Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014- Bản tin số 06

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014 - Bản tin số 06.

 

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014

Bản tin số 06

 

Trong ngày thứ tư của Lễ Hội, Bên cạnh những công việc như những ngày trướ, Cộng đoàn Giáo xứ tân Thái Sơn hân hoan chào đón quý vị HĐMV, đại diện cho giáo dân hai Họ Đạo Cái Nhum và Thủy Thuận thuộc địa phận Vĩnh Long, nơi Cha Phao lô Nguyễn Xuân Hà (Nghĩa tử của Cha Cố Giuse Maria) là quản xứ, đến Chúc Tết Cha Xứ cùng cộng đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn, và Chúc Thọ Cha chánh xứ phêrô nhân ngày kỷ niệm sinh nhật 72 tuổi sắp tới, đồng thời cũng là dịp để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm phục vụ của HĐMV hai Giáo xứ.

 

Cũng nhân dịp này, Trước khi dùng bữa cơm thân mật để trở về Vĩnh Long, Ông chủ tịch HĐMV Họ Đạo Cái Nhum đã thay mặt Cha Quản xứ và công đoàn hai Họ Đạo Cái Nhum và Thủy Thuận có lời chúc mừng năm mới và gửi tặng Cha Chánh xứ và Giáo xứ Tân Thái Sơn những đòn bánh Tét như một món quà mừng Xuân. Điều đặc biệt là bên trong những đòn bánh Tét này, nhân bánh được những người thợ gói thành những chữ riêng biệt theo từng chữ cái, để khi cắt bánh ra, tất cả được kết thành dòng chữ TÂN THÁI SƠN.-PHÚC – THỌ.

 

Ngay sau bài phát biểu chúc Tết và Chúc Thọ, Cha chánh xứ Phê rô cũng có đôi lời phát biểu và gửi lời Cảm ơn Cha Quản xứ hai Họ Đạo cùng toàn thể giáo dân hai Họ Đạo Cái Nhum và Thủy Thuận, đồng thời Ngài cho cắt chiếc bánh có nhân bánh mang chữ T để mọi người đang tham gia Lễ Hội được chứng kiến. Khi chiếc bánh được cắt ra, mọi người cùng nổ tràng pháo tay chúc mừng.

 

Như Lời giải nghĩa thêm của Cha chánh xứ Phêrô, sở dĩ đề nghị cắt chiếc bánh có nhân chữ T, vì nó có ý nghĩa tượng trưng cho chữ viết tắt của nhiều chữ: Ngài nói: 'chữ 'T' cũng có nghĩa là chữ viết tắt của tên ngài, tên Cha phụ tá, ngoài ra còn là chữ viết tắt của chữ Thọ (Mừng Sinh nhật 72 tuổi của ngài) , và cũng là chữ đầu của tên Giáo xứ Tân Thái Sơn." Mọi người lại nổ tràng pháo tay và cùng nhau tham dự bữa ăn tối trong tình huynh đệ . 

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2026
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  20
 Hôm nay:  1677
 Hôm qua:  3807
 Tuần trước:  29685
 Tháng trước:  126240
 Tất cả:  7272384

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn