Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014- Bản tin cuối.

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014 - Bản tin cuối.

 

Lễ Hội Bánh Chưng Tết Giáp Ngọ 2014

Bản tin cuối: 

 

 

Sau năm ngày với những công việc liên quan từng khâu theo khả năng của từng người, toàn thể mọi người đã cùng nhau sống những ngày đầy yêu thương, cùng cộng tác chặt chẽ với nhau trong tinh thần phục vụ.

 

Trong những ngày diễn ra Lễ Hội, tất cả mọi người đều phấn khởi và cùng kề vai sát cánh bên nhau trong tất cả các công việc để hoàn thành chỉ tiêu số lượng bánh chưng theo nhu cầu. Được sự chuẩn bị chu đáo của ban ẩm thực, mọi người tham gia Lễ Hội đều cùng nhau ăn sáng, ăn trưa, và ăn tối chung với nhau trong những bữa ăn đầy tình huynh đệ.

 

Đúng 4 giờ 30 chiều thứ tư 22/01/2014, chiếc bánh cuối cùng đã gói xong và được chuyển vào nồi để nấu, hoàn thành số lượng theo nhu cầu năm nay của giáo xứ và được tổng hợp chi tiết với 32 nồi tương đương 5557 chiếc bánh.

 

Và theo chương trình đã định, mọi người cùng chung vui và mừng công trong bữa ăn cuối trong niềm hân hoan phấn khởi, phát biếu trong buổi kết thúc các khâu gói bánh, cha chánh xứ Phêrô đã nói: “Trong những ngày qua, chúng ta đã cùng chung sống với nhau trong tình yêu thương hiệp nhất, bầu khí đó chứa đựng những tình cảm sâu sa trong mỗi người, vì trong một năm, mọi người mới có dịp Lễ Hội này để gặp gỡ, cùng bên nhau làm việc phục vụ cộng đoàn giáo xứ. Thay mặt cho toàn thể cộng đoàn, xin cảm ơn tất cả mọi người đã hưởng ứng lời mời gọi của giáo xứ đến tham gia Lễ Hội, nhất là những anh em trong ban trật tự đã phải vất vả thức khuya canh nấu bánh.Bên cạnh đó, với những chiếc bánh được chuyển đến từng gia đình trong giáo xứ, sau khi thưởng thức, ai nấy đều khen và đánh giá cao về chất lượng của những chiếc bánh. Xin Tạ ơn Chúa và Tạ ơn Đức Mẹ La Vang, đã che chở, và ban cho Lễ Hội Bánh Chưng của giáo xứ chúng con được thành công tốt đẹp.”

 

Sau khi cha chánh xứ phêrô ban phép lành của ăn, mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau, chúc mừng Lễ Hội được thành công và cùng nhau tham dự bữa ăn cuối của Lễ Hội. Sau bữa ăn cuối này, mỗi người tham gia Lễ Hội được ban tổ chức tặng thêm một cặp Bánh Chưng thay cho lời cảm ơn của ban tổ chức và là phần quà mừng công trong những ngày tham gia Lễ Hội.

 

Được Biết, Lễ Hội Bánh Chưng  với chủ đề “Công đoàn giáo xứ Tân Thái Sơn vui xuân trong yêu thương và hiệp nhất” được khép lại bằng buổi phát quà trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết vào lúc 9 giờ 00 sáng thứ năm 23/01/2014. (Xin đón xem bài viết về buổi phát quà  trong mục Sinh Hoạt Đoàn Thể)

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2297
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  1091
 Hôm qua:  3072
 Tuần trước:  20207
 Tháng trước:  86517
 Tất cả:  11291080

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn