Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời (02/11)

Lời Chúa Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời (02/11)

Lời Chúa Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời (02/11)

 

Bài Ðọc: Rm 6, 3-9

Lời Chúa trong thư thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Rô-ma

 

Anh em thân mến, tất cả chúng ta đã chịu phép rửa trong Ðức Giêsu Kitô, tức là đã chịu phép rửa trong sự chết của Người. Và chúng ta đã cùng chịu mai táng với Người, bởi được thanh tẩy trong sự chết của Người, để như Ðức Kitô nhờ vinh hiển của Chúa Cha mà sống lại từ cõi chết thế nào, thì cả chúng ta cũng phải sống đời sống mới như thế. Vì nếu chúng ta được liên kết với Người trong cùng một cái chết, giống như cái chết của Người, thì chúng ta cũng được hợp nhất với Người, trong sự sống lại giống như vậy.

 

Nên biết điều này: con người cũ của chúng ta đã cùng chịu đóng đinh khổ giá, để xác thịt tội lỗi bị huỷ đi, hầu cho chúng ta không còn làm nô lệ tội lỗi nữa, vì con người đã chết, tức là được giải thoát khỏi tội lỗi. Mà nếu chúng ta đã chết với Ðức Kitô, chúng ta tin rằng chúng ta cũng sẽ cùng sống với Người, vì biết rằng Ðức Kitô một khi từ cõi chết sống lại, Người không chết nữa, sự chết không còn làm chủ được Người nữa.

 

Bài Tin Mừng: Ga 6, 37-40

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

 

Khi ấy, Đức giê-su nói cùng dân chúng rằng: “Phàm sự gì Cha ban cho Ta, thì sẽ đến với Ta, và kẻ đến với Ta, Ta sẽ không đuổi ra ngoài; Vì Ta đã từ trời xuống, không phải để làm theo ý Ta, mà là ý của Ðấng đã sai Ta.

 

Này đây là ý của Ðấng đã sai Ta, là: phàm sự gì Người đã ban cho Ta, thì Ta không được để hư đi điều gì, song ngày sau hết Ta sẽ cho nó sống lại.

 

Vì ý của Cha Ta là: phàm ai trông thấy Con và tin vào Ngài thì có sự sống đời đời, và ngày sau hết Ta sẽ cho nó sống lại".

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 11/2019)

 

Chúng ta đều biết sự chết là một định mệnh của đời người. Cái chết vẫn diễn ra hàng ngày trước mặt chúng ta nơi những người thân yêu cũng như kẻ xa lạ. Loài người chúng ta, ai cũng sợ cái ngày định mệnh của mình. Nhưng giáo lý Ki-tô giáo và niềm tin vào Chúa Ki-tô phục sinh đã mang lại cho chúng ta một cái nhìn mới về sự chết, mang lại cho chúng ta niềm hy vọng vào sự sống đời sau: chết là cửa ngõ để bước vào đời sống mới với Thiên Chúa và chết là một sự thay đổi đời sống để được hưởng ơn cứu độ Chúa ban nhờ công nghiệp của Đức Ki-tô. Chìa khóa để bước vào cánh cửa đi vào nhà Chúa chính là ĐỨC TIN vào Chúa Ki-tô. Các tín hữu đã qua đời là những người đã tin vào Chúa Ki-tô khi còn sống; thì hôm nay, chúng ta xin trao phó các linh hồn thân yêu của chúng ta cho lòng thương xót của Ngài.

 

Mời Bạn: Tin tưởng vào lời của Chúa Giê-su, chúng ta tha thiết nguyện cầu và phó thác linh hồn những người thân yêu của chúng ta cho Thiên Chúa. Xin Ngài tha tội và dẫn đưa các linh hồn về tới chốn trường sinh.

 

Chia sẻ: Bạn đã chuẩn bị hành trang nào để đi về nhà Chúa trong ngày sau hết của mình?

 

Sống Lời Chúa: Ai cũng có ngày sẽ phải chết; thế nên, công việc chuẩn bị cho ngày tận cùng đời mình thật cần thiết. Và Tin Mừng vẫn nhắc nhở chúng ta là phải luôn tỉnh thức, biết cầm đèn sáng trong tay để sẵn sàng ra đón Chúa trong ngày sau hết đời mình.

 

Cầu nguyện: Đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Tin Kính cầu nguyện cho các linh hồn.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 7779
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  20
 Hôm nay:  1193
 Hôm qua:  3573
 Tuần trước:  32794
 Tháng trước:  118185
 Tất cả:  7658908

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn