/2019)

 

Về phương diện thiêng liêng, điều cao quý nhất giúp thống nhất toàn bộ đời sống không phải là cầu nguyện lâu giờ, ăn chay hằng tuần hay tự nguyện sống nghèo khó – dù tất cả những việc này đều tốt – nhưng là hiện diện trọn vẹn bên Chúa. Về phương diện này, chị Ma-ri-a Mác-đa-la xứng đáng là gương mẫu cho ta. Khi ở bên ngôi mộ trống, chị không thiết đến sự gì khác ngoại trừ được nhìn thấy Thầy, dù chỉ là một thi thể. Một khi đã nhận ra Thầy là Đấng Phục sinh rồi, điều duy nhất đáng kể đối với chị là vội vã chạy đi báo tin cho các môn đệ rằng Ngài đã chỗi dậy, và loan báo: “Tôi đã thấy Chúa!”

 

Mời Bạn: Chị Ma-ri-a Mác-đa-la đã được Chúa Ciê-su yêu thương và trừ cho khỏi bảy quỷ, và còn cho chị đi theo Ngài làm môn đệ, vì thế giờ đây, niềm vui và lẽ sống của chị là hiện diện trọn vẹn ở bên Chúa. Cũng vậy, bạn đã được Chúa yêu thương ngay từ trước muôn thuở, cho bạn hiện hữu trên đời, cứu chuộc bạn và còn ban cho bạn muôn hồng ân khác nữa. Thế nhưng, lòng bạn đã hướng về Ngài chưa? Trong giờ cầu nguyện, bạn đã hiện diện trọn vẹn, chăm chú nhìn ngắm Ngài chưa, hay bao ưu tư, suy nghĩ làm bạn phân tâm?

 

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày tôi tập dành thời gian hiện diện hoàn toàn bên Chúa, cả thân xác lẫn tâm trí, chăm chú nhìn ngắm và lắng nghe Ngài.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, hẳn Chúa đã rất vui khi cảm nhận tâm hồn yêu mến của chị Ma-ri-a Mác-đa-la. Xin Chúa cũng giúp con có được tâm hồn yêu mến như chị, ở bên Chúa trọn vẹn, chăm chú hết lòng với Chúa. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3889
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  1762
 Hôm qua:  2205
 Tuần trước:  23954
 Tháng trước:  118712
 Tất cả:  7766964

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn