Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Phaolô Võ Phương Tiến - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa - Chúa Nhật 06/08/2017: Lễ Kính Chúa Hiển Dung Năm A

Lời Chúa-Chúa Nhật 06/08/2017: Lễ Kính Chúa Hiển Dung Năm A

Lời Chúa- Chúa Nhật 06/08/2017: Lễ Kính Chúa Hiển Dung Năm A

 

Bài Đọc I: Đn 7,9-10.13-14

Lời Chúa trong sách tiên tri Đanien

 

Tôi là Đa-ni-en, ban đêm trong một thị kiến, tôi đang nhìn thì thấy đặt những chiếc ngai và một Đấng Lão Thành an toạ. Áo Người trắng như tuyết, tóc trên đầu Người tựa lông chiên tinh tuyền. Ngai của Người toàn là ngọn lửa, bánh xe của ngai cũng rừng rực lửa hồng.

 

Từ trước nhan Người, một sông lửa cuồn cuộn chảy ra. Ngàn ngàn hầu hạ Người, vạn vạn túc trực trước Thánh Nhan. Toà bắt đầu xử, sổ sách được mở ra.

 

Trong những thị kiến ban đêm, tôi mải nhìn thì kìa : có ai như một Con Người đang ngự giá mây trời mà đến. Người tiến lại gần bên Đấng Lão Thành và được dẫn đưa tới trình diện.

 

Đấng Lão Thành trao cho Người quyền thống trị, vinh quang và vương vị ; muôn người thuộc mọi dân tộc, quốc gia và ngôn ngữ đều phải phụng sự Người. Quyền thống trị của Người là quyền vĩnh cửu, không bao giờ mai một ; vương quốc của Người sẽ chẳng hề suy vong.

 

Bài Đọc II : 2 Pr 1,16-19

Lời Chúa trong thư thứ hai của thánh Phêrô Tông đồ.

 

Anh em thân mến, khi chúng tôi nói cho anh em biết quyền năng và cuộc quang lâm của Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, thì không phải chúng tôi dựa theo những chuyện hoang đường thêu dệt khéo léo, nhưng là vì chúng tôi đã được thấy tận mắt vẻ uy phong lẫm liệt của Người. Quả thế, Người đã được Thiên Chúa là Cha ban cho vinh quang và danh dự, khi có tiếng từ Đấng tuyệt vời vinh hiển phán với Người : "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hết lòng quý mến". Tiếng đó, chính chúng tôi đã nghe thấy từ trời phán ra, khi chúng tôi ở trên núi thánh với Người.

 

Như vậy chúng tôi lại càng thêm tin tưởng vào lời các ngôn sứ. Anh em chú tâm vào đó là phải, vì lời ấy như chiếc đèn tỏ rạng giữa chốn tối tăm, cho đến khi ngày bừng sáng và sao mai mọc lên soi chiếu tâm hồn anh em.

 

Bài Tin Mừng: Mt 17,1-9

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu

 

Một hôm, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông Gia-cô-bê đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng. Và bỗng các ông thấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay ! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a." Ông còn đang nói, chợt có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng : "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người !"  Nghe vậy, các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất. Bấy giờ Đức Giê-su lại gần, chạm vào các ông và bảo : "Chỗi dậy đi, đừng sợ !" Các ông ngước mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ còn một mình Đức Giê-su mà thôi.

 

Đang khi thầy trò từ trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông rằng : "Đừng nói cho ai hay thị kiến ấy, cho đến khi Con Người từ cõi chết trỗi dậy."

 

Suy niệm:

(Trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 08/2017)

 

Việc Chúa Giêsu biến hình được cả ba thánh sử tường trình (Mt 17, 1- 9, Mc 9, 2 – 10, Lc 9, 28 – 36) và Thánh Gioan nhắc đến (Ga 12, 20 – 32) , đó là một biến cố lịch sử trong cuộc đời Chúa Giêsu. Nó có giá trị nâng đỡ, khích lệ, củng cố niềm tin cho các môn đệ, sau khi được Chúa loan báo về cuộc thương khó, tử nạn và phục sinh của Người. Biến cố nầy đã được nhắc lại vào đầu Mùa chay, để giúp người tín hữu tin vào Chúa và học biết đường lối của Người : Chúa Giêsu phải đi qua gian khổ để đạt tới vinh quang với Chúa, hãy sẵn sàng chiến đấu chống dục vọng và ích kỷ, để lột bỏ con người cũ và trở nên con người mới thuộc về Đức Kitô.

 

Sống Lời Chúa : Chọn lựa nào cũng đòi phải hy sinh : chọn Chúa thì hy sinh ý riêng mình.

 

Cầu nguyện : Lạy Chúa, để được chung phần vinh phúc với Chúa, xin cho chúng con biết chấp nhận cái giá phải trả bằng đau khổ, hy sinh. Amen.

 

Trích dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2166
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  27
 Hôm nay:  427
 Hôm qua:  5079
 Tuần trước:  35247
 Tháng trước:  134796
 Tất cả:  4013339

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn