Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo Dân Tân Thái Sơn Mừng Tết Đinh Dậu 2017 - Lễ Tân Niên, Tết Đức Mẹ

Giáo Dân Tân Thái Sơn Mừng Tết Đinh Dậu 2017 - Lễ Tân Niên, Tết Đức Mẹ

Giáo Dân Tân Thái Sơn Mừng Tết Đinh Dậu 2017 - Lễ Tân Niên, Tết Đức Mẹ

 

XIN THIÊN CHÚA XUÂN SANG HẠNH PHÚC

KHẤN NỮ VƯƠNG TẾT TẶNG BÌNH AN

 

Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ từ thập niên 1980 của thế kỷ trước, Thánh lễ Tân Niên, cầu bình an năm mới được lồng ghép lễ nghi Tết Đức Mẹ của toàn thể cộng đoàn giáo xứ trong thánh lễ chiều mùng 01 Tết. Đây là một sinh hoạt đạo đức được cha cố Đaminh Bùi Quang Tuyến (với vai trò là cha chính xứ Tân Thái Sơn) khởi xướng và được duy trì qua 04 đời cha xứ cho đến nay.

 

Thánh Lễ Tân Niên năm Đinh Dậu 2017 được diễn ra vào lúc 18 giờ 00 chiều 01 Tết do cha phó xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh chủ tế, cùng đồng tế là cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy. hiện diện tham dự thánh lễ khoảng hơn 2000 giáo dân trong giáo xứ.

 

Sau bài chia sẻ tin mừng của cha chủ tế, Cha chính xứ phê-rô và cha phó xứ Giuse cùng dâng Hương trước tượng Đức Mẹ, tượng trưng cho việc dâng Giáo xứ cho Đức mẹ, xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa Ban Bình an xuống trên Giáo xứ trong năm mới. Tiếp theo, từng giới, từng người tham dự thánh lễ cùng tiến dâng lên Đức Mẹ những áng hương trầm và những Bông Hoa tươi thắm, cùng kính dâng Gia đình, bản thân của của mỗi người cho Đức Mẹ, xin Đức Mẹ gìn giữ và thông ban mọi ơn lành hồn xác trong năm mới.

 

Cùng với việc dâng tiến Hương - Hoa cho Đức Mẹ, cộng đoàn cùng được hiệp ý trong lời nguyện xen kẽ những bài thánh ca ca tụng Đức Mẹ, cậy trông nơi Đức Mẹ là Nữ Vương Mùa Xuân, thông ban mọi ơn lành xuống trên Giáo xứ, Gia đình và từng người.

 

Sau nghi thức Tết Đức Mẹ, thánh lễ được tiếp tục với phần lời nguyện giáo dân, với niềm tin yêu hy vọng, niềm vui ngày đầu năm mới, toàn thể cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ trong bầu khí nghiêm trang và đầy lòng sốt mến.

 

Cuối thánh lễ, cha chủ tế một lần nữa chúc xuân đến tất cả mọi người hiện diện cũng như mọi gia đình trong giáo xứ.

 

Lạy Mẹ Maria, Năm Mới Đinh Dậu 2017 này cũng là năm kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra tại Fatima, Biến cố này Mẹ đã gửi đến cho chúng con 3 mệnh lệnh, đó là: cải thiện đời sống, siêng năng lần chuỗi mân côi, và tôn sùng Trái tim Mẹ. Xin mẹ giúp chúng con biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thực thi những lệnh truyền của Mẹ, để Mẹ dẫn dắt và bảo vệ che chở chúng con trên mọi nẻo đường đời.

 

Hôm nay cộng đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn, trong tâm tình hân hoan đón chào Xuân Mới; mỗi người đặc biệt nhìn nhau trong tình thương, đặc biệt gặp gỡ nhau trong những lời kinh khấn nguyện, tất cả là những nhịp đập của con tim thao thức khấn xin Mẹ cầu bầu cùng Thiên chúa ban ơn phúc lành nhân dịp đầu năm mới. Đây chính một hồng ân làm cho ngày đầu Năm mới này trở thành một ngày đặc biệt hạnh phúc. Hạnh phúc vì mỗi người chúng con khám phá ra rằng chúng con không đơn côi, không lẻ bóng vì chúng con có một người Mẹ mà người Mẹ ấy là Mẹ Thiên Chúa; là Nữ Vương Mùa Xuân trên cả tuyệt vời có trái tim nhân loại và trái tim ấy biết rung cảm và sẵn sàng thi ân cho chúng con mỗi khi chúng con biết chạy đến với Mẹ.

 

Chúng con xin dâng lên Mẹ bản thân của mỗi người chúng con là những người cha, người mẹ và người con trong gia đình, xin dâng lên Mẹ  toàn thể Cộng Đoàn Giáo xứ thân yêu; Những người ốm đau bệnh tật, những người nghèo khó, xin cho mỗi người được hưởng những ơn cần thiết do lòng thương xót Chúa rộng ban.

 

Xin cho mỗi người chúng con biết thể hiện tình mến một cách tự nhiên như lời tuyên tín của người con hiếu thảo dâng lên mẹ ruột của mình. Biết kiên vững hơn trong lòng cậy trông nơi Mẹ, hân hoan chia sẻ với Mẹ niềm vui và hạnh phúc khi gieo bước trên hành trình cuộc đời, nhất là hành trình thi hành sứ mạng phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân nơi chính những người chung quanh, để chúng con xứng đáng được hưởng Mùa Xuân Vĩnh Cửu trên Quê Hương Nước Trời với Mẹ và các thánh.

 

Xin Mẹ giang cánh tay che chở, gìn giữ và xuống muôn ơn lành hồn xác và bình an trên Quý Cha, Quý Tu Sĩ và toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo xứ thân yêu của chúng con.

 

Giuse Trần Đình Cánh 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3104
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  28
 Hôm nay:  2080
 Hôm qua:  2096
 Tuần trước:  20952
 Tháng trước:  92447
 Tất cả:  11651076

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn